Chúng ta có rất nhiều tấm gương để minh chứng cho việc không học Đại học hoàn toàn có thể thành công vang dội, nhưng họ là số ít và không chắc bạn đã là một trong số đó. 

Những tỷ phú bỏ học đều có một điểm chung là khoảng thời gian tự rèn luyện khổ cực, những ngày làm việc không ngừng nghỉ và quan trọng nhất chính là một kế hoạch hoàn hảo, trí thông minh hơn người cũng như những quan hệ không phải ai cũng có. Tất cả những yếu tố nhỏ trên giúp họ đạt được thành công như ngày hôm nay chứ không phải là tự tin bỏ học để lập nghiệp.

Đừng bao giờ xem nhẹ trường học và những thứ bạn học được từ đó. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết những người lao động có ít nhất một bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn 932 USD so với mức lương trung bình hàng tuần của người lao động năm 2018.

Hiện nay, theo các khảo sát, tiền lương của bạn sẽ tăng nhanh hơn đối với những ai học tại các trường đại học thuộc top đầu và những ai học ngành quản trị kinh doanh, y tế và kỹ thuật. Trong khi đó, sinh viên nghệ thuật, giáo dục và tâm lý đang phải đối mặt với rủi ro về lương thấp, tình trạng thất nghiệp cao… Vì thế, hãy khôn ngoan chọn ngành học phù hợp nếu bạn muốn tấm bằng Đại học của bạn thực sự có giá trị.

Cuối cùng, nếu không học Đại học, bạn cũng đừng bao giờ ngừng học. Vì ở đời, thua thiệt về thứ gì cũng có thể chấp nhận được, riêng thua kém về kiến thức, rất nhục!

Trường Cao đẳng Việt Mỹ – CẦU NỐI VIỆC LÀM

Việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội tiếp tục học lên cao cho sinh viên là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Cao đẳng Việt Mỹ là đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn kinh tế, chuỗi khách sạn, hệ thống nhà hàng. Trường đảm nhận là cầu nối mang cơ hội việc làm đến cho sinh viên trong thời gian học tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp.

Đến nay, với 96,8% sinh viên tốt nghiệp sau 6 tháng có việc làm đúng chuyên ngành, trường Cao đẳng Việt Mỹ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường lao động và trở thành đối tác tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho rất nhiều đối tác trong và ngoài nước. 

Nguồn: Tri thức trẻ