Cao Đẳng Việt Mỹ APC cấm thầy cô yêu sinh viên

Theo quy định, nếu có chuyện yêu trong trường, dù dưới bất kỳ hình thức nào, giáo viên vi phạm đều buộc phải nghỉ việc.

TS Hoàng Anh Tuấn Kiệt – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Mỹ APC – người đưa ra quy định này – cho biết, nhà trường giám sát sự việc thông qua phản ánh của giáo viên, học sinh cũng như hệ thống giám sát công cộng.

“Chúng tôi chưa có bất kỳ trường hợp nào đáng tiếc xảy ra. Thực tế cho thấy, cá nhân có hành vi vượt quá mức quan hệ giữa thầy cô và sinh viên đã được báo cáo lại” – thầy Tuấn Kiệt chia sẻ.

YM7T4058

Để thực hiện quy định này, giáo viên trong trường hạn chế không ăn trưa, ăn tối, hẹn hò với sinh viên. Khi cán bộ tiếp sinh viên tại phòng làm việc không được phép đóng cửa.

“Với cá nhân có vi phạm nhẹ được chứng minh vô tình, chúng tôi làm việc để họ hiểu quy trình và nguyên tắc giao tiếp. Trong trường hợp nếu có chuyện “yêu”, dù tình yêu đẹp hay chuyện đổi tình lấy điểm, thầy cô vi phạm đều buộc phải nghỉ việc” – thầy hiệu trưởng nhấn mạnh.

Thay Kiet 3x4
Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn Kiệt – Hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ APC

Là người đã tốt nghiệp ĐH Sungkyunkwan (Hàn Quốc), làm việc tại Viện Năng lượng Nguyên tử Pháp trong nhiều năm, TS Hoàng Anh Tuấn Kiệt cho biết, quy định này được trường xây dựng theo triết lý quan trọng và phổ biến của nền giáo dục phương Tây. Trường học phải tạo ra môi trường an toàn và công bằng.

Đầu năm 2015, trường ĐH Harvard đưa ra chỉ thị, thầy trò không được phép có mối quan hệ tình cảm và ân ái. Tuy nhiên, tại Việt Nam, lệnh cấm này gây ra nhiều tranh cãi.

Có người cho rằng, quy định dành cho sinh viên trên 18 tuổi là cứng nhắc và cổ hủ. Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng có câu trả lời rất dí dỏm: “Ở Việt Nam chưa có, bây giờ mới bắt đầu, gọi là cổ hủ không đúng lắm. Theo tôi nó khá mới mẻ và thú vị”.

Nguồn: Zing 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 08/04/2015

Danh mục: Training, Truyền thông nói về chúng tôi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Cuong Nguyen đã bình luận:

    Cần phải suy nghĩ những điều luật của nhà trường đưa ra, cần phải bàn bạc cụ thể nội dung để đưa ra quyết định. Không ỷ là mình chức vụ lớn để đàn áp những người dưới quyền. Đang sống ở Việt Nam phải tôn trọng luật pháp của Việt Nam.