Ngành Dược

Mã trường: CDD0203

Mã ngành: 6720201

GIỚI THIỆU

Theo thống kê từ các công ty nghiên cứu thị trường, ngành Dược đang tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ từ quy mô doanh thu cho đến nhu cầu của người dùng. Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường IBM, quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam năm 2017 khoảng 4,7 tỷ USD (tương đương trên 105.500 tỷ đồng). Hãng này dự báo, độ lớn thị trường sẽ lên 7,7 tỷ USD (trên 184.500 tỷ) vào năm 2021 và đạt 16,1 tỷ USD (trên 289.000 tỷ đồng) tới năm 2026, với tỷ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo đồng Việt Nam.

Theo đó, dự báo nhu cầu nhân sự cho ngành dược đến năm 2020 tại Việt Nam sẽ cần phải bổ sung 25.000 dược sĩ nhân lực ngành dược. Bên cạnh đó, nhân sự ngành dược của nước ta hiện nay còn rất nhiều những hạn chế, đặc biết là về ngoại ngữ và chuyên môn.

Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe con người, có tính cẩn thận, ngăn nắp, gọn gàng. Ngoài ra, tôn trọng quy định pháp luật, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao và khả năng học tập liên tục là những yêu cầu cần có để phát triển sự nghiệp.

Với mục tiêu góp phần giải quyết bài toán nan giải vừa thiếu vừa thừa nhân lực của ngành dược, từ năm học 2019, trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh và đào tạo ngành Dược với mục tiêu đảm bảo chất lượng giảng dạy theo chuẩn quốc tế và bám sát yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng trang bị khả năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp trong suốt quá trình học nhằm mang lại một tương lai nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên.

MỤC TIÊU

Đào tạo cử nhân chính quy ngành Dược trình độ cao đẳng có chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cùng với thái độ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Dược được chú trọng trang bị khả năng ngoại ngữ giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh tại các công ty đa quốc gia đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Kiến thức chung: trang bị kiến thức khoa học cơ bản như sinh học, hoá học, vật lý học,…

Kiến thức cơ sở: trang bị kiến thức về giải phẫu sinh lý, bệnh học, vi sinh – ký sinh,…

Kiến thức chuyên ngành: trang bị kiến thức chuyên ngành về hoá dược, dược liệu, dược lý, dược lâm sàng, bào chế – công nghệ dược, kiểm nghiệm – đảm bảo chất lượng, phân phối dược phẩm (pháp chế dược, kinh tế dược, marketing, quản lý tồn trữ, dược nhà thuốc, dược bệnh viện,…)

Trình độ Ngoại ngữ và Tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.
Kỹ năng hỗ trợ: Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao Đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, nhà thuốc, các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm.

Sinh viên chuyên ngành Dược trình độ cao đẳng có thể học tiếp lên cấp độ cử nhân và các cấp học cao hơn để nâng cao trình độ học vấn và thăng tiến trong sự nghiệp.