Học thiết kế website có khó không? Những kiến thức cơ bản về ngành web design

12

10

Với nhu cầu thiết kế web ngày càng cao, nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo đuổi ngành nghề này. Vậy thiết kế web là gì? Học thiết kế website có khó không? Đây có lẽ là những thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên khi đang hướng đến ngành học HOT hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ đem lại đầy đủ thông tin cần thiết cho người mới, hãy tham khảo và đút túi những điều cần thiết cho bản thân!

Học thiết kế web có khó không?
Học thiết kế web có khó không?

Xem thêm:

Khái niệm về thiết kế website

Thiết kế website là lên kế hoạch và tạo bố cục, cách trình bày, phông chữ, đồ hoạ và hình ảnh bắt mắt để đưa nội dung truyền đạt của website đó tới người dùng. Điều cần thiết nhất là phải tạo cho vẻ bề ngoài của trang web thật thu hút người dùng. Nhờ vậy các doanh nghiệp, công ty có thể quảng cáo được rộng rãi các sản phẩm của mình.

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành thiết kế website

Hiện nay, ước tính có gần 2 tỷ website được tạo ra, và con số này được cho là tăng lên hàng ngày. Nghề thiết kế web được làm việc trong môi trường hết sức năng động và cạnh tranh, bởi khách hàng lựa chọn ở lại hay đi là nhờ vẻ ngoài bắt mắt của website.

Lương cơ bản của ngành thiết kế là bao nhiêu
Lương cơ bản của ngành thiết kế là bao nhiêu?

Vì nghề nào cũng cần có website kể cả các tổ chức chính phủ, bệnh viện, trường học,.. đặc biệt là các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm online nên cơ hội việc làm là rất lớn. Việc thiết kế website sẽ đem lại lợi nhuận cho các công ty, cửa hàng online không chỉ từ khách hàng trong nước mà còn từ khách hàng nước ngoài.

Ở Việt Nam, mức lương của web designer dao động từ 8 – 30 triệu tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, sự sáng tạo và cấp bậc của bạn.

Vậy học thiết kế website có khó không?

Ngành nào cũng vậy, nếu bạn không có đủ niềm đam mê, sự kiên nhẫn và chăm chỉ thì sẽ rất khó để học hỏi và phát triển bản thân. Đối với ngành thiết kế, bạn còn cần có sự thích thú với công nghệ thông tin và phải dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về thiết kế web. Để có thể đem lại một website thu hút người xem, bạn phải biết nắm bắt xu hướng và tìm tòi không ngừng. Vậy nên học thiết kế website có khó không sẽ dựa rất nhiều vào việc bạn có đủ kiên nhẫn, đam mê với nó hay không. 

Người mới học cần có những kiến thức cơ bản gì?

Kiến thức cơ bản cần biết để học thiết kế website
Kiến thức cơ bản cần biết để học thiết kế website

Để bắt đầu học thiết kế website, bạn cần biết sơ qua về những điều sau:

– Phần mềm thiết kế: Adobe Illustrator, Photoshop,..

– Các phần mềm lập trình: HTML – CSS, Javascript, PHP 

– Hiểu về SEO, digital marketing

– Biết về UI/UX : UI ( User Interface ) là trải nghiệm của người dùng trên trang web, UX ( User Experience ) là cách mà người dùng sử dụng trang web đó. 

– Tư duy trực quan: Bởi đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, biết nắm bắt xu hướng, biết phối màu sắc và hình ảnh, vậy nên có tư duy trực quan là một điểm mạnh.

Những kỹ năng mềm mà web designer cần có 

Kiên trì

Đây là kỹ năng rất quan trọng bởi khi mới bắt đầu, việc học thiết kế web gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Nếu bạn không kiên trì thì sẽ không đem lại kết quả tốt như mong đợi. Bởi vậy học thiết kế website có khó không sẽ phụ thuốc rất nhiều vào chính bạn.

Có đầu óc sáng tạo, luôn tìm tòi những thứ mới 

Sáng tạo là đặc thù của ngành nghề này bởi bạn phải thiết kế ra những website không được trùng lặp hay quá nhàm chán. Và vì cuộc sống thay đổi mỗi ngày, bạn phải biết nắm bắt những xu hướng mới để tạo ra những sản phẩm thật chất lượng và thu hút người dùng.

Sự đam mê

Ngành nào cũng vậy, bạn phải có đam mê, yêu thích mới làm được lâu dài. Bời ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, dùng đầu óc rất nhiều, vậy nên thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cạn kiệt các ý tưởng, đây là lúc bạn phải tìm được niềm đam mê của mình với nghề để không bỏ cuộc một cách dễ dàng.

Biết quản lý thời gian

Giống như các ngành khác, bạn sẽ phải chạy deadline để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chắc hẳn không ai muốn bị chậm deadline và nghe khách phàn nàn phải không nào. Vậy nên để bắt đầu công việc, bạn hãy quản lý thời gian của mình thật tốt, biết cách phân bổ thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Biết cách giao tiếp và viết lách 

Với nghề này, viết lách cũng đóng vai trò quan trọng. Để phát triển được nội dung cho trang web, bạn cần biết cách truyền đạt độc đáo đến người dùng. Bên cạnh đó giao tiếp và trao đổi các thông tin, ý kiến với khách hàng cũng góp phần tạo nên một trang web hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu của người sở hữu website.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi học thiết kế website có khó không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn. Nếu cảm thấy bản thân mình đáp ứng được phân nửa những điều kiện trên, hãy chăm chỉ và cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được kết quả mong muốn nhé. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được một phần nào đó cho hành trang sắp tới của bạn. Hãy tham khảo và bỏ túi những kinh nghiệm trong bài chia sẻ trên để sẵn sàng chiến đấu nhé. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận