Cách Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Cao Đẳng Dược

Ngành dược có cơ hội việc làm sau khi ra trường rất tốt với mức thu nhập cao. Điều này khiến nhiều người tìm cách liên thông lên cao đẳng Dược đang tăng nhanh chóng. Đó là bởi bằng cao đẳng được ưu tiên hơn trung cấp rất nhiều trong quá trình xin việc.

Tại TP.HCM, có rất nhiều trường đang cung cấp chương trình liên thông cho dược sĩ. Tuy nhiên, học viên cần chuẩn bị gì, đâu mới là trường tốt, đáng học nhất mới là điều đáng bàn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược cần những gì?

Để được xét tuyển vào cao đẳng dược, học viên cần chuẩn bị hồ sơ. Với mỗi trường, thành phần hồ sơ có đôi chút khác biệt. Dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết nhất, ai cũng cần có.

• Phiếu xét tuyển vào ngành cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời cấp THPT bản photo công chứng.
  • 4 ảnh thẻ ( chụp theo tiêu chuẩn) có kích thước 3*4 có ghi rõ các thông tin trên mặt sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND.
  • Bản sao công chứng của giấy khai sinh.
  • 2 phong bì có ghi rõ thông tin, địa chỉ của học viên.

Các Trường Có Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Cao Đẳng Dược Ở Phía Nam

Hiện có rất nhiều trường ở phía Nam đào tạo liên thông ngành cao đẳng Dược. Dưới đây là những trường nổi bật, thu hút nhất đối với sinh viên.

Trường Cao đẳng Y – Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y – dược Sài Gòn là địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học liên thông. Đây cũng là cách liên thông lên Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu điểm của chương trình học tại đây chính là chất lượng đào tạo cao. Tuy nhiên, số lượng chỉ tiêu mỗi năm khá thấp. Đồng thời, cơ sở vật chất của trường cũng chỉ ở mức trung bình.

Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau

Y Cà Mau hiện cũng có chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược. Số lượng sinh viên nhà trường tuyển mỗi năm khá cao. Điều kiện xét tuyển đầu vào cũng khá đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm ở đây chính là môi trường học quá xa trung tâm. Đồng thời, chất lượng đào tạo cũng không được tốt như kỳ vọng của nhiều người.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Việt Mỹ là một trong những trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Việt Mỹ đang có chương trình liên thông Cao đẳng Dược với đầy ưu điểm. Sinh viên theo học tại đây có thể được tận hưởng môi trường hiện đại, năng động. Đồng thời, được giảng dạy bởi những giảng viên có trình độ cao đến từ trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh

Cũng giống Cao đẳng Y tế Cà Mau, việc đăng ký xét tuyển vào đây khá dễ dàng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của trường chưa tốt. Ngoài ra, trường nằm tại Trà Vinh rất xa trung tâm, không thuận tiện cho việc đi lại, học tập cũng như thực tế.

Với chương trình học liên thông cao đẳng, học viên phải tham gia trong vòng 18 đến 20 tháng. Riêng với trường Cao đẳng Y – Dược Sài Gòn, thời gian có thể rút ngắn xuống 15 tháng. Tùy thuộc nơi sinh sống, các bạn sinh viên có thể theo học tại một ngôi trường phù hợp với mình nhất.

Các Trường Có Chương Trình Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Dược Ở Tp.HCM

Không chỉ liên thông lên Cao đẳng, nhiều sinh viên còn muốn liên thông lên cấp Đại học. Ở khu vực phía Nam có những trường nào đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học?

Hiện tại, có thể kể đến các trường nổi bật sau:

• Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Trường Đại học Buôn Ma Thuột

Tuy nhiên, các lớp liên thông trực tiếp từ Trung cấp lên Đại học không nhiều. Cùng với đó, không có nhiều trường đào tạo liên thông, khiến cơ hội của học viên càng giảm đi. Nó có thể khiến các bạn sinh viên tiêu tốn một khoảng thời gian dài để chờ đợi.

Do vậy, mọi người nên liên thông từ trung cấp lên cao đẳng. Sau đó đi làm và tìm kiếm cơ hội liên thông lên bậc đại học sau.

Cách Liên Thông Lên Cao Đẳng Dược Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện tại, có rất nhiều trường có chương trình liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược. Đâu mới là địa chỉ uy tín nhất?

Cao Đẳng Việt Mỹ – Địa Chỉ Được Nhiều Bạn Trẻ Chọn Lựa

Giữa những chương trình đào tạo, Cao đẳng Việt Mỹ mang tới cho sinh viên một lựa chọn hoàn toàn mới. Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Do đó, đáp ứng rất tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Hiện tại, Việt Mỹ là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất khi có ý định liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược.

Những ưu điểm tuyệt vời khi bạn học liên thông tại Cao đẳng Việt Mỹ

Việt Mỹ nổi tiếng là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt. Khi theo học chương trình liên thông tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những lợi thế sau:

• Trải nghiệm môi trường hiện đại, năng động.
  • Học tập, nghiên cứu với sự hỗ trợ tuyệt vời của nhà trường cả về chuyên môn lẫn cơ sở vật chất.
  • Việt Mỹ cũng liên kết với nhiều cơ sở sản xuất dược phẩm. Khi theo học tại đây, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách liên thông lên Cao Đẳng dược. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Cần Thơ:

• Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
  • Điện thoại: (0292) 3.832.045

Các nhóm ngành đào tạo: