TIPS HAY ÔN TẬP MÔN NGỮ VĂN GIÚP ĐẬU TỐT NGHIỆP THPT 2022

Hiện tại đã bước vào thời điểm cuối tháng 3, có thể nói đây là giai đoạn ôn tập nước rút của các em học sinh lứa 2004 – những sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với môn học có lượng kiến thức khổng lồ như Ngữ Văn, nếu bạn vẫn ôn tập tràn lan, thiếu trọng điểm thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm thi – kết quả của 12 năm phấn đấu học tập.

Sau đây là những tips hay giúp bạn ôn tập môn Ngữ văn đạt hiệu quả hơn bao giờ hết. Đầu tiên, các bạn hãy hệ thống kiến thức theo chuyên đề, bám sát cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ví dụ, bạn có thể phân chia kiến thức Ngữ văn theo thể loại: Thơ, Văn Xuôi, Kịch… và mỗi thể loại sẽ có những mốc thời gian cụ thể. Chẳng hạn như văn xuôi trước 1945, 1945 – 1975 và sau 1975.

Thứ hai, hãy ôn tập ngắn gọn và đúng trọng tâm. Khi ôn tập chuyên đề thơ, sĩ tử nên lưu ý những tác giả nổi bật như Quang Dũng, Tố Hữu, Nguyễn Khoa Điềm, Xuân Quỳnh, Thanh Thảo. Về chuyên đề văn xuôi nên tập trung vào các tác phẩm truyện ngắn lớp 12 và xếp theo thự ưu tiên. Bạn có thể tham khảo ngay gợi ý về thứ tự ôn bài sau: đầu tiên là Vợ chồng A Phủ, tiếp theo là Vợ nhặt, Chiếc thuyền ngoài xa…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng, khi ôn tập kiến thức giai đoạn cuối, bạn chỉ nên lựa chọn các chi tiết, hình ảnh tiêu biểu và làm nổi bật tác phẩm nhất. Chú ý vào tình cảm của bài thơ, cốt truyện của văn xuôi và ý nghĩa của kịch… Đây sẽ là chìa khóa thành công cho bài thi Ngữ Văn của bạn.

Điều quan trọng mà tất cả các sĩ tử nên lưu ý đó là đừng tin theo những “phán đoán” chủ quan hay những “tin đồn” lan truyền trên mạng xã hội mà bỏ qua một số tác phẩm các bạn nhé! Hãy là người ôn thi có lập trường và tư tưởng.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ với mục tiêu “chỉ xét tuyển – không thi tuyển” đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho các đối tượng học sinh, sinh viên. Trong đó, hai đối tượng chủ yếu được hướng đến là:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học sinh đang học dở dang lớp 10, 11, 12

Bạn có thể tìm thêm các thông tin hỗ trợ tạo số Hotline/ Zalo 0938 90 5050 để gặp thầy Khánh, 0902 8585 50 để gặp cô Hằng, 0896 638 766 để gặp cô Minh và  0938 878 732 để gặp cô Xuân.

Hiện nay Cao đẳng Việt Mỹ có hai cơ sở:

  • Cơ sở Trung Sơn: Địa chỉ số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM.
  • Cơ sở Gò Vấp: Địa chỉ số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Đến ngay với Cao đẳng Việt Mỹ để được trải nghiệm môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại các bạn nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 08/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *