NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HỌC TRƯỜNG NÀO?

Quản trị doanh nghiệp chuyên ngành được nhiều thí sinh lựa chọn do có cơ hội việc làm cao. Nhưng giữa quá nhiều trường, địa chỉ đào tạo có lẽ nhiều bạn thắc mắc vì không biết ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào? Hiểu rõ những lo lắng chung về việc chọn lựa cơ sở đào tạo, bài viết sau xin được phân tích thật kỹ giúp bạn đọc nắm bắt thật chuẩn.

Xem thêm: 

 

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Trước khi đi vào đáp án ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua ngành học này.

Hiểu về ngành học quản trị doanh nghiệp được nhiều sinh viên lựa chọn.

Quản trị doanh nghiệp là ngành gì?

Quản trị doanh nghiệp đó là một chuyên ngành thuộc về quản trị kinh doanh. Khi học quản trị doanh nghiệp, sinh viên đào tạo kiến thức nền tảng đến chuyên sâu.  Được cung cấp toàn bộ kiến thức từ kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu liên quan đến: Tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Sinh viên ngoài ra còn được học thêm kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành để phục vụ cho nhu cầu làm việc về sau. Đảm bảo vừa có đầy đủ kiến thức, vừa có kỹ năng nhằm triển khai những kế hoạch kinh doanh, thành lập, điều hành doanh nghiệp. Kết hợp dự toán kinh phí thực hiện và kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra còn dễ dàng thẩm định mọi dự án đầu tư mà đơn vị đưa ra.

Sau ra trường sinh viên học ngành quản trị doanh nghiệp làm gì?

Hiểu rõ về việc làm sau tốt nghiệp cũng là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp ngành học này với tấm bằng cử nhân thì cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau bao gồm:

  • Làm nhân viên kinh doanh và thẩm định dự án cho các công ty, doanh nghiệp kể cả trong lẫn ngoài nước.
  • Làm chuyên viên phòng marketing, quản lý tài chính hoặc làm tại phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng.
  • Thành lập hoặc xây dựng công ty của cá nhân. .
  • Làm việc tại phòng kinh doanh với nhiều vị trí chuyên viên hay trưởng phòng của công ty.
  • Có cơ hội thăng tiến đảm nhiệm vị trí giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh cho các công ty, tập đoàn cả trong và ngoài nước.
  • Làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp…

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào tốt?

Có rất nhiều trường dạy ngành quản trị doanh nghiệp, trong số đó các trường được đánh giá cao là:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ chính là “ứng cử viên” sáng giá đầu tiên mà bạn có thể chọn lựa. Đây là trường học đảm bảo có chất lượng giảng dạy cao, được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia cũng như thí sinh.

Hiện tại trường đào tạo khối ngành quản trị với nhiều chuyên ngành trong đó có Quản trị doanh nghiệp. Theo học ngành này tại trường Cao đẳng Việt Mỹ sinh viên không chỉ được học kiến thức tổng quan bao quát, học kỹ năng chuyên môn. Mà đồng thời nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến những kỹ năng mềm. Chương trình giảng dạy được thiết kế với sự biến đổi của thị trường ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Được học nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và quản lý. Đây đều là hành trang quan trọng để tương lai ra trường sinh viên dễ dàng vận dụng vào công việc của mình.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp. Được học tập và thực hành thường xuyên để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình.

Cao đẳng Việt Mỹ lựa chọn dành cho sinh viên theo học ngành quản trị doanh nghiệp.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Nói đến ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào chúng ta cũng không thể nào bỏ qua trường ĐH Kinh tế. Đây chính là trường đứng đầu trong khối ngành kinh tế, quản lý và có nhiều ngành, nhiều bậc để sinh viên chọn lựa. Hiện tại trường có đào tạo theo hai loại hình đó là chính quy và hệ vừa học vừa làm cho sinh viên.

Trường được đánh giá cao vì đội ngũ giảng viên đều có trình độ cao, uy tín và có cả chuyên môn. Đây được xem là điều kiện quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại đây. Đó chính là điều kiện quan trọng giúp cho sinh viên được học tập tốt nhất.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Địa chỉ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là trường Đại học Công nghệ TPHCM. Trường hiện tại giảng dạy với đầy đủ 3 chuyên ngành đó là: Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Marketing và cuối cùng là Kinh doanh quốc tế.

Ngoài giờ học có chất lượng cao thì trường còn có sự liên kết phối hợp cùng nhiều đơn vị doanh nghiệp. Mục đích mang lại các giờ thực hành, thực tế, hội thảo, tiếp xúc doanh nghiệp, cuộc thi học thuật… Tất cả mọi yếu tố này đều giúp cho sinh viên có được đầy đủ cơ hội trải nghiệm thực tế. Góp phần phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu công việc trong tương lai sau này.

Hệ thống phòng học đảm bảo được trang bị một cách khang trang với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy… Chắc chắn rằng với những ưu điểm này sẽ giúp cho sinh viên có được một địa chỉ học tập tốt nhất cho hành trang tương lai.

Lời kết

Giờ thì chắc chắn bạn đã tự tìm được đáp án ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào rồi phải không? Chúc bạn có được chọn lựa phù hợp để học tập thật tốt, góp phần mang lại một tương lai tươi sáng hơn.

Sinh viên học tại Cao đẳng Việt Mỹ được tham gia kiến tập thực tiễn ở môi trường doanh nghiệp.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 15/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *