IAE chính thức khởi động English Champion 2019

Kể từ mùa thi đầu tiên năm 2013, đến nay, English Champion đã bước sang mùa thi thứ 7 với quy mô và chất lượng ngày càng được nâng cao. Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới. 

Ban tổ chức cuộc thi English Champion 2019 trong buổi họp báo công bố chương trình

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education – đơn vị tổ chức English Champion cho biết:“Khi nói đến thế hệ iGen, chúng ta có thể nhận thấy rõ những sự thay đổi trong cách tư duy, tiếp cận vấn đề, khả năng nắm bắt và làm chủ công nghệ so với các thế hệ trước. Sân chơi học thuật mà English Champion tạo ra chính là nơi để các em có thể rèn luyện bản thân, sẵn sàng chấp nhận thử thách, trau dồi hơn nữa bản lĩnh của thế hệ iGen. Cuộc thi sẽ lan tỏa thông điệp của thế hệ trẻ: Chúng tôi là thế hệ iGen, chúng tôi đã sẵn sàng bước ra thế giới.”

Vòng thi chung kết English Champion 2018

Vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc và format (hình thức thi) như các mùa trước, tuy nhiên, English Champion 2019 sẽ có những điều chỉnh ở nội dung và hình thức câu hỏi.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi cho biết: “Đề thi năm nay sẽ mở rộng thêm nhiều kiến thức xung quanh các lĩnh vực Toán, Khoa học ( Lý, Hóa, Sinh), kiến thức xã hội… và các kỹ năng như: kỹ năng tư duy phản biện bằng tiếng Anh, kỹ thuyết trình bằng tiếng Anh. Đặc biệt, lần đầu tiên English Champion sẽ áp dụng câu hỏi hình thức tình huống, trong đó các thí sinh cần vận dụng tư duy, khả năng quan sát thông qua các câu hỏi dạng animation, virtual lab. Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ được tham gia xây dựng dự án dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài. Có thể nói, English Champion là cuộc so tài kiến thức đa lĩnh vực và tổng hợp nhiều kỹ năng, hướng tới việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Đây cũng chính là điểm khác biệt của English Champion so với nhiều cuộc thi khác.”

Vòng 1 có tên gọi Digital Natives (Cư dân số) dự kiến diễn ra vào ngày 16-17/02/2019, các thí sinh sẽ thi trực tuyến tại nhà trong thời gian từ 45 – 60 phút tùy theo độ tuổi để kiểm tra các kỹ năng: Nghe – Đọc hiểu – Tư duy. Mặc dù áp dụng hình thức thi trực tuyến tại nhà, đề thi English Champion luôn được các thí sinh đánh giá rất khó, thời gian trả lời trên mỗi câu hỏi ngắn, kiến thức rộng và bao trùm nhiều lĩnh vực. Bởi vậy, nếu không vận dụng các kiến thức và kỹ năng có sẵn, hầu như thí sinh không kịp tra cứu hay sử dụng tài liệu. Top 400 thí sinh mỗi khối có điểm cao nhất Vòng 1 chia theo khu vực sẽ được lựa chọn tham gia thi Vòng 2 theo hình thức thi tập trung tại các điểm thi của Ban tổ chức.

Vòng 2 có tên gọi Super Connectors (Siêu kết nối), dự kiến diễn ra vào ngày 9-10/3/2019, tỷ lệ % các câu hỏi tình huống và độ khó của các câu hỏi sẽ được tăng lên rõ rệt, đồng nghĩa với việc bên cạnh kiến thức, các thí sinh sẽ phải cần có: kỹ năng tổng hợp, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận, cùng với bản lĩnh thi đấu và khả năng sắp xếp thời gian. Năm nay, English Champion sẽ áp dụng hình thức thu phí dành cho các thí sinh tham gia thi Vòng 2 với mức phí 150.000 VNĐ/ thí sinh (đã bao gồm quà tặng và nước uống cho các thí sinh tham gia vòng thi). Từ năm 2019. lệ phí thi English Champion là 300,000 VNĐ, tuy nhiên trong năm đầu tiên áp dụng, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 50% cho toàn bộ thí sinh tham gia vòng 2.

Top 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực sẽ bước vào Vòng 3 cuộc thi có tên gọi Light Speeders (Thách thức ánh sáng) – vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình dự kiến được tổ chức vào 23-24/3/2019. Đây cũng được đánh giá là vòng thi gay cấn và đòi hỏi tốc độ tư duy nhanh. Chỉ duy nhất thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ trở thành quán quân khu vực đại diện tham gia vòng Chung kết.

Vòng Chung kết English Champion năm nay với tên gọi We are Definers dự kiến được tổ chức vào ngày 5 – 7/4/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các thí sinh sẽ tham gia sinh hoạt trong ngôi nhà chung với các hoạt động hấp dẫn như: đào tạo dự án, vui chơi dã ngoại, xây dựng hình ảnh cá nhân… Đặc biệt, trong vòng thi này, sẽ có hai chuyên gia nước ngoài đồng hành cùng các thí sinh để hướng dẫn đào tạo cách xây dựng, nghiên cứu và triển khai dự án. Đây cũng là chủ đề các thí sinh sử dụng để trình bày/ tranh biện trước Ban Giám khảo trong đêm chung kết. Toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại của Vòng Chung kết sẽ do Ban tổ chức đài thọ.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, vật phẩm quà tặng cho mỗi thí sinh tham gia Vòng 2 cùng nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Từ ngày 18/12 đến hết ngày 25/01/2019, phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi bằng 1 trong 3 hình thức: Đăng ký trực tuyến tại cổng http://www.englishchampion.edu.vn/; Điền thông tin đăng ký thi theo biểu mẫu của Ban tổ thức và nộp cho Ban Giám hiệu khi có thông báo của nhà trường; Đăng ký trực tiếp tại hệ thống cơ sở của IvyPrep Education trên toàn quốc.

Các nhà vô địch English Champion 2018

Bà Trần Diệu Thúy, Giám đốc truyền thông của iSMART Education, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh, lịch sử thi sẽ được hiển thị đầy đủ trong tài khoản thi. Bởi vậy mỗi thí sinh có thể dễ dàng theo dõi sự tiến bộ và trưởng thành của mình qua các mùa thi. Dấu mốc quan trọng nhất mà mỗi thí sinh cần vượt qua không phải là thứ tự trong bảng tổng sắp, mà chính là giới hạn của bản thân mình.

Qua nhiều năm, English Champion đã trở thành một bệ phóng tài năng cho các nhà quán quân tiếp tục tỏa sáng trên nhiều lĩnh vực như: Đỗ Nhật Nam, Đào Khang Duy, Bùi Linh Ngọc, Dương Minh Khôi, Nguyễn Thái Hà, Bùi Vũ Gia Phúc, Nguyễn Hoàng Nam…

 

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 15/01/2019

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *