Cao đẳng Việt Mỹ hướng đến học sinh lớp 12 với chương trình Let’s Color Your Future

Nhằm tạo ra không gian tìm hiểu nghề nghiệp và định hướng tương lai cho các em học sinh lớp 12, trường Cao đẳng Việt Mỹ đã xây dựng chương trình campus tour mang tên Let’s Color Your Future và đón hơn 500 học sinh đến tham gia. Không gò bó, không nhồi nhét kiến thức mà thay vào đó là những chia sẻ, hướng dẫn từ chuyên gia trong các lĩnh vực nghề nghiệp, những tiếng cười giòn tan, những niềm hạnh phúc lâng lâng trên mí mắt là điều đọng lại ý nghĩa của chương trình.

Sắc màu tuổi trẻ, thể hiện cá tính với Let’s Color Your Future

Chương trình Let’s Color Your Future kéo dài từ ngày 22/4 – 06/5/2018 và đón 500 học sinh đến từ Lâm Đồng, Đồng Nai và TP.HCM. Tất cả các bạn đã nhanh chóng hoà nhịp, hết mình trong những trò chơi và đặc biệt trải nghiệm nhiệt tình với chương trình đào tạo của nhà trường.

Học sinh Nguyễn Viết Xuân nhí nhảnh tạo dáng cùng Thầy Hiệu trưởng Dương Trần Minh Đoàn.

Với chương trình đầu tiên diễn ra vào ngày 22/4/2018, Let’s Color Your Future đón hơn 200 học sinh và quý thầy cô đến từ trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Di Linh – Lâm Đồng. Đúng chất thế hệ 2K, các bạn đã mang đến cho chương trình một màu sắc sôi động, tràn đầy năng lượng và sức trẻ.

Chia sẻ về cảm nhận khi tham quan, bạn Kiều Loan – học sinh THPT Nguyễn Viết Xuân cho biết: ‘… Campus Tour 2018 mang đến cho em nhiều trải nghiệm đa dạng, từ việc tham quan trường, lắng nghe chia sẻ tư vấn định hướng tương lai cho đến hòa cùng không gian sôi động, vui vẻ cùng các anh chị trong trường. Đây có lẽ sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ trong năm học lớp 12 của tụi em.

Các bạn lớp 12 của trường THPT Nguyễn Viết Xuân cùng Thầy Cô chụp hình kỷ niệm

Ở chương trình ngày 5/5, thầy và trò trường Cao đẳng Việt Mỹ đón gần 300 học sinh cùng quý thầy cô đến từ THPT Trương Vĩnh Ký (Đồng Nai) và THPT Dương Văn Dương (Nhà Bè, TP.HCM) tại Campus Gò Vấp. Đó là một ngày đáng nhớ với Cao đẳng Việt Mỹ và các bạn học sinh ở 02 trường. Chương trình diễn ra trong 03 giờ đồng hồ những đã đủ gắn kết thầy trò của 03 trường.

Campus Tour- sân chơi kết nối cho học sinh THPT nói riêng và sinh viên trường APC nói chung.

Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của các khách mời như: bộ phận nhân sự đến từ Công ty Cổ phần Thương Mại Cổng Vàng (Golden Gate), ca sĩ Trương Thảo Nhi cùng giảng viên đầu ngành đã mang đến cho các bạn học sinh thêm nhiều thông tin hữu ích chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng sắp tới.

8h sáng, cả hội trường Campus Gò Vấp đã được làm nóng bởi sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh.
Các bạn sinh viên trường hưởng ứng trong không khí sôi động của sự kiện.

Các bạn học sinh nhanh chóng hòa mình vào các hoạt động phong phú, đa dạng đến từ BTC như: tạo dáng ‘pose’ cá tính với backdrop Let’s Color Your Future, trò chuyện tự tin với các anh chị sinh viên trong trường, giao lưu âm nhạc với band acoustic VME (VietMy Music Entertainment), …

Các bạn còn chủ động đặt rất nhiều câu hỏi dành cho BTC chương trình.

Sẻ chia định hướng nghề nghiệp tương lai đến từ các chuyên gia trong ngành

Bên cạnh đó, các bạn còn nghiêm túc lắng nghe những chia sẻ định hướng con đường tương lai từ thầy hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ – Dương Trần Minh Đoàn, chủ động tìm hiểu ngành nghề thông qua các buổi học thử của các lớp: Quản trị doanh nghiệp, Phiên dịch tiếng Anh Thương Mại, Chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Thiết kế.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Phú – giảng viên chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC dẫn dắt tiết học thử môn học được nhiều học sinh quan tâm.
Thạc sĩ Nguyễn Thanh Nga – giảng viên khoa quốc tế chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho các em.
Thầy Hoàng Long – giới thiệu cho học sinh tổng quan về ngành phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại.
Giảng viên hướng dẫn cho các bạn học sinh vẽ thử trong môn Thiết kế.

Là một trong những đối tác lớn của nhà trường, Golden Gate có mặt tại sự kiện với mong muốn có cơ hội hiểu rõ hơn về nguyện vọng nghề nghiệp của thế hệ học sinh năm nay. Đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm ngay tại tập đoàn cho các bạn học sinh ngay sau khi trở thành tân sinh viên.

Chị Trần Thùy Linh (đại diện bộ phận nhân sự của Công ty thương mại CP Cổng Vàng) chia sẻ thêm: ‘Đã từng làm việc rất nhiều lần với nhà trường trong các buổi ký kết cũng như đón nhận các bạn sinh viên thực tập tại công ty. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên mình được tham gia một hoạt động đúng chất sinh viên như Campus Tour. Ngoài cảm nhận về không khí náo nhiệt, năng động của các bạn sinh viên, chúng mình còn có cơ hội được chia sẻ với các bạn học sinh của 2 ngôi trường nhiều hơn về nguyện vọng lựa chọn ngành nghề cũng như cơ hội việc làm tại các chuỗi nhà hàng ngay sau khi các em trở thành tân sinh viên…’

Đại diện phòng nhân sự của ‘ông lớn’ chuỗi nhà hàng Golden Gate, Thùy Linh chia sẻ về những hỗ trợ ý nghĩa dành cho học sinh, sinh viên tham gia sự kiện.

Điểm nhấn quan trọng của Campus Tour 2 đó chính là chương trình kết nghĩa giữa trường Cao đẳng Việt Mỹ cùng quý nhà trường THPT Trương Vĩnh Ký (Đồng Nai) và THPT Dương Văn Dương (Nhà Bè, TP.HCM). Ký kết này sẽ mở ra nhiều hứa hẹn hợp tác trong việc đào tạo và phát triển nhân tài, cung ứng nguồn nhân lực lao động trong tương lai.

Thầy Nguyễn Hữu Võ – Phó hiệu trưởng trường THPT Trương Vĩnh Ký chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng Minh Đoàn (APC).
Đại diện trường THPT Dương Văn Dương, trưởng đoàn: Thầy Nguyễn Văn Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng APC Minh Đoàn.

Tham gia cùng các bạn học sinh, Thầy Hồ Văn Biên – Trường THPT Dương Văn Dương cũng chia sẻ thêm: ‘Các bạn sinh viên trường năng động và sôi nổi, đúng chất sức trẻ. Với tư cách là một người tham gia sự kiện, tôi cảm thấy đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho các em học sinh THPT tham gia. Với các chương trình học thử, chia sẻ định hướng tương lai, … sẽ giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn ngành nghề đúng.’

Cuối chương trình, sự xuất hiện của cô ca sĩ Trương Thảo Nhi với những ca khúc sôi động cùng thần thái biểu diễn tự tin đã mang đến thêm một sắc màu rực rỡ, nổi bật cho hội trường ngày hôm ấy.

Ca sĩ Trương Thảo Nhi giao lưu cùng với các bạn học sinh, không quên chúc các bạn đạt kết quả tốt cho kì thi sắp tới.

Em Bùi Hiếu Nghĩa – Lớp 12 trường THPT Dương Văn Dương còn hào hứng chi sẻ thêm: ‘Điều em ấn tượng nhất các tiết học thử, nhờ đó mà tụi em được hiểu hơn tính chất nghề nghiệp và cơ hội phát triển nghề của một số ngành. Qua đó, em cũng hiểu rõ hơn về ngành học em chuẩn bị thi trong thời gian sắp tới. Cảm ơn quý thầy cô đã tạo điều kiện cho tụi em được tham gia chương trinh ý nghĩa như Campus Tour.’

Thạc sĩ Phan Thị Mai Trang – Trưởng khoa tiếng Anh chia sẻ năm nay cô ấn tượng bởi sự chủ động tìm hiểu nghề nghiệp của các bạn học sinh khi đặt khá nhiều câu hỏi trong buổi học thử của môn phiên dịch tiếng Anh thương mại.

 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Khanh – trưởng khoa Quản trị giới thiệu cho các bạn học sinh về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm đối với ngành quản trị.

Kết nối, truyền lửa, đam mê hay đơn giản chỉ là một ngày cuối tuần vui vẻ thay cho những giờ học căng thẳng đã giúp cho các bạn học sinh có thêm tinh thần, niềm vui và động lực hoàn thành tốt mục tiêu trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đây sẽ là những thước phim góp cùng kỷ niệm đẹp trong chuỗi thanh xuân tươi đẹp về một thời học sinh tươi đẹp.

Campus Tour 2 khép lại với nhiều kỷ niệm, dấu ấn dành cho BTC và các bạn học sinh đến từ 2 ngôi trường.

Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường đặt chỉ tiêu tuyển sinh 1.300 sinh viên, bao gồm 15 chuyên ngành; đào tạo ở 2 chương trình gồm: Cao đẳng chính quy quốc gia và cao đẳng quốc tế BTEC. Bên cạnh các ngành truyền thống thế mạnh: Biên Phiên dịch, Quản trị, Thiết kế, năm nay, năm nay nhà trường còn mở rộng “tấn công” sang các ngành “hot” trên thị trường. Dự kiến, nhà trường dành thêm chỉ tiêu tuyển sinh đối với 3 ngành đang thiếu hụt nhân sự gồm: Quản trị bán hàng, CNTT – Ứng dụng phần mềm, Thiết kế trang web (Digital Marketing).

Thông tin liên hệ:

Website: www.caodangvietmy.edu.vn 

Fanpage: facebook.com/americanpolytechnic

Hotline: 0938 90 50 50 – 0902 85 85 50 – 0937 91 02 12

Campus Trung Sơn: Số 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Campus Gò Vấp: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM

Campus Cần Thơ: Số 135P, đường Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

 

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 07/05/2018

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện

Tags: campus tour, Campus Tour 2018, cao dang viet my, THPT Dương Văn Dương, THPT Trương Vĩnh Ký

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *