LỚP HỌC ĐẦY MÀU SẮC CỦA SINH VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Bạn có hình dung một buổi học của sinh viên khoa thiết kế, đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ diễn ra như thế nào không? Sinh động, hấp dẫn và ngập tràn sắc màu là những gì mà sinh viên sẽ đuợc trải nghiệm trong các lớp học do thầy cô khoa Thiết kế dẫn dắt. Qua mỗi tiết học thực hành, các bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều mới mẻ, những kiến thức bổ ích, đặc biệt hỗ trợ phát triển tư duy thẩm mỹ trong quá trình thiết kế.

Song song với việc học lý thuyết, các lớp học của sinh viên khoa thiết kế còn chú trọng vào những hoạt động thực hành sáng tạo ngay tại lớp. Trong đó có thể kể đến môn Nguyên Lý Thiết Kế Đồ Họa – môn học chuyên ngành đầu tiên giúp các bạn sinh viên trải nghiệm công việc của một Graphic Designer, bắt đầu từ việc tạo ra những yếu tố nhỏ nhất như kiểu chữ, hình ảnh chụp, hình ảnh vẽ minh họa, màu sắc, tạo hình,…cho đến hoàn thiện một sản phẩm thương mại cụ thể như Poster truyền thông, quảng cáo.

Các bạn sinh viên sẽ đuợc hóa thân thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp, học cách bắt đầu một dự án thiết kế với quá trình nghiên cứu khách hàng, sản phẩm một cách bài bản, chẳng hạn như làm quen với Creative Brief, Project Budget, Timeline, tổng hợp các nguồn tài nguyên sẵn có: nội dung chữ, hình ảnh, hình vẽ và kiểu chữ,… cho đến ý niệm hóa dự án thiết kế như phát triển Concept, Mindmap, Moodboard, Color Palette.

Điểm thú vị của môn học là sinh viên sẽ tự sáng tạo ra các chất liệu, thành phần trong thiết kế của mình, từ làm việc thủ công cho đến thực hành trên máy tính. Sinh viên tự vẽ bộ kiểu chữ riêng đặc sắc của mình và số hóa trên phần mềm Illustrator; cách điệu hình ảnh trở thành biểu tượng, icon và khắc lên khoai tây để làm dấu mộc in ấn các hoa văn họa tiết xinh xắn; vẽ và cắt khuôn giấy để in hình ảnh minh họa trang trí thiệp theo các chủ đề sáng tạo trên phần mềm Photoshop; thực hành sắp đặt bố cục, màu sắc, kiểu chữ để làm poster và hoàn thiện thiết kế trên phần mềm InDesign.

Sau những giờ học tập năng động và đầy màu sắc, các bạn sinh viên đã có được cái nhìn tổng quát nhất về công việc, cũng như quy trình làm việc của một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Từ đó, tạo tiền đề và động lực để các bạn tiếp tục quá trình rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp của mình, đồng thời mở ra một khởi đầu tuyệt vời cho việc học thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 06/07/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *