Cao đẳng Việt Mỹ hướng đến học sinh lớp 12 chương trình Let’s color your future

Nhằm tạo ra không gian tìm hiểu nghề nghiệp và định hướng tương lai cho các em học sinh lớp 12, trường Cao đẳng Việt Mỹ đã xây dựng chương trình campus tour mang tên Let’s Color Your Future và đón hơn 500 học sinh đến tham gia. 

Không gò bó, không nhồi nhét kiến thức mà thay vào đó là những chia sẻ, hướng dẫn từ chuyên gia trong các lĩnh vực nghề nghiệp, những tiếng cười giòn tan, những niềm hạnh phúc lâng lâng trên mí mắt là điều đọng lại ý nghĩa của chương trình.

Sắc màu tuổi trẻ với Let’s Color Your Future

Chương trình Let’s Color Your Future kéo dài từ ngày 22/4 – 6/5/2018 và đón 500 học sinh đến từ các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và TPHCM. Tất cả các bạn đã nhanh chóng hoà nhịp, hết mình trong những trò chơi và đặc biệt trải nghiệm nhiệt tình với chương trình đào tạo của nhà trường.

Với chương trình đầu tiên diễn ra vào ngày 22/4/2018, Let’s Color Your Future đón hơn 200 học sinh và quý thầy cô đến từ trường THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đúng chất thế hệ 2K, các bạn đã mang đến cho chương trình một màu sắc sôi động, tràn đầy năng lượng và sức trẻ.

Học sinh khám phá các ngành nghề về nghiệp vụ nhà hàng-khách sạn.

Chia sẻ về cảm nhận khi tham quan, bạn Kiều Loan – học sinh THPT Nguyễn Viết Xuân cho biết: ‘Campus Tour 2018 mang đến cho em nhiều trải nghiệm đa dạng, từ việc tham quan trường, lắng nghe chia sẻ tư vấn định hướng tương lai cho đến hòa cùng không gian sôi động, vui vẻ cùng các anh chị trong trường. Đây có lẽ sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ trong năm học lớp 12 của tụi em.

Ở chương trình ngày 5/5, thầy và trò trường Cao đẳng Việt Mỹ đón gần 300 học sinh cùng quý thầy cô đến từ THPT Trương Vĩnh Ký (Đồng Nai) và THPT Dương Văn Dương (Nhà Bè, TPHCM) tại Campus Gò Vấp.

Đây thật sự là một ngày đáng nhớ với Cao đẳng Việt Mỹ và các bạn học sinh ở 2 trường. Chương trình diễn ra trong 3 tiếngđồng hồ nhưng đã đủ gắn kết thầy trò của 3 trường với nhau qua các hoạt động vui chơi, sinh hoạt, chia sẻ.

Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của các khách mời như: bộ phận nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Thương Mại Cổng Vàng (Golden Gate), ca sĩ Trương Thảo Nhi cùng giảng viên đầu ngành đã mang đến cho các bạn học sinh thêm nhiều thông tin hữu ích chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng sắp tới.

Các bạn học sinh nhanh chóng hòa mình vào các hoạt động phong phú, đa dạng đến từ BTC như: tạo dáng ‘pose’ cá tính với backdrop Let’s Color Your Future, trò chuyện tự tin với các anh chị sinh viên trong trường, giao lưu âm nhạc với band acoustic VME (VietMy Music Entertainment), …

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Nga – giảng viên khoa quốc tế chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho các em.

Bên cạnh đó, các bạn còn nghiêm túc lắng nghe những chia sẻ định hướng con đường tương lai từ thầy hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ – Dương Trần Minh Đoàn, chủ động tìm hiểu ngành nghề thông qua các buổi học thử của các lớp: Quản trị doanh nghiệp, Phiên dịch tiếng Anh Thương Mại, Chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Thiết kế.

Sân chơi vui, định hướng tốt 

Là một trong những đối tác lớn của nhà trường, Golden Gate có mặt tại sự kiện với mong muốn có cơ hội hiểu rõ hơn về nguyện vọng nghề nghiệp của thế hệ học sinh năm nay. Đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm ngay tại tập đoàn cho các bạn học sinh ngay sau khi trở thành tân sinh viên.

Chị Trần Thùy Linh (đại diện bộ phận nhân sự của Công ty thương mại Cổ Phần Cổng Vàng) chia sẻ thêm: đã từng làm việc rất nhiều lần với nhà trường trong các buổi ký kết cũng như đón nhận các bạn sinh viên thực tập tại công ty. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên mình được tham gia một hoạt động đúng chất sinh viên như Campus Tour.

“Ngoài cảm nhận về không khí náo nhiệt, năng động của các bạn sinh viên, chúng mình còn có cơ hội được chia sẻ với các bạn học sinh của 2 ngôi trường nhiều hơn về nguyện vọng lựa chọn ngành nghề cũng như cơ hội việc làm tại các chuỗi nhà hàng ngay sau khi các em trở thành tân sinh viên…’- chị Linh nói.

Điểm nhấn quan trọng của Campus Tour 2 đó chính là chương trình kết nghĩa giữa trường Cao đẳng Việt Mỹ cùng quý nhà trường THPT Trương Vĩnh Ký (Đồng Nai) và THPT Dương Văn Dương (Nhà Bè, TPHCM). Ký kết này sẽ mở ra nhiều hứa hẹn hợp tác trong việc đào tạo và phát triển nhân tài, cung ứng nguồn nhân lực lao động trong tương lai. 

Một học sinh ký tên mình lên bảng chương trình tại trường.

Tham gia cùng các bạn học sinh, Thầy Hồ Văn Biên – Trường THPT Dương Văn Dương cho biết: ‘Các bạn sinh viên trường năng động và sôi nổi, đúng chất sức trẻ. Với tư cách là một người tham gia sự kiện, tôi cảm thấy đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho các em học sinh THPT tham gia.

Với các chương trình học thử, chia sẻ định hướng tương lai, … sẽ giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn ngành nghề đúng.’

Nhìn nhận chương trình Tour mang nhiều ý nghĩa, em Bùi Hiếu Nghĩa – Lớp 12 trường THPT Dương Văn Dương còn hào hứng nói: ‘Điều em ấn tượng nhất các tiết học thử, nhờ đó mà tụi em được hiểu hơn tính chất nghề nghiệp và cơ hội phát triển nghề của một số ngành. Qua đó, em cũng hiểu rõ hơn về ngành học em chuẩn bị thi trong thời gian sắp tới. Cảm ơn quý thầy cô đã tạo điều kiện cho tụi em được tham gia chương trinh ý nghĩa như Campus Tour.’

Thạc sĩ Phan Thị Mai Trang – Trưởng khoa tiếng Anh chia sẻ năm nay cô ấn tượng bởi sự chủ động tìm hiểu nghề nghiệp của các bạn học sinh khi đặt khá nhiều câu hỏi trong buổi học thử của môn phiên dịch tiếng Anh Thương Mại. 

Kết nối, truyền lửa, đam mê hay đơn giản chỉ là một ngày cuối tuần vui vẻ thay cho những giờ học căng thẳng đã giúp cho các bạn học sinh có thêm tinh thần, niềm vui và động lực hoàn thành tốt mục tiêu trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đây sẽ là những thước phim góp cùng kỷ niệm đẹp trong chuỗi thanh xuân tươi đẹp về một thời học sinh tươi đẹp.

Các bạn lớp 12 của trường THPT Nguyễn Viết Xuân cùng Thầy Cô chụp hình kỷ niệm .

Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường đặt chỉ tiêu tuyển sinh 1.300 sinh viên, bao gồm 15 chuyên ngành; đào tạo ở 2 chương trình gồm: Cao đẳng Chính quy Quốc gia và Cao đẳng Quốc tế BTEC.

Bên cạnh các khối ngành truyền thống thế mạnh như: Biên phiên dịch, Quản trị, Thiết kế, năm nay nhà trường còn mở rộng “tấn công” sang các ngành “hot” trên thị trường. Dự kiến, nhà trường dành thêm chỉ tiêu tuyển sinh đối với 3 ngành đang thiếu hụt nhân sự gồm: Quản trị bán hàng, Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm, Thiết kế trang web (Digital Marketing).

Link bài báo đăng tải trên báo giaoducthoidai: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cao-dang-viet-my-huong-den-hoc-sinh-lop-12-voi-chuong-trinh-lets-color-your-future-3927226-v.html

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 09/05/2018

Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi

Tags: Campus Tour 2018, cao dang viet my, Let's color your future, Trường Cao đẳng Việt Mỹ, tuyển sinh 2018

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *