HỌC TIẾNG HÀN TẠI APC CÓ GÌ NỔI BẬT???

06

07

Thực hành – Vai trò quan trọng với việc học ngoại ngữ

Với mục đích giúp các bạn sinh viên có thể tự tin giao tiếp Tiếng Hàn thông qua chương trình đào tạo với 70% thời gian thực hành, rèn luyện, ngoài việc học tập với giảng viên Việt Nam, các bạn sinh viên APC còn được học tập với giảng viên người Hàn Quốc để có cơ hội thực hành giao tiếp với người bản xứ cũng như tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc trong môn học “Kỹ năng Nghe – Nói Tiếng Hàn”. Cùng xem một buổi học nghe – nói Tiếng Hàn với giảng viên Hàn Quốc tại APC diễn ra như thế nào nhé!

Thầy Kim Sang Rin – Giảng viên đến từ Seoul, Hàn Quốc

Giảng viên Hàn Quốc hướng dẫn các bạn sinh viên cách phát âm đúng các lỗi phát âm thường mắc phải như lỗi phát âm Patchim, lỗi chưa xác định được các quy tắc nối âm,  biến âm, ngắt nghỉ, lên xuống giọng trong tiếng Hàn…

Các bạn sinh viên được hướng dẫn và thực hành phát âm đúng cách

Ngoài thực hành phát triển về kỹ năng giao tiếp, các bạn sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về văn hoá Hàn Quốc, một yếu tố rất cần thiết giúp các bạn sinh viên dễ dàng hoà nhập với môi trường làm việc trong doanh nghiệp Hàn Quốc.

Thầy Kim Sang Rin hướng dẫn cách thức sắp xếp bàn ăn của người Hàn Quốc

Các bạn sinh viên cũng được Giảng viên Hàn Quốc hướng dẫn về cách thức sắp xếp bàn ăn cơ bản của người Hàn Quốc. Theo đó, cơm để bên trái, canh và những món nước để bên phải; thìa và đũa bên tay phải, đũa để ngay cạnh thìa, món nguội và khô để bên trái, các loại kimchi và đồ ăn kèm để giữa bàn. Hơn nữa, người Hàn Quốc cũng rất coi trọng lễ nghi trong ăn uống như trước khi ăn, người Hàn thường nói: “Jal meok kes seum nida” có nghĩa “Tôi sẽ ăn thật ngon” nhằm thể hiện sự cảm ơn đến người đã nấu bữa ăn. Khi kết thúc bữa ăn, người Hàn sẽ nói “Jal meok geos seum nida” với nghĩa “ Tôi đã ăn thật ngon”  để thể hiện sự hài lòng về bữa ăn. Trong khi ăn, không cầm bát cơm, bát canh lên, không cầm thìa và đũa trên 1 tay, khi dùng đũa thì đặt thìa xuống bàn ăn và ngược lại, khi dùng bữa đợi người lớn cầm đũa lên trước sau đó mới cầm đũa lên, nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn, không nên ăn xong trước và đứng lên trước người lớn. Đối với việc rót đồ uống, người trẻ phải mời nước hoặc rượu người lớn tuổi trước và khi người lớn tuổi chuyền ly cho người trẻ tuổi, họ phải nhận bằng hai tay và quay mặt đi chỗ khác uống. Nếu chỉ đọc qua sách vở thì những lễ nghi này sẽ rất phức tạp với các bạn, nhưng được Giảng viên người Hàn Quốc hướng dẫn tận tình, các bạn sinh viên vô cùng hứng thú.

Các bạn sinh viên học về văn hoá lễ nghi trong ăn uống của người Hàn Quốc

Sau đó, các bạn sinh viên được thực hành luyện nói tiếng Hàn, giới thiệu văn hoá lễ nghi trong ăn uống của người Hàn Quốc và người Việt Nam. Sau buổi học, các bạn còn tự tay làm cho mình quyển sổ hướng dẫn nấu ăn tiếng Hàn để thực hành những gì đã học.

Sinh viên giới thiệu lễ nghi ăn uống của Hàn Quốc và Việt Nam bằng tiếng Hàn

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận