Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thương mại sẽ khác với việc bạn học tiếng Anh cơ bản

Mách bạn bí quyết viết, học tiếng Anh thương mại hiệu quả

Mỗi người khi quyết định học tiếng Anh sẽ có một mục đích và mục tiêu khác nhau. Có người học tiếng Anh chỉ để giao tiếp nhưng có người học tiếng Anh để phục vụ công việc/học tập. Do đó, mỗi người sẽ có một phương pháp vf bí quyết học riêng để nhanh chóng đạt được mục tiêu bản thân đề ra. Dưới đây, Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ chia sẻ bí quyết viết, học tiếng Anh thương mại hiệu quả để các bạn quan tâm có thể nắm rõ và áp dụng.

Bí quyết viết, học tiếng Anh thương mại hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết luyện viết tiếng Anh ngành thương mại hiệu quả để các bạn tham khảo và áp dụng.

Học từ vựng chuyên ngành mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thương mại sẽ khác với việc bạn học tiếng Anh cơ bản. Thay vì bạn học trải đều nhiều lĩnh vực thì với tiếng Anh thương mại, bạn chỉ cần tập trung ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành. 

Đó là những từ bạn sẽ dùng nhiều khi viết, thậm chí còn nhiều hơn các từ tiếng Anh thông thường. Vậy nên, các chuyên gia khuyên bạn nên chuẩn bị cho bản thân vốn từ chuyên ngành tốt để làm chủ ngòi bút của bản thân.

Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thương mại sẽ khác với việc bạn học tiếng Anh cơ bản
Học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thương mại sẽ khác với việc bạn học tiếng Anh cơ bản

Dành thời gian mỗi ngày để đọc bài báo, tạp chí tiếng Anh thương mại

Thương mại là lĩnh vực luôn gắn liền với sự thay đổi mỗi ngày và qua mỗi giai đoạn cụ thể. Vậy nên, nếu bạn muốn làm tốt công việc này, cần phải có sự nhanh nhạy, tinh tế và nắm bắt kịp thời thị trường.

Và cách tốt nhất để làm được điều này chính là đọc bài báo, tạp chí thương mại tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc bạn cập nhật tin tức hàng ngày sẽ là nguồn ý tưởng dồi dào trong các bài luận hoặc báo cáo tiếng Anh thương mại của mình. Bạn sẽ không bị cạn ý tưởng khi viết, học tiếng Anh thương mại. Từ đó, đem lại các thông tin chuẩn xác trong bài viết của bản thân mình. 

Tập luyện viết câu đơn giản trước

Trước khi đi vào viết bài luận hoặc bản báo cáo chuyên ngành dài mấy nghìn từ. Bạn nên viết học tiếng Anh lĩnh vực thương mại từ những câu đơn giản trước. Đến khi thành thạo, bạn mới bắt tay vào viết các đoạn văn rồi phát triển dần dần thành bài luận dài hơn. 

Việc áp dụng phương pháp học từ vựng từ dễ đến khó này sẽ giúp bản thân bạn không bị nản khi học tiếng Anh lĩnh vực thương mại. Đặc biệt, đây chính là cách hiệu quả để bạn làm quen với văn phòng chuyên ngành thương mại.

Bạn nên viết học tiếng Anh thương mại từ những câu đơn giản trước
Bạn nên viết học tiếng Anh ngành thương mại từ những câu đơn giản trước

Tổng hợp các nguồn tạp chí, báo thương mại uy tín

Theo các chuyên gia về học tiếng Anh thương mại, tạp chí và báo chính là nguồn giúp bạn nhanh chóng cập nhật được tin tức thương mại. Đồng là là nguồn ý tưởng dồi dào cho người học trong các bài luận và báo cáo. Đối với người mới học, luyện viết tiếng Anh thương mại thì việc chọn nguồn đáng tin cậy lại cực kỳ quan trọng. Bởi bạn sẽ cập nhật được chuẩn xác số liệu và văn phong. Cụ thể:

Tạp chí quốc tế Economist

Economist chính là tạp chí về kinh tế và thương mại nổi tiếng của nước Anh. Tại tạp chí này, độc giả sẽ tìm thấy được nhiều bài báo triển khai với nhiều chủ đề như: Công nghệ, tài chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, công nghệ,…Điểm hạn chế của tạp chí thương mại Economist chính là các bài báo khá hàn lâm, dùng nhiều từ vựng chuyên ngành. 

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh thương mại thì một bài báo với văn phong lạ, dùng nhiều hình ảnh ẩn dụ khá “khó nhằn”. Thế nhưng, đổi lại các bạn sẽ nắm được cách hành văn, cách viết khéo léo và cách dùng từ vựng cực kỳ tinh tế của tác giả.

Economist chính là tạp chí về kinh tế và thương mại nổi tiếng của nước Anh
Economist chính là tạp chí về kinh tế và thương mại nổi tiếng của nước Anh

General & Business English – BBC Learning English

Nếu bạn là một học viên chăm chỉ chắc hẳn bạn đã từng sử dụng đến nguồn tài liệu General & Business English – BBC Learning English. Trong đó BBC Learning English là kho tiếng Anh cực kỳ phong phú. Tại đây, các bạn học viên có thể tìm thấy nhiều bài học hữu ích về ngữ pháp, luyện nghe, ngữ âm. 

Trang web này luôn có mục riêng dành cho lĩnh vực tiếng Anh thương mại có tên là General & Business English. Chuyên mục này được chia thành nhiều mục nhỏ khác như: Work Abroad, Talk Business,…Đây là nguồn tốt để bạn trau dồi ngữ pháp, từ vựng và đặc biệt, giúp bạn phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Business English Pod

Business English Pod cũng là kho tài liệu tiếng anh Thương mại cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, nhất là người luyện viết tiếng Anh thương mại. Hiện tại, trang này có hơn 65 tiệu bài học với đa dạng chủ đề và kỹ năng như hội họp, thuyết trình, đàm phán,…Business English Pod sẽ giúp các bạn nắm chắc hơn các từ vựng lẫn tình huống giao tiếp trong lĩnh vực thương mại.

Kết luận:

Vừa rồi là một số chia sẻ hữu ích về cách viết, học tiếng Anh thương mại hiệu quả để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *