Nguyễn Thị Kim Xuyến – cô sinh viên ngành QTKS thành công ở vị trí Trợ lý Giám đốc tại công ty nước ngoài

Trở thành sinh viên ngành Quản trị khách sạn khóa 2013 – 2016 tại trường Cao đẳng Việt Mỹ trong tâm thế không chủ động, trải qua nhiều công việc trong ngành được mệnh danh là “công nghệ nụ cười” rồi trở thành Trợ lý Giám đốc tại công ty nước ngoài là những điều thú vị về cô nàng Nguyễn Thị Kim Xuyến. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của cô sinh viên năng động, cá tính năm nào để mừng vui với hành trình trưởng thành và phát triển của bạn ấy nhé.

Thanh xuân rực rỡ của cô nàng sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp THPT,  Nguyễn Thị Kim Xuyến lúc ấy chọn cho mình một ngã rẽ khác với quyết định sẽ đi làm luôn mà không tiếp tục việc học. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận và định hướng cô vào học ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng Việt Mỹ. Thế rồi, cô trở thành sinh viên ngành học được mệnh danh là “công nghiệp không khói” và có một hành trình đầy màu sắc, năng động.

Trong gần 03 năm học tại trường, là một thành viên của Student Council (hội đồng sinh viên) lúc bấy giờ, Xuyến nhanh chóng hòa nhập vào các hoạt động sinh viên, thiện nguyện và từ đó bồi dưỡng được kỹ năng giao tiếp, khả năng tiếng Anh. Cô chia sẻ từ những kỳ tham gia làm phiên dịch cho các anh chị tình nguyện viên của Liên Hiệp Quốc tại khu vực Đông Nam Á đã giúp cho kết quả học tập môn Tiếng Anh của cô luôn cao nhất nhì trong lớp. Chính nhờ sự vượt trội này, cô đã tự tin nắm bắt những cơ hội mà cuộc sống đã mang đến cho cô. Và hiện tại, cô đã thành công và hạnh phúc với những gì mình đã thực hiện được.

Bên cạnh thời gian dành cho học tập và các hoạt động sinh viên, ngay từ năm nhất, với khả năng tiếng Anh tốt, Xuyến đã chủ động làm việc tại các khách sạn 5 sao ở TP.HCM. Đây cũng là thời gian để cô thử thách sự chịu đựng áp lực, thực hành kỹ năng chuyên môn và thực sự đo lường sự phù hợp của mình với nghề nghiệp tương lai.

Cô bé sinh viên năm nào chưa bao giờ hối tiếc về 03 năm tuổi trẻ tại Cao đẳng Việt Mỹ, những kiến thức và kỹ năng học được ở ngành Quản trị khách sạn đã được cô vận dụng vào quá trình làm việc sau này. Với những điều đã xảy ra, Cô nhận ra rằng chỉ có chính mình mới quyết định được chất lượng cuộc sống của mình như thế nào.

Thành công với vị trí Trợ lý Giám đốc tại công ty nước ngoài và nhận ra “Không ai có thể giúp mình ngoài chính bản thân mình”

Sau hơn 01 năm làm việc ở các khách sạn 5 sao, Xuyến nhận ra mình không phù hợp để đi lâu dài trên con đường này và cô quyết định chuyển hướng nghề nghiệp. Dù có nhiều lợi thế về tiếng Anh, về kinh nghiệm làm việc và dư thừa sự chủ động nhưng cũng không ít lần Xuyến phải giấu nước mắt vào tay áo khi không thể vượt qua những vòng interview với nhà tuyển dụng cho các vị trí hành chính. Cô sinh viên làm phiên dịch năm nào bị sự tự ti và thất bại đánh bật khỏi lạc quan. Dường như một mảng màu tối mịt không có ánh sáng đang vây quanh Xuyến trong những tháng ngày đó.

Nhưng rồi nỗi buồn nào cũng đến ngày cần kết thúc, Kim Xuyến nhận ra rằng mình cần phải tự vượt qua những thất bại đầu tiên ấy để tiến đến mục tiêu tương lai. Cô quyết định tham gia một khóa học tên là ENGLISH BOOTCAMP của Le Plateau, diễn ra trong 01 tháng về tiếng Anh tại Măng Đen, Kontum. Khóa học này đã cứu Xuyến thoát khỏi những áp lực và suy nghĩ tiêu cực. Sau khóa học đó, cô sinh viên Quản trị khách sạn tự tin đi phỏng vấn và đậu vào làm việc ở một công ty có sếp là người nước ngoài, mức lương nhận được là 10 triệu. Lúc đó, Xuyến 22 tuổi. Một thời gian sau, cô gái sinh năm 1995 chuyển công ty, đảm nhận vị trí Trợ lý Giám đốc cho “sếp” người nước ngoài ở công ty BMFN – doanh nghiệp hợp tác với công ty nước ngoài để xây dựng đội ngũ sale giới thiệu sản phẩm marketing ở thị trường Việt Nam. Cô nàng trợ lý giám đốc cho biết hiện nay lương đã được phát triển hơn nhiều so với mức lương ban đầu. Cô bé sinh viên Quản trị khách sạn ngày nào giờ đã là một chuyên viên luôn đầy năng lượng, lạc quan và hài lòng với thành công hiện tại của mình.

Dù không làm đúng ngành được học nhưng Quản trị khách sạn đã trang bị kiến thức cần và đủ

Để gặt hái được những thành quả hiện tại, Kim Xuyến luôn tự tin về kỹ năng chă m sóc khách hàng, khả năng giao tiếp tiếng anh và sự tinh tế của ngành Hospitality – Quản trị khách sạn đã trang bị cho cô khi theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ. Dù không phát triển nghề nghiệp theo chương trình học nhưng với cô, điều quan trọng mà ngành này hun đúc ở sinh viên là nghệ thuật chăm sóc khách hàng, sự tinh tế trong ứng xử. Xuyến kể rằng người quản lý và đồng nghiệp luôn cảm thấy hài lòng khi trò chuyện, làm việc cùng cô.

Nghiệm lại vềquãng đường đã đi qua, nhiều niềm vui nhưng cũng không ít thử thách, điều tâm đắc mà cô sinh viên năm nào nhận ra là tương lai của mình chỉ do mình quyết định. Có những hành trình bắt đầu không do mình chủ động như ngày cô bắt đầu học tại Cao đẳng Việt Mỹ là do ba mẹ chỉ định nhưng kết quả trong học tập và sự nghiệp là do cô tự quyết định. 

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện cùng phóng viên Cao đẳng Việt Mỹ, Kim Xuyến không quên nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “đàn em” những kinh nghiệm tâm huyết, gói gọn trong 02 điều sau:

  • Lời khuyên thứ 1: Cuộc sống của mình sẽ do mình quyết định và không ai thay thế “vai chính” của mình được. Khi bạn đã đi học và đi làm, không ai giúp được bạn ngoài chính bạn đâu, kể cả người thân hay người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp. Mục tiêu của bạn là gì, bạn hãy xác định rõ ràng và thực hiện nó, chắc chắn bạn sẽ làm được.
  • Lời khuyên thứ 2: Đừng bao giờ để ai sắp đặt cuộc sống và tương lai của mình, kể cả là gia đình mình. Gia đình luôn là số 01 nhưng bạn phải tự chịu trách nhiệm và tự mình thiết kế con đường tương lai của mình. Có như vậy, bạn mới quý trọng cuộc sống và biết yêu thương bản thân. Chỉ khi nào bạn hiểu rõ điều này bạn mới không sa lầy vào những cái bẫy buồn chán và tiêu cực.

Cảm ơn những lời chia sẻ đáng quý của bạn Kim Xuyến. Phóng viên Việt Mỹ xin chúc Xuyến thành công với những dự định sắp tới và tương lai luôn là chuỗi ngày nhiều màu sắc.

 

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 17/02/2020

Danh mục: Cựu Sinh Viên, Đời sống sinh viên, Tin tức - sự kiện, Việt Mỹ và tôi

Tags: cựu sinh viên APC, quản trị khách sạn

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *