Cao đẳng Quốc tế BTEC tại APC – Con đường ngắn nhất để nhận bằng Anh Quốc tại Việt Nam

Theo Unesco thống kê, mỗi năm, Việt Nam có hơn 60 ngàn sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học tại nước ngoài. Theo đó, để sở hữu tấm bằng mong muốn thì mỗi năm du học sinh sẽ phải chi trả từ 40,000 – 60,000 USD/năm (du học tại Mỹ) và từ 9,000£ – 12,000£/năm (du học tại Anh Quốc). Vậy đối với những sinh viên chưa đủ khả năng tài chính thì làm sao để trải nghiệm chương trình giảng dạy của nước ngoài?

Hiện tại, các trường Đại học – Cao đẳng ở Việt Nam có khá nhiều chương trình liên kết với các Đại học – Cao đẳng hoặc các tổ chức giáo dục để đào tạo các bậc học sau THPT. Giảm áp lực tài chính cho phụ huynh cũng như tâm lý ‘không phải công dân bản địa’ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và đi làm nhưng vẫn nhận được bằng cấp và chương trình đào tạo như tại bản xứ là một trong những “tối ưu điểm” của việc liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam. Nhưng để thẩm định và tìm được chương trình đào tạo chuẩn chất lượng tại Việt Nam không phải là vấn đề dễ dàng cho sinh viên và phụ huynh trước ngưỡng cửa quyết định.  

 

Hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đang học gì mỗi năm ?

Hiện nay có tới hơn 6000 trường ở hơn 58 quốc gia sử dụng chương trình BTEC trong đào tạo, với hơn 1.000.000 sinh viên theo học mỗi năm. BTEC đã trở thành một trong những tiêu chuẩn đào tạo nhân lực toàn cầu được các doanh nghiệp và trường đại học đánh giá cao. Hơn thế nữa, cùng với  danh tiếng lâu đời của nền giáo dục của Vương quốc Anh và uy tín của tập đoàn giáo dục quốc tế Pearson đã được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng, sẽ không quá khó hiểu khi giá trị của bằng Cao đẳng Quốc tế BTEC HND lại là tấm ‘visa’ được cấp phép tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu. Trong số đó, có các trường trong top 100 trường đại học danh tiếng do tạp chí Times binh chọn.

Có trong tay tấm bằng BTEC HND, sinh viên dễ dàng chuyển tiếp vào năm cuối để học tiếp bậc cấp độ 6 cử nhân danh dự (Bachelor degree(hons)) tại các trường đại học ở Anh. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm chương trình phù hợp với bằng BTEC của mình bằng công cụ https://degreecoursefinder.pearson.com/ ngay tại trang chủ của Pearson.

Ông PETER JONES – Người sáng lập học viện Peter Jones Enterprise chia sẻ: ‘Tại học viện  Peter Jones Enterprise, chúng tôi hiểu sự quan trọng trong việc cung cấp một phương pháp đào tạo đúng đắn đối thế hệ trẻ. Vì vậy chúng tôi vô cùng đánh giá cao chương trình BTEC, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng theo nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay, giúp cho họ có một lợi thế lớn khi xin việc.’

Bà Joanna Thurson – Giảng viên trường Đại học Bournemouth cho biết: “Đối với đại học Bournemouth, sinh viên BTEC mang tới một sự nhiệt huyết và năng lượng vô cùng tốt, họ có những kinh nghiệm thực tế liên quan đến chuyên ngành và những doanh nghiệp thực thực tế.”

Trở thành sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC tại APC

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên và mong muốn xây dựng tương lai cho con của  phụ huynh tạo cơ hội con em được theo học các chương trình quốc tế ,Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đưa BTEC HND ( Higher National Diploma)  vào chương trình đào tạo chính thức dựa trên cơ sở liên kết với tổ chức Pearson (Anh Quốc) với 4 chuyên ngành:

 • BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị khách sạn)
  ♣  Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống
  ♣  Quản trị lưu trú
 • BTEC HND in Business
  ♣  HRM-Quản trị nguồn nhân lực

  ♣  Marketing
  ♣  Kế toán và tài chính
 • BTEC HND in Art and Design

Với mục tiêu đào tạo một nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu trước sự thay đổi và phát triển liên tục của xã hội, chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC tại APC có nội dung đào tạo được cập nhật liên tục, phù hợp với môi trường thực tế. Là một chương trình học tập thông qua việc thực hành, giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và phương pháp Blended Learning, sinh viên sẽ được đặt vào một phương pháp học tập mang tính ứng dụng cao nhất. Không phải là các bài kiểm tra mang tính lý thuyết đơn thuần, BTEC tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện và hoàn thiện bản thân qua từng môn học hướng tới mục đích của họ bằng chuỗi Assignments (tạm dịch: bài luận cuối khóa) gắn liền với môi trường thực tế. Từ đó, người học phải phát triển bản thân cùng với những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành ứng với những yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Đồng thời điều này cũng khiến cho sinh viên BTEC được các trường đại học trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Hơn thế nữa, cùng một thời gian học là 2 năm 4 tháng, chương trình BTEC tại APC đem đến lợi thế chi phí vượt trội cho sinh viên theo học về mặt địa lý, học phí,… nhưng vẫn đảm bảo một chương trình học chất lượng với toàn bộ giáo trình, bằng cấp đều được cấp và thẩm định từ Tổ chức giáo dục PEARSON. Từ đó, Việt Mỹ đem đến cơ hội du học tại chỗ, tiết kiệm chi phí vượt trội và được nhận bằng như du học sinh Anh Quốc.

Việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội tiếp tục học lên cao cho sinh viên là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Cao đẳng Việt Mỹ là đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn kinh tế, chuỗi khách sạn, hệ thống nhà hàng. Trường đảm nhận là cầu nối mang cơ hội việc làm đến cho sinh viên trong thời gian học tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp. Với những ưu thế trên chắc chắn chọn một trong 4 ngành trên với hệ đào tạo quốc tế BTEC HND sẽ là cánh cửa dẫn tới thành công mà có ngày càng có nhiều sinh viên cũng như các bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình hơn.

Trong mùa tuyển sinh năm học 2018 – 2019, Cao đẳng Việt Mỹ đặt chỉ tiêu tuyển sinh 1.300 sinh viên, bao gồm 15 chuyên ngành, đào tạo ở 02 chương trình gồm: Cao đẳng chính quy quốc gia và Cao đẳng Quốc tế BTEC.

Ở chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC, trường đào tạo 02 nhóm chuyên ngành với 05 ngành nghề bao gồm:

♣ BTEC HND in BUSINESS:

 • Marketing
 • Human Resource Management (Quản trị nhân sự)
 • Accounting and Finance (Kế toán và tài chính)

♣ BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị khách sạn)

 • Food and Beverage (Quản trị dịch vụ ẩm thực)
 • Accommodation and Revenue Management (Quản trị khối lưu trú)

♣ BTEC HND in Art and Design (Thiết kế)

 • Graphic Design (Thiết kế đồ họa)
 • Interior Design (Thiết kế nội thất)
 • Fashion (Thiết kế thời trang)

Ở chương trình Cao đẳng chính quy quốc gia, nhà trường đào tạo 12 ngành bao gồm:

♣ Nhóm ngành Quản trị:

 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Quản trị Bán hàng
 • Quan hệ Công chúng

♣  Nhóm ngành Biên phiên dịch:

 • Phiên dịch tiếng Anh thương mại
 • Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại

♣  Nhóm ngành Thiết kế:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất.

♣  Nhóm ngành Công nghệ – thông tin:

 • CNTT – Ứng dụng phần mềm
 • Thiết kế trang web (Digital Marketing)

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 17/07/2018

Danh mục: Chuyên ngành đào tạo, Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện

Tags: BTEC, BTEC HND in Business, BTEC HND in Hospitality Management, cao dang viet my

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *