Green Talks for Creatives – Những chia sẻ để Vươn tới thành công cùng sắc xanh sáng tạo

Nằm trong khuôn khổ của sự kiện Ngày hội việc làm-Sáng tạo xanh 2023 vừa qua được tổ chức bởi Khoa thiết kế, Talkshow Green Talks for Creatives là hoạt động để các doanh nghiệp chia sẻ về những cơ hội, thách thức cũng như các kiến thức và kỹ năng cần trang bị để các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng Việt Mỹ có thể tự tin tham gia vào ngành công nghiệp sáng tạo xanh hiện nay.

Bên cạnh mục đích giới thiệu và quảng bá các dự án, hồ sơ năng lực của các sinh viên tiêu biểu, kết nối các doanh nghiệp địa phương với sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ, sự kiện còn mang lại cho các bạn tham gia chương trình những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đang hợp tác với Khoa thiết kế trong việc đào tạo và mang lại cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên.

Những chia sẻ này sẽ là những hành trang vô cùng bổ ích, giúp các bạn định hướng được công việc phù hợp với bản thân, chuẩn bị cho mình những kỹ năng, kiến thức và thái độ phù hợp để tham gia vào thị trường lao động. Trong buổi hội thảo, cô Võ Thị Thu Hằng-Trưởng nhóm ngành Thiết kế của Cao đẳng Việt Mỹ đã khẳng định lại sự đổi mới và phát triển của chương trình đào tạo tại Khoa thiết kế.

Với mục tiêu mang lại những giá trị tích cực, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, chương trình đào tạo của ngành thiết kế đồ hoạ khuyến khích các bạn sinh viên tạo ra những sản phẩm, giải pháp hiệu quả, tiết kiệm cho doanh nghiệp. Yếu tố “xanh” ở đây không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những thiết kế thân thiện với môi trường, hạn chế rác thải, mà rộng hơn là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội để xây dựng cộng đồng và cuộc sống một cách tốt đẹp hơn.

Để có thể hiểu rõ vai trò, giá trị của bản thân cũng như công việc của mình trong ngành công nghiệp sáng tạo xanh hiện nay, cô Lê Thị Phương Liên-Phó Giám đốc Công ty Quảng Cáo Thiết Kế Thương Hiệu Giải Pháp Toàn Cầu MondiaL Solutions đã chia sẻ với các bạn sinh viên về cách tiếp cận công việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cụ thể hơn, để tạo ra những sản phẩm, giải pháp mang tính thiết thực, đóng góp cho sự phát triển chung của một tổ chức doanh nghiệp, hoặc rộng hơn là sự phát triển của xã hội thì bản thân nhà thiết kế phải hiểu rõ vấn đề mình cần giải quyết, mục đích thật sự của những thiết kế mình mang lại và phải có sự thấu hiểu khách hàng, thấu hiểu đối tượng mà thiết kế hướng đến.

Ngoài ra, để có thể dễ dàng và nhanh chóng hoà nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp, cô Lê Thị Phương Liên cũng nhấn mạnh về thái độ làm việc, lắng nghe và phản hồi một cách tích cực của người làm thiết kế. Các bạn sinh viên phải không ngừng nỗ lực và học hỏi để nâng cao kiến thức của mình, từ đó không ngừng sáng tạo ra những giải pháp thiết kế phù hợp và hiệu quả, mang tính bền vững cao.

Cuối cùng là những chia sẻ vô cùng thú vị của anh Bùi Đỗ Nguyên, Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo, Giám đốc điều hành Wow Art Vietnam, công ty CP Đầu tư giáo dục quốc tế IEG. Anh đã mang đến những kinh nghiệm quý báu trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, cũng như tìm ra công thức để có được một công việc lý tưởng. Những chia sẻ quý báu của anh phần nào giúp các bạn định hình ra được thế nào là một cuộc sống lý tưởng, làm sao để cân bằng giữa công việc, trải nghiệm, tài chính. Đây sẽ là những hành trang vô cùng giá trị để các bạn sinh viên hiểu rõ bản thân mình, tự tin lựa chọn những con đường để phát triển bản thân một cách tốt nhất, khi các bạn thật sự tìm được công việc lý tưởng và hạnh phúc với cuộc sống của mình, các bạn sẽ trở những cá thể lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 06/07/2023

Danh mục: NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *