Học thiết kế trang web – ngành của thời đại công nghệ bùng nổ

Ngày nay, việc trao đổi mua bán qua mạng xã hội và website ngày càng phổ biến. Thiết kế trang web đẹp, chuyên nghiệp đóng vai trò to lớn đối với các doanh nghiệp. Nhu cầu thiết kếtrang  web tăng lên thu hút số lượng lớn bạn trẻ theo học ngành thiết kế trang web. Vậy thiết kế trang web là gì? Thiết kế website cần học những gì? Có khó không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin về thiết kế web. 

Học thiết kế trang web ở đâu tốt?

Nhu cầu thiết kế trang web và sử dụng web ngày càng lớn, do đó có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đã đào tạo ngành thiết kế, quản lý web. Trong đó, Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Học viên khi học tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ những kỹ năng trong thiết kế trang web theo xu hướng của thị trường hiện nay.

Bên cạnh các kỹ năng thiết kế trang web, Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn dạy cho bạn khả năng phát triển tư duy sáng tạo của ngành thiết kế. Người học có thể ứng dụng, xử lý các vấn đề liên quan thiết kế đồ họa một cách linh hoạt, có khả năng làm việc độc lập, tổ chức ngành nghề theo nhóm, dễ dàng hòa nhập với công việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp mà không cần phải đào tạo lại. 

Hơn nữa, người học còn có thể tự trau dồi tự học hoặc tiếp tục học lên trình độ nâng cao hay tự mình thành lập một thương hiệu nhà thiết kế riêng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ được trau dồi thêm những kỹ năng mềm, đặc biệt là ngoại ngữ nên có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu với mức lương cao. 

>>> Xem ngay: Chương trình đào tạo Thiết kế Website tại Cao đẳng Việt Mỹ

Thiết kế website cần học những gì

Thiết kế website cần học những gì
Thiết kế website cần học những gì?

Để trở thành nhà thiết kế trang web giỏi, có cơ hội tìm được công việc ổn định với mức lương cao thì khi học thiết kế website cần học những điều sau đây:

Front – end  và Back – end Web Developer

Front – end được hiểu là những vấn đề mà khi khách hàng truy cập sẽ có thể nhìn thấy được như thiết kế web, hình ảnh, tương tác, menu, nút điều hướng. Đây chính là cách sắp xếp, bố trí bố cục của cửa hàng. Front – end đòi hỏi phải trưng bày toàn bộ sản phẩm đảm bảo làm sao cho khách hàng có thể quan sát một cách dễ dàng. Back – end developer là viết code có nhiệm vụ là giúp web hoạt động nhưng khách hàng không thể thấy. 

HTML & CSS

HTML được biết đến là ngôn ngữ lập trình dễ học nên luôn được các lập trình viên ưa chuộng, HTML sử dụng chủ yếu là hiển thị nội dung bao gồm: tiêu đề, bảng, văn bản. CSS là công cụ được sử dụng nhằm mục đích thiết kế nên những nội dung được tạo ra từ HTML. Đối với những người theo đuổi ngành thiết kế web thì khi bắt đầu học thiết kế web sẽ được lựa chọn HTML & CSS để học. 

JavaScript

Sau khi đã hoàn thành việc học HTML & CSS, người học sẽ được tiếp cận với JavaScript, một công cụ giúp web sống động hơn. JavaScript đóng vai trò quan trọng với mọi công ty, doanh nghiệp, tạo nên những wb độ linh hoạt, tương tác cao. JavaScript không chỉ cung cấp tính năng tương tác mạng xã hội như Twitter retweet, button Facebook mà còn hiển thị hành động trực quan. 

SQL

SQL là công cụ được sử dụng để thu thập các thông tin người dùng gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, email… SQL sử dụng trong database giúp cho việc nhập, lọc, xóa, thêm dữ liệu. Đây chính là một kho lưu trữ với dung lượng cực kỳ lớn chứa được nhiều dữ liệu. Nhờ có SQL, bạn có thể tìm dữ liệu một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian tìm kiếm. 

PHP

Ngoài ra, PHP cũng có chức năng quan trọng trong thiết kế website. Đây là ngôn ngữ lập trình có tác dụng giúp web giao tiếp thuận lợi với với database.  Khi một trang đăng nhập thì có nghĩa ngôn ngữ lập trình PHP đang được dùng. Sau khi đăng nhập, PHP làm nhiệm vụ kiểm tra, xác thực thông tin chính xác hay không. Nếu đúng thì việc đăng nhập mới thành công. 

Các công cụ khác

Ngoài ra, khi học thiết kế trang web, người học còn cần phải biết những công cụ khác mà các Web Developer đang sử dụng hiện nay. Trường hợp là Front – end thì cần tìm hiểu thêm về Adobe Color để có nhiều bộ tone màu có sẵn, qua đó quá trình thiết kế diễn ra mượt mà. Công cụ GitHub cho phép lập trình viên có thể thay đổi front-end hoặc back-end mà không ảnh hưởng code gốc. 

Như thế bạn đã biết thiết kế website cần học những gì rồi phải không! Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thiết kế trang web là gì và học thiết kế trang web có khó không nhé!

Thiết kế trang web là gì?

Thiết kế trang web còn được gọi là thiết kế website, là công việc tạo nên một trang web chuyên nghiệp cho các công ty, các nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Thiết kế trang web bao gồm hai phương thức là: thiết kế web tĩnh và thiết kế web động. Mỗi phương thức có những đặc điểm riêng. 

Thiết kế web tĩnh sẽ sử dụng những đoạn mã HTML, video, audio, hình ảnh, Javascript, Flash và CSS nhằm mục đích tạo nên giao diện của trang web. Tập tin sẽ được lưu dưới dạng mở rộng là htm, html. Thiết kế tỉnh không sử dụng cơ sở dữ liệu SQL,  MySQL. 

Thiết kế web động là những trang web có sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu, qua đó cung cấp thông tin cho trang web. Thiết kế động có ưu điện là tăng khả năng quản lý dữ liệu cho web, tăng tính tương tác hệ thống, cập nhật nội dung dễ dàng, thêm các tiện ích quản lý cho doanh nghiệp, thân thiện người dùng. 

Thiết kế trang web thuộc mã ngành nào?

Nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế trang web cho doanh nghiệp thì cần phải tuân thủ quy định của pháp luật về mã ngành nghề hoạt động thiết kế. Thiết kế web thuộc mã ngành nào? Theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 06 tháng 7 năm 2018 quy định danh mục ngành nghề kinh doanh thì mã ngành nghề của hoạt động thiết kế chuyên dụng là 7410. 

Hoạt động thiết kế chuyên dụng được hiểu gồm: hoạt động thiết kế web, nhận diện thương hiệu, thiết kế thời trang (trang phục, đồ đạc, nội thất, hàng hóa, đồ trang sức, đồ dùng cá nhân, gia đình), thiết kế đồ thị, hoạt động trang trí nội thất. Thiết kế kỹ thuật và thiết kế kiến trúc không thuộc mã ngành 7410. 

Học thiết kế trang web có khó không?

Thiết kế trang web là một trong những ngành nghề khó. Người học thiết kế trang web phải trải qua một chuỗi hành trình dày công khổ luyện, đặc biệt là trong thời gian học tập phải dành nhiều thời gian rèn luyện chăm chỉ thì mới có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi đã thành thạo với nghề, tác nghiệp giỏi thì bạn sẽ cảm thấy thiết kế web cũng không đến nỗi quá khó. 

Những người học thiết kế trang web phải có nhiều kỹ năng, luôn luôn tìm tòi sáng tạo nên những ý tưởng mới để có thể bắt kịp xu hướng của thời đại. Việc lựa trường học thiết kế trang web là rất cần thiết cho việc đặt nền móng kiến thức và cộng thêm khả năng tìm tòi, tự nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế sẽ giúp họ tạo ra những sản phẩm hài lòng khách hàng mà không bao giờ lo thất nghiệp.

Yếu tố cần thiết của nhân viên thiết kế trang web

Để có thể trở thành nhà thiết kế web thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

Tính Kiên trì

Đây là yếu tố đầu tiên mà bất cứ một nhà thiết kế giỏi nào cũng phải có. Bởi lẽ thiết kế web trong những giai đoạn đầu rất khó khăn. Do đó, người học phải thật kiên trì học tập, theo đuổi mà không nên nản chí bỏ dở giữa chừng. Mặt khác, sau khi đã có thể thiết kế, người học phải thường xuyên thiết kế để nâng cao năng lực, tạo ra những trang web đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. 

Sự sáng tạo

Ngành thiết kế mang tính sáng tạo để tạo nên những sản phẩm cá tính riêng, không có sự trùng lặp. Do đó người học cần thường xuyên thay đổi, làm mới cho các bản thiết kế. Đôi khi việc thiết kế với số lượng nhiều sẽ khiến bạn dễ bị lặp ý tưởng. Lúc này, việc cần thiết là bạn nên thư giãn, thoải mái đầu óc trước khi quay trở lại công việc để có thể tạo nên những sản phẩm sáng tạo mới mẻ. 

Sự đam mê

Bất cứ ngành nghề gì nếu muốn thành công thì cần phải có sự đam mê. Ngành thiết kế web cũng vậy, người học cần phải có đam mê thì mới không cảm thấy nản lòng, chùn bước khi gặp những khó khăn của ngành. Mặt khác, người học cũng phải có khả năng logic, hiểu rõ tâm lý của người dùng thì mới có thể tạo nên những sản phẩm có hồn và hữu ích thực sự. 

Ham học hỏi, trải nghiệm

Những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để tạo ra những ý tưởng mới, kỹ thuật mới vào quá trình sáng tạo. Nhà thiết kế không bao giờ sợ kết quả xấu và cũng không cảm thấy sợ khi không thấy có gì liên quan giữa các sản phẩm. Sức mạnh của bộ não luôn bị hấp dẫn bởi những ý tưởng mang tính đột phá. Xã hội ngày càng phát triển thì người học càng cần phải học hỏi những điều mới để tránh bị thụt lùi, lạc hậu so với những người khác. 

Tính cầu toàn cao

Tính cầu toàn được hiểu là tỉ mỉ trong từng công đoạn tạo ra sản phẩm và không quên đánh giá lại sản phẩm sau khi hoàn thành. Mỗi nhà thiết kế sau khi thiết kế xong sẽ luôn dành một chút thời gian quan sát sản phẩm và tự hỏi bản thân những câu hỏi như: sẽ đề nghị gì để khiến nó tốt hơn? có nên sử dụng các yếu tố khác? có thể làm nó đơn giản không? Khi bản thân trả lời được các câu hỏi thì tự bạn sẽ biết cách điều chỉnh, tạo nên những sản phẩm độc đáo, mới lạ, thể hiện sự sáng tạo riêng. 

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thiết kế trang web mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Với sự phát triển của xã hội hiện đại thì cơ hội nghề nghiệp của người học thiết kế sẽ ngày càng lớn. Học thiết kế trang web không khó nếu bạn thực sự có đam mê và kiên trì theo đuổi thì mọi khó khăn đều có thể dễ dàng vượt qua. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Chúc các bạn có thể chinh phục ngành thiết kế trang web và thành công với con đường mình đã chọn. 

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

  • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

  • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 133bis Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Tác giả: Quang - Ngày viết: 08/06/2020

Danh mục: Ngành Thiết Kế Web & Digital Marketing

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *