ĐỘT NHẬP BUỔI ĐÁNH GIÁ CUỐI KÌ CỦA SINH VIÊN NGÀNH PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI KHÓA 2018

Ngày 14/1/2020, khoa Ngoại Ngữ thực hiện mời giáo viên nước ngoài tham gia đánh giá cuối kỳ môn học Giao Thoa Văn Hóa cho sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại khóa 2018. Theo đó, nội dung chương trình xoay quanh các chủ đề ở lĩnh vực kinh tế thương mại, tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa giữa các doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam.

Buổi thuyết trình diễn ra tại 02 cơ sở của trường Cao đẳng Việt Mỹ, gồm: Gò Vấp và Trung Sơn với hơn 40 sinh viên của các lớp 5183VLB01, 5183VLB02 và 5183VLBG khóa 2018.

Mục đích của buổi đánh giá này nhằm giúp sinh viên hệ thống hóa kiến thức giao tiếp liên văn hóa đã học, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trò chuyện với người bản xứ, tìm hiểu về khác biệt văn hóa cũng như ảnh hưởng của nó trong giao tiếp và trong công việc. Từ đó giúp sinh viên phát triển thái độ tự tin trong giao tiếp với người bản xứ.

Sau đây là một số hình ảnh của các bạn sinh viên đang trình bày cho phần thi của mình.

 

 Nguyễn Huỳnh Thủy Tiên – sinh viên ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại

Nguyễn Huỳnh Thủy Tiên – sinh viên ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại khóa 2018 cho biết đề tài này các bạn có thời gian khoảng 1 tháng để chuẩn bị. Khi trả lời về những điều đã học được sau phần thi vừa rồi, bạn đã có những chia sẻ rất thú vị như sau: “…Em tự tin hơn khi đứng trước đám đông. Thời gian đầu thầy cũng có cho tụi em thử những buổi thuyết trình như vầy nhiều, mà lúc em đứng lên nói em bị quên hết luôn không có nhớ một cái gì luôn và cứ chập chừng chập chừng nói không hề có lưu loát, gần như là không dám nhìn thầy cô, thậm chí là khi các anh chị đứng đằng sau mà chụp là em không dám nhìn luôn á, kiểu mà nhìn là em sẽ bị quên nhưng mà hôm nay em cảm thấy mình đã nói tốt hơn, tự tin hơn rất nhiều. Phần thi giúp em có cơ hội tìm hiểu, biết thêm về văn hóa cũng như cách làm việc của người nước ngoài, đồng thời nâng cao kĩ năng tìm kiếm, chọn lọc thông  tin, phân tích, sáng tạo, dẫn chuyện sao cho nó sôi động thu hút các bạn lắng nghe. Sau phần trình bày, thầy giáo người nước ngoài sẽ đặt câu hỏi cho sinh viên phản biện lại nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề, nhờ đó em học hỏi được rất nhiều và nhìn thấy được những mặt còn hạn chế, cần cải thiện ở bản thân”.

Nguyễn Huỳnh Thủy Tiên – sinh viên ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại

Chúc mừng các bạn sinh viên ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại đã hoàn thành phần thi của mình thật tốt nhé!

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 13/03/2020

Danh mục: Đời sống sinh viên, Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Tags: American Polytechnic College, cao dang viet my, phiên dịch tiếng anh thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *