Có nên làm lễ tân khách sạn hay không? Những kinh nghiệm gặt hái được trong nghề

10

09

Đối với mỗi khách sạn, lễ tân là một bộ phận quan trọng và được coi như bộ mặt tạo ấn tượng đầu tiên cho mọi khách hàng. Chính vì vậy, cảm giác cũng như những ấn tượng giây phút đầu tiên tại khách sạn của khách hàng có tốt hay không đều phụ thuộc vào những nhân viên lễ tân. Chính vì thế, các khách sạn hiện nay đề ra tiêu chuẩn chọn lọc lễ tân rất cẩn thận, khắt khe. Vậy làm lễ tân phải làm những công việc gì, có nên làm lễ tân khách sạn hay không? Để tìm hiểu rõ thêm về vấn đề này, hãy cùng đọc những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Lễ tân khách sạn là gì?

Tìm hiểu về công việc lễ tân khách sạn

Lễ tân là bộ phận phụ trách tiền sảnh – sảnh chính của khách sạn, resort hay bất kì một nhà hàng nào đó. Bộ phận lễ tân được coi là bộ mặt chính, đại diện cả khách sạn tiếp xúc và giao tiếp bước đầu với khách hàng. Trải nghiệm của khách có tốt hay không đều phụ thuộc chủ yếu vào người làm lễ tân. Khi lễ tân để lại ấn tượng tốt cho khách hàng, khách sạn của bạn sẽ quảng bá thương hiệu tốt cũng như giữ chân được lượng khách tiềm năng.

Nhiệm vụ chính của những người làm lễ tân là đón khách, check những khách nhận phòng và trả phòng tại khách sạn và thực hiện những thao tác nghiệp vụ xử lý phòng cho khách hàng. Bên cạnh đó, nếu người sử dụng phòng trong thời gian tại đây có khiếu nại hay bất kỳ vấn đề ngoài mong muốn phát sinh, bộ phận lễ tân cũng là những người trực tiếp tiếp nhận thông tin và đứng ra xử lý. 

Có nên làm lễ tân khách sạn hay không?

Ngành du lịch hiện nay đang trên đà phát triển, chính vì thế lượng khách hàng đến với khách sạn cũng ngày một tăng lên. Với lý do này, bộ phận lễ tân tại khách sạn được coi là vị trí tiềm năng trong lĩnh vực ngành khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu những tiềm năng của nghề này là gì để quyết định xem có nên làm lễ tân khách sạn hay không?

Mức lương hấp dẫn, hợp lý

Mức lương hấp dẫn

Những nhân viên làm bộ phận lễ tân không chỉ dừng lại ở việc nhận lương cứng mà rất nhiều khoản phụ thêm. Theo nghiên cứu, lễ tân còn được hưởng rất nhiều tiền hoa hồng, tiền boa từ khách cho việc phục vụ tốt của mình. Đồng thời họ cũng hưởng các chế độ đãi ngộ tốt theo quy định của khách sạn như chế độ bảo hiểm, lương thưởng đi du lịch công ty hay những tiền thưởng tết, nghỉ lễ. 

Trung bình mức lương trung bình của lễ tân tầm 5 đến 10 triệu. Tuy nhiên cùng với những ưu đãi và số tiền thưởng mà họ được nhận thêm, đây quả là một công việc có mức thu nhập hấp dẫn, kích thích sự hăng say làm việc của họ.

Khả năng thăng tiến cao

Khả năng cao trong việc thăng tiến

Có thể thấy rằng vị trí lễ tân khách sạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, cách xoay sở và ứng biến với nhiều tình huống khách hàng. Chính vì thế, những người làm ở bộ phận này thường nhạy bén cũng như có được nhiều kinh nghiệm hơn bộ phận khác và với sự hiểu biết sâu rộng này. Cơ hội lên thăng chức cao hơn như quản lý bộ phận lễ tân, trưởng bộ phận lễ tân… sẽ ngày được mở rộng. 

Trở nên hoạt bát, linh hoạt hơn

Con người trở nên nhanh nhẹn, lanh lợi hơn

Đây chính là công việc vô cùng phù hợp nếu bạn đang muốn mở rộng kinh doanh, nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân thông qua những lần xử lý tình huống từ phía khách hàng,

Lễ tân thường xuyên phải bàn giao, làm việc trực tiếp với khách. Chính vì vậy thông qua những lần gặp mặt, trao đổi, bạn sẽ thêm một lần được rèn kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng sống.

Bên cạnh đó, bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn, hoạt động linh hoạt hơn vì không chỉ liên lạc với khách hàng. Bạn còn là người chủ động liên hệ tới những bộ phận trong khách sạn để truyền tải thông tin cũng như những nhu cầu cần thiết nhằm đem đến dịch vụ tốt nhất. Nói chung, bạn là người kết nối mọi nhân viên và khách hàng tại khách sạn mà mình làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Bất kỳ một khách sạn từ nhỏ đến lớn đều cần một bộ phận lễ tân tốt nhất có thể, chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình sẽ tìm được một khách sạn làm việc khi quyết định làm lễ tân. Bạn có thể lên mạng và tìm từ khóa tuyển lễ tân khách sạn và sẽ hiện lên rất nhiều kết quả từ nhiều nơi khác nhau. Việc bạn cần làm là nghiên cứu và chọn ra một khách sạn thật uy tín để làm việc. Bởi lẽ, nếu chọn nhầm khách sạn không những bạn sẽ thiệt thòi về quyền lợi mà còn có khả năng bị chịu những áp lực không đáng.

Bên trên là những thông tin cần biết về lễ tân khách sạn. Mong rằng qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ biết được câu trả lời cho vấn đề có nên làm lễ tân khách sạn hay không. Trong thời buổi hiện nay, với những ưu điểm mà nghề lễ tân mang lại, đây là công việc vô cùng thích hợp với những ai đang có hướng đi trong lĩnh vực về khách sạn. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận