Chương trình hướng nghiệp: Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai

Học sinh lớp 12 THPT Lý Thường Kiệt hào hứng với chương trình “Hiểu mình – hiểu nghề, Sáng tương lai”

Quyết định chọn trường, chọn ngành của các bạn học sinh lớp 12 chưa bao giờ dễ dàng vì đó là cột mốc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con đường tương lai. Để giúp các sỹ tử có đầy đủ thông tin về xu hướng của thị trường lao động, sự thay đổi về nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề ở thời đại Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, từ ngày 04/12/2017, Trung tâm Hướng Nghiệp TP.HCM kết hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai dành cho hoc sinh cuối cấp ở các trường THPT.

Chọn trường, chọn ngành trong thời đại CMCN 4.0

Sáng ngày 04/12/2017, chương trình “Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai” đã đến với trường  THPT Lý Thường Kiệt, xã Tam Thới Thôn, huyện Hóc Môn. Tại đây, hơn 600 học sinh lớp 12 của trường đã được Ban giám hiệu các trường: Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương (BETU), Đại học FPT,… chia sẻ về dự đoán những thay đổi của thị trường lao động trong thời đại CMCN 4.0.

tư vấn hướng nghiệp tại thpt lý thường kiệt
Học sinh lớp 12 THPT Lý Thường Kiệt đang chăm chú theo dõi chương trình Hiểu mình – Hiểu nghề, Sáng tương lai

Đã có nhiều nghiên cứu và dự đoán cho rằng cuộc CMCN 4.0 sẽ thật sự làm xoay chuyển thế giới khi đây là thời đại của Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data (Dự liệu lớn), Machine Learning (Học máy),… Từ sự phát triển vũ bão của khoa học kỹ thuật sẽ làm thay đổi toàn bộ cơ cấu và xu hướng nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với thị trường lao động trong tương lai. Điều thử thách quan trọng với các sỹ tử sinh năm 2000 sẽ không chỉ là học ngành gì, nghề nào để không thất nghiệp mà còn bao gồm cả học như thế nào để không bị đào thải khi robot thay thế con người.

ths Mai Đức Toàn
ThS. Mai Đức Toàn – Giám đốc tuyển sinh trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Trước những thử thách này, BTC chương trình đã khuyên các bạn hãy thật sự tìm hiểu chính bản thân mình cần gì, muốn gì và có khả năng gì. Bên cạnh đó, các bạn học sinh 12 nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin thật kỹ về các chuyên ngành mình học cũng như xu hướng công nghệ, thông tin đang diễn ra trên thế giới. Anh Mai Đức Toàn – Giám đốc tuyển sinh Cao đẳng Việt Mỹ chia sẻ “…Xu hướng nghề nghiệp và nhu cầu nhân sự của thế giới sẽ thay đổi rất nhiều nhưng điều quan trọng là các em cần phải thật sự hiểu chính mình đang muốn gì, điểm mạnh điểm yếu của mình có thể theo học chuyên ngành mình chọn hay không. Quan trọng hơn, các em cần trang bị cho mình những kỹ năng sống mà robot không bao giờ có được, đó là chìa khóa thành công…”

Với thời lượng 02 giờ đồng hồ, các bạn trường Lý Thường Kiệt thật sự làm Ban tổ chức (BTC) bất ngờ khi liên tục những cánh tay đưa lên chia sẻ tâm tư nguyện vọng và đặt những câu hỏi xoay quanh về nghề nghiệp. Các bạn cho thấy sự nghiêm túc trong học tập cũng như những boăn khoăn, trở ngại khi đứng trước lựa chọn mang tính quyết định.

tư vấn hướng nghiệp tại thpt lý thường kiệt
Các bạn học sinh rất năng động đặt câu hỏi cho ban tổ chức

 

tư vấn hướng nghiệp tại thpt lý thường kiệt

Đặc biệt, các bạn học sinh 12 của THPT Lý Thường Kiệt dành nhiều sự quan tâm cho nhóm ngành ngôn ngữ – biên phiên dịch, đặc biệt là Phiên dịch tiếng Anh, Phiên dịch tiếng Nhật và chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC tại Cao đẳng Việt Mỹ. Giải đáp về những câu hỏi này, anh Mai Đức Toàn chia sẻ “…Đối với nhóm ngành Phiên dịch tiếng Anh, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế – thương mại, các bạn sẽ được tiếp cận, trang bị, trui rèn về kỹ năng biên dịch, phiên dịch để có thể làm tốt vai trò biên phiên dịch trong các môi trường quốc tế. Riêng về chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC, đây là chương trình học theo chuẩn Anh quốc do tổ chức Pearson kiểm định chất lượng hàng năm. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng đôi gồm bằng Cao đẳng chính quy và bằng Cao đẳng quốc tế BTEC do Pearson công nhận. Chất lượng và tinh thần giảng dạy là những khác biệt của Cao đẳng Việt Mỹ…”

 

tư vấn hướng nghiệp tại thpt lý thường kiệt
Các bạn còn tranh thủ đặt câu hỏi với các Thầy Cô, anh chị đến từ các trường

 

 

Chú Sư Tử - Biểu tượng của Cao Đẳng Việt Mỹ

Chú Sư Tử - Biểu tượng của Cao Đẳng Việt Mỹ
Chú Sư Tử – Biểu tượng của Cao Đẳng Việt Mỹ

 

leaflet cao đẳng việt mỹ
Chọn khác biệt – Chọn thành công

 

tư vấn hướng nghiệp tại thpt lý thường kiệt
Thành viên Cao đẳng Việt Mỹ đang nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các em

Các bạn học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt có thể theo dõi fanpage Cao đẳng Việt Mỹ để có thêm hình của mình.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 05/12/2017

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *