Khoa Thiết Kế: Tháng Tư là ngày nói “có” với “xanh”

Đổi mới sáng tạo “xanh” dần trở thành một đề tài nóng với Thế Giới nói chung và ngành Thiết Kế nói riêng đến từ biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như từ các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải, phát triển bền vững thân thiện với thiên nhiên.

Tháng tư vừa qua, Khoa Thiết Kế của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề này, hoà mình vào sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là sinh viên của ngành Thiết Kế Nội Thất.

Aiv Day 2023: kiến tạo chương mới cho ngành archviz (Architectural Visualisation) của việt nam

Tham gia chương trình “AIV DAY 2023” do 4Pixos Academy tổ chức, giảng viên và sinh viên của Khoa Thiết Kế nhận ra rằng, giữa rừng công nghệ thì “tình người”, “tính nhân văn” vẫn tỏa sáng. Và đừng lo về các kỹ năng technical, bạn đang có một cộng đồng #ArchViz ở phía sau để hỗ trợ.

Photo Credit: Võ Thị Thu Hằng

Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia trong và ngoài nước như anh Dexter Nguyễn – Founder & Creative Director tại 4Pixos Studio, anh Reinaldo Handaya – Co-Founder tại 2G Studio, anh Nguyễn Mạnh Hùng – Co-Founder của CG Record Studio,…

Các diễn giả nhấn mạnh, sinh viên cần tiếp xúc nhiều ý tưởng, kỹ thuật mới, thỏa sức sáng tạo và không ngừng trau dồi, nâng cấp bản thân để có thể chinh phục và có chỗ đứng vững chắc trong nghề. Là một người sáng tạo nghệ thuật, các bạn phải thể hiện được chất riêng, dấu ấn cá nhân trong từng tác phẩm.

Photo Credit: Võ Thị Thu Hằng

Muốn vào ngành diễn hoạ kiến trúc, bạn cần có:

  1. Sự đồng cảm với khách hàng
  2. Kỹ năng mềm để làm việc nhóm
  3. Học thêm, học đi học lại và liên tục phát triển kỹ năng cá nhân

Triển lãm quốc tế Vietbuild lần thứ 1 năm 2023 tại tp.hcm

Ở hoạt động thứ hai này, sinh viên ngành Thiết kế Nội Thất đã có cơ hội tham dự Triển lãm Vietbuild lần thứ nhất của năm 2023 với chủ đề Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng cùng Công Ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức thực hiện.

Sinh viên học hỏi nhiều điều giá trị từ sự kiện triển lãm của Vietbuild. Photo Credit: Mã Hoá Thiện

Một lần nữa, thông qua buổi triển lãm, các bạn sinh viên càng có góc nhìn sâu hơn về chủ đề phát triển bền vững và sáng tạo xanh vì hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đều hướng về vật liệu xây dựng, trang trí nội/ngoại thất nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí để bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, còn thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Họp báo An Cường Interior Design Award 2023

Photo Credit: Công Ty An Cường
Photo Credit: Công Ty An Cường

Tại khuôn khổ cuộc thi năm nay, nhà tổ chức An Cường đã đặt ra một câu hỏi sâu sắc “Redefining Home: What is home?” (Nhà là gì?) cho các thi sinh tham gia để các bạn có thể tự do sáng tạo ra “ngôi nhà xanh” của chính mình.

Một phiên thảo luận về giải pháp ứng dụng vật liệu trong thiết kế. Photo Credit: Công Ty An Cường

Cuộc thi khuyến khích các bạn thí sinh nhìn về bên trong, nhìn lại cội nguồn hạnh phúc mà chúng ta luôn hình dung đó là “nhà”. Với câu hỏi mang tính sâu sắc, cũng như yêu cầu cao trong kiến thức chuyên ngành, nguyên vật liệu tự nhiên, An Cường hi vọng các bạn thí sinh có thể mang đến những giải pháp thiết kế nội/ ngoại thất độc đáo cho Người Việt, ngôi nhà Việt.

Theo thông cáo báo chí, năm nay, cuộc thi thiết kế An Cuong IDA 2023 sẽ lựa chọn hồ sơ kiến trúc là một công trình nhà ở (căn hộ chung cư, duplex, penthouse, dual key) với diện tích từ 70m2-150m2. Bản thiết kế có đầy đủ các thành phần cơ bản như mặt bằng, mật độ kiến trúc, mặt cắt nội thất.

Photo Credit: Công Ty An Cường

Trong đó, hai nhóm thí sinh được tham gia cuộc thi là nhóm sinh viên và nhóm thiết kế tự do dưới 30 tuổi. Thí sinh được thi theo hình thức nhóm hoặc cá nhân. Trong đó, nhóm không quá 4 người. Vòng sơ khảo sẽ kéo dài từ nay đến ngày 31/07/2023. Còn Gala chung kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 15/11/2023. Ban tổ chức đã mở cổng đăng ký dự thi cũng như cập nhật thông tin cuộc thi tại địa chỉ website https://ida.ancuong.com/.

Về cơ cấu giải thưởng, tổng trị giá giải thưởng An Cuong IDA 2023 lên đến hơn 400 triệu đồng, trong đó, giải nhất với phần thưởng trị giá 140 triệu đồng, giải nhì là 80 triệu đồng, giải ba là 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều giải khác như giải thiết kế ấn tượng dành cho cá nhân, giải đồng đội và nhiều giải khuyến khích.

Nhìn chung, chuyển đổi “xanh” không còn là đề tài xa lạ vì vấn đề này đã trở thành tiêu điểm cho sự biến đổi chung của Thế giới. Ngành Thiết Kế là một ngành ứng dụng cao hướng đến đời sống của đại chúng nên Khoa Thiết Kế trường Cao đẳng Việt Mỹ vẫn luôn nỗ lực hoà mình vào dòng chảy xã hội, nhằm học hỏi, duy trì, phát triển những sản phẩm và trau dồi kiến thức cho sinh viên chuyên ngành đến gần hơn với thị cầu của Thế giới hiện nay.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 18/04/2023

Danh mục: Đối tác, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế nội thất, Tin tức - sự kiện

Tags: học thiết kế nội thất, ngành thiết kế nội thất, nhà thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *