Giải đáp thắc mắc: Học tiếng Hàn khó hay dễ dành cho bạn?

Học tiếng Hàn khó hay dễ? Đấy là băn khoăn của nhiều bạn khi lựa chọn thêm ngôn ngữ mới. Tiếng Hàn so với các ngôn ngữ khác thì mức độ khác nhau như thế nào? Dù tiếng Hàn đang đứng đầu ngôn ngữ nhiều người lựa chọn năm 2021. Với tiếng Hàn bạn có nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập tốt. Độ khó hay dễ tiếng Hàn như thế nào thì bài viết sẽ giúp bạn phân tích đặc điểm của tiếng Hàn sau đây.

5+ đặc điểm thấy tiếng Hàn rất dễ

Bạn khá lo lắng vì chữ viết tiếng Hàn khác biệt nhưng thực tế tiếng Hàn có những đặc điểm rất dễ. Dù là người mới bắt đầu thì bạn cũng nhanh chóng tiến bộ khi sử dụng tiếng Hàn. Học tiếng Hàn dễ ở điểm nào? 

Bảng chữ cái hệ Hangul của tiếng Hàn đơn giản

Tương tự như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có bảng chữ cái riêng – Đây là nền tảng cho người mới bắt đầu phải học. Dù là kiểu chữ tượng hình nhưng nếu tập trung bạn nhanh chóng nắm chắc được bảng chữ cái Hàn Quốc. 

Chữ cái hệ Hangul được tạo thành từ 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bạn chỉ cần ghi nhớ 40 ký tự đơn giản là có thể hoàn thành được nền móng đầu tiên trong tiếng Hàn. Kể cả khi bạn sử dụng bàn phím tiếng Hàn cũng đơn giản. Điều này vô cùng thuận lợi cho bạn khi email hay soạn thảo văn bản.

Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn nếu bạn bắt đầu nền tảng bảng chữ cái.
Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn nếu bạn bắt đầu nền tảng bảng chữ cái.

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

Dù tiếng Hàn được xếp hạng có cấu trúc ngữ pháp khó khăn cho người Việt. Nhưng so với tiếng Anh thì ngữ pháp tiếng Hàn có phần dễ hơn ở điểm phân chia giới tính hay số lượng. Tuy nhiên, tiếng Hàn có lưu ý quan trọng về kính ngữ và văn hóa. Thế nên, khi bạn trao đổi tiếng Hàn với người lớn tuổi hơn bạn cần thể hiện kính ngữ và ngôn từ phù hợp. 

Văn hóa Hàn Quốc phổ biến

Một trong những phương thức giúp tiếng Hàn phổ biến và gần gũi với người Việt. Đấy chính là văn hóa Hàn Quốc qua phim ảnh, truyền hình và âm nhạc. Đặc biệt, thế hệ trẻ rất yêu thích thần tượng Hàn và mong muốn học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn khó hay dễ cũng phụ thuộc rất nhiều vào đam mê người học. Thế nên, tiếng Hàn vô cùng quen thuộc với nhiều bạn và tạo khả năng nhanh nhạy về ngôn ngữ. 

Nền tảng tiếng Anh tốt giúp bạn học tiếng Hàn dễ hơn

Nếu bạn học tốt tiếng Anh cho thấy khả năng về thiên phú về ngoại ngữ của bạn. Chính vì thế, có nền tảng tiếng Anh tốt còn giúp bạn dễ dàng hơn việc phát âm. Một số từ ngữ tiếng Hàn có khẩu hình phát âm như tiếng Anh. 

Nếu kiên trì và tập trung thì bạn học tiếng Hàn rất tốt.
Nếu kiên trì và tập trung thì bạn học tiếng Hàn rất tốt.

Tiếng Hàn khó ở chỗ nào? 

So với tiếng Việt, từ ngày đầu tập nói thì việc học tiếng Hàn cũng sẽ có những khó khăn. Những người mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ nhanh từ bỏ nếu không nắm kính quyết học thần tốc. Học tiếng Hàn khó hay dễ? Nếu khó thì phần nào khiến bạn thấy khó khăn?

Kiểu chữ tượng hình

Đây là khó khăn đầu tiên mà tiếng Hàn cản trở người học. Bởi vì, kiểu chữ tượng hình khác hệ chữ Latinh của tiếng Việt khiến người học bối rối. Nếu không nắm chắc nền tảng chữ cái căn bản, thì bạn dễ diễn tả sai nội dung truyền đạt. 

Chưa được đưa vào chương trình học phổ thông

Nếu tiếng Anh được đưa vào chương trình học từ lớp 6 và áp dụng như môn ngoại ngữ bắt buộc. Còn tiếng Hàn thì không, nên vì thế với nhiều bạn chưa có hình dung về tiếng Hàn, đặc điểm ngôn ngữ này. Với một người bắt đầu muốn học tiếng Hàn tại các trường Đại học/Cao Đẳng sẽ rất khó khăn. Bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ trường đào tạo tiếng Hàn chất lượng, giáo trình giảng dạy phù hợp. 

Nếu có nhóm học tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhanh gia tăng kỹ năng học ngôn ngữ này.
Nếu có nhóm học tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhanh gia tăng kỹ năng học ngôn ngữ này.

Vậy học tiếng Hàn khó hay dễ? 

Với những phân tích về đặc điểm tiếng Hàn, khi học ngôn ngữ này khó hay dễ? Thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Việc học thêm một ngoại ngữ mới không hề dễ nhưng cũng không hề khó. 

Bạn cần phải xác định mong muốn của bản thân và đặt mục tiêu khi theo học ngôn ngữ này. Nếu bạn muốn mức lương cao từ 1000 – 3000 USD/tháng, chuyên sâu tiếng Hàn. Thì bạn sẽ rất khó khăn học tiếng Hàn, nhưng đừng vội từ bỏ khi gặp chút khó khăn nhỏ. Từ đó, bạn xây dựng lộ trình theo học tại các trường đào tạo để có kiến thức sâu rộng hơn về ngôn ngữ này. 

Nếu bạn chỉ mong muốn học tiếng Hàn giao tiếp, sử dụng thông thường. Thì học tiếng Hàn vô cùng dễ, bạn có thể tự học, học trực tuyến hoặc theo khóa học ngắn hạn. Với thời gian từ 6 tháng đến 1 năm bạn dễ dàng sử dụng ngôn ngữ này. 

Chính vì thế, học tiếng Hàn khó hay dễ quan trọng bởi người học. Sự kiên trì theo đuổi ngôn ngữ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ. Năng khiếu ngoại ngữ sẽ giúp bạn học tập tốt hơn, thành thạo ngôn ngữ như người bản xứ. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ, giải đáp học tiếng Hàn khó hay dễ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp. Hy vọng đây sẽ là thông tin quan trọng giúp bạn có lựa chọn lộ trình học tiếng Hàn phù hợp. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tự hào một trong các trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng. Nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm cho sinh viên ra trường theo đúng chuyên ngành. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 07/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *