Hội Thảo: GS. TS Vương Thanh Sơn giới thiệu “Tuyệt chiêu chuẩn bị bài Thuyết trình hiệu quả

Cơ hội cứ qua đi chỉ vì bạn không thuyết phục được những người rất sẵn sàng trao cho bạn những cơ hội ấy?

Đó là một thực tế khi hầu hết mọi người, ngay cả những diễn giả đã có kinh nghiệm đều cảm thấy việc trình bày ý kiến, thuyết phục, thuyết trình trước đám đông là một điều hết sức ám ảnh. Việc đó đáng sợ thường bởi chúng ta lo lắng sẽ mắc sai lầm, quá hồi hộp với những ý tưởng hay không chắc chắn về những gì mình định làm.

Để giúp các bạn chinh phục nỗi sợ hãi bản thân và nắm bắt được nghệ thuật truyền tải cảm xúc và diễn đạt này, Ngày 06/05/2015 Cao đẳng Việt Mỹ APC vinh dự giới thiệu buổi hội thảo của GS. TS. Vương Thanh Sơn* về chủ đề “Tuyệt chiêu chuẩn bị bài Thuyết trình hiệu quả”

GS. TS. Vương Thanh Sơn tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, Đại học British Columbia (UBC), Vancouver Canada. UBC là đại học lớn thứ 2 Canada; UBC có đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu về các lĩnh vực y học, khoa học đời sống, luật, khoa học máy tính, kỹ thuật và quản lý. ngành Khoa học máy tính của UBC nằm trong top 20 của Bắc Mỹ..

IMG_9618

Trong buổi thuyết trình, GS đã trình bày và thảo luận về phương pháp BOPPS hết sức độc đáo để chuẩn bị bài thuyết trình (B-Bridge, O-Objective, P-Pretest, P-Port-test, S-Summary). Buổi thuyết trình của GS Thanh Sơn rất hữu ích đối với sinh viên, giúp các bạn tránh được các lỗi hay mắc phải khi thuyết trình, một kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập hay khi ra trường làm việc..

IMG_9599

IMG_9597

IMG_9607

Ngoài ra, GS cũng trao đổi thêm về những bước sinh viên cần chuẩn bị cho con đường sự nghiệp tương lai. Sinh viên cần tìm được điểm mạnh, điểm yếu; xác định được mục tiêu ngắn hạn, và dài hạn. Mục tiêu nhất thiết phải rõ ràng và liên quan đến đam mê, sở thích cá nhân. Và điểm quan trọng là cần đưa ra những hành động cụ thể để có thể đạt được cấc mục tiêu đó.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 13/05/2015

Danh mục: Đời sống sinh viên, Training

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *