Top 5+ những ngành nghề con gái nên học dễ xin việc và có lương cao

Những ngành nghề con gái nên học làm sao có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Đây chính là nhiều điều băn khoăn của phụ huynh và học sinh nữ quan tâm. Đâu sẽ là ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai dành cho bạn nữ. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với phái nữ.

Tố chất của con gái trong sự phát triển nghề nghiệp 

Những ngành nghề con gái nên học cũng dựa vào tố chất để đáp ứng mức độ yêu cầu của nghề nghiệp. Các bạn nữ thường có sự nhẹ nhàng, mềm mại, sức chịu đựng dẻo dai, kiên trì, tỉ mỉ,… Đây đều là những tố chất dành riêng cho bạn nữ nên bạn có thể lựa chọn những nghề nghiệp sao cho phù hợp. 

Bạn nữ nên hạn chế công việc đòi hỏi độ khó nhọc và sử dụng sức mạnh. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tương lai. Khả năng tìm kiếm việc làm nặng nhọc cũng khó khăn hơn với bạn nữ. Bạn có thể tìm kiếm những điểm mạnh của mình để lựa chọn công việc phù hợp. Nếu như bạn thích c

TOP 5+ những ngành nghề con gái nên học

Những đặc điểm và đăng tính đó thì con gái nên theo học ngành nghề nào. Dưới đây là top ngành nghề được nhiều bạn gái quan tâm để phát triển sự nghiệp. 

Marketing

Đây là một trong ngành nghề con gái nên học nếu có đam mê sự sáng tạo. Marketing cực kỳ hot trong xu hướng thời đại 4.0, mọi hoạt động truyền thông quảng cáo được ưa chuộng qua các nền tảng mạng xã hội. Cơ hội để bạn có thể quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, đưa ra chiến lược thu hút khách hàng,… Trong thời đại này thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến quảng cáo, truyền thông. 

Khi theo học ngành marketing thì các bạn nữ còn lựa chọn được đa dạng các chuyên ngành khác từ content marketing, SEO, Account,… Marketing được xem là những ngành nghề con gái nên học. Bạn có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, đây cũng là cơ hội để bạn có thu nhập cao. 

Marketing là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong thời quảng cáo.
Marketing là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong thời quảng cáo.

Quản lý hành chính – nhân sự

Khi theo học ngành nghề này vô cùng phù hợp với các bạn nữ. Bạn sẽ được làm việc văn phòng, ngồi máy lạnh với chiếc máy tính. Vì sao nghề hành chính – nhân sự phù hợp với các bạn nữ? 

Đấy chính là nhờ sự chi tiết, tính tỉ mỉ và cả tâm lý mềm mại của nữ giới để phù hợp với ngành nghề này. Tại doanh nghiệp, đặc biệt tập đoàn lớn thì vị trí hành chính – nhân sự vô cùng quan trọng. Việc hỗ trợ doanh nghiệp quản trị nhân sự và thực hiện công việc hành chính góp phần tạo dựng văn hóa riêng biệt. Một nhân sự xuất sắc sẽ đem lại nhiều nhân tài cho doanh nghiệp. 

Điều dưỡng

Đây là một chuyên ngành để sinh viên có được kiến thức chuyên môn và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Điều dưỡng là những ngành nghề con gái nên học và kể cả những bạn nam. Tuy nhiên, bạn dễ dàng thấy những bạn gái làm điều dưỡng vì sự nhẹ nhàng, mềm mại chăm sóc. 

Khi theo học điều dưỡng thì bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương. Học điều dưỡng là cơ hội cho bạn tìm kiếm việc làm có thu nhập cao tại Nhật Bản, Đức,…

Ngành về sức khỏe (Điều dưỡng, y tế,...) được xếp những ngành nghề con gái nên học.
Ngành về sức khỏe (Điều dưỡng, y tế,…) được xếp những ngành nghề con gái nên học.

Dược sĩ

Khi theo học ngành Dược sĩ thì các bạn sẽ học tất cả thông tin liên quan đến thuốc, dược liệu. Nếu các bạn nữ có yêu thích về bộ môn hóa học và sinh học thì theo học Dược sĩ cực kỳ phù hợp. Dược sĩ là những ngành nghề con gái nên học vì khả năng ghi nhớ của các bạn nữ cực kỳ tốt. Đặc biệt, tên các loại dược liệu, các loại thuốc. 

Những ngành nghề bạn có thể làm liên quan đến dược như kiểm định chất lượng thuốc, sản xuất và phân phối sản phẩm thuốc, tư vấn sử dụng thuốc,….

Thiết kế thời trang

Công dung ngôn hạnh là một trong những tố chất có sẵn của người phụ nữ. Chính vì thế, những tố chất cộng niềm đam mê quần áo và các phụ kiện của nữ giới hơn hẳn cánh mày râu. Những ngành nghề con gái nên học thì đấy là thiết kế thời trang. Tuy nhiên, thiết kế thời gian cần có kỹ năng và đam mê. Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng động và khả năng thích nghi cao để đáp ứng xu hướng làm đẹp của thị trường. Bạn sẽ trở thành chuyên viên về thời trang, nhà thiết kế, stylist,…

Sinh viên tại Cao Đẳng Việt Mỹ theo học ngành thiết kế thời trang được đào tạo kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ. Đây là hành trang quan trọng để bạn có cơ hội làm việc tại tập đoàn, công ty về thời trang. 

Theo học ngành thiết kế thời trang tại Cao Đẳng Việt Mỹ sinh viên trao đồi kiến thức và kỹ năng để làm việc cho công ty.
Theo học ngành thiết kế thời trang tại Cao Đẳng Việt Mỹ sinh viên trao đồi kiến thức và kỹ năng để làm việc cho công ty.

Lời kết

Trên đây là top những ngành nghề con gái nên học để phát triển sự nghiệp, có mức lương cao. Hy vọng các bạn học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học/Cao đẳng cận kề. Chúc các bạn sĩ tử hoàn thành tốt bài thi và lựa chọn ngành nghề phù hợp. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 17/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *