[INFOGRAPHIC] Bộ Y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách đề phòng virus Corona

Trong những ngày này, có lẽ nỗi lo về dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới của Coronavirus gây ra tại Trung Quốc và các quốc gia đã trở thành nỗi lo lắng chung của tất cả mọi người. Theo thống kê từ Bộ Y Tế, tính đến ngày 02.02.2020, tại Việt Nam đã có 07 trường hợp dương tính với virus Corona. Theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế thì đeo khẩu trang, rửa tay và tăng cường sức đề kháng là những cách giúp chúng ta phòng chống được bệnh viêm phổi từ virus Corona. Nhưng chúng ta đeo khẩu trang như thế nào là đúng? Hãy cùng xem infographic cùng các thông tin được hướng dẫn sau đây từ Bộ Y Tế:

Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách đề phòng virus Corona

  1. Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần.
  2. Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
  3. Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.
  4. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
  5. Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.
  6. Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 02/02/2020

Danh mục: Cao đẳng 9+, Thông báo mới nhất, Tin tức - sự kiện

Tags: phòng ngừa virus Corona

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *