Tọa đàm

Toạ đàm “Start Local. Go Global” chắp cánh giấc mơ Mỹ

Bài viết liên quan:

  • Bài phát biểu ý nghĩa sâu sắc với các bạn trẻ tại Tọa đàm “Start Local, Go Global” của T.S Trần Vinh Dự

Vào lúc 14h ngày 19/06, tại Toà nhà Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), đã diễn ra Lễ Trao Học bổng để chào đón 5 gương mặt xuất sắc đã nhận các phần học bổng từ 80-100% của nhà trường và Toạ đàm “Start Local, Go Global” do Broward college, Cao đẳng Việt Mỹ APC, BTEC tổ chức..

Kỳ học đầu tiên 2015 dành cho sinh viên mới, sau quá trình tuyển chọn, 5 bạn học sinh đã bản lĩnh chứng minh mình xứng đáng nhận được các học bổng giá trị cao của Broward College Việt Nam và Cao đẳng Việt Mỹ APC, BTEC. Chi tiết như sau:

  1. Tôn Nữ Liên Châu – THPT Chuyên Quốc học Huế – Học bổng 100% – Broward College Vietnam
  2. Phạm Lê Đan Thư – THPT Chuyên Bến Tre – Học bổng 100% – Broward College Vietnam
  3. Lê Hồng Ngọc – THPT Phước Kiển, HCM – Học bổng 100% – Broward College Vietnam
  4. Lê Giang Huynh – THPT Quang Trung, Bình Định – Học bổng 80% – Chương trình bằng đôi BTEC – Vương Quốc Anh
  5. Phạm Thị Thanh Thủy – THPT Trần Phú, HCM – Học bổng 100% – Chương trình bằng đôi BTEC – Vương Quốc Anh.
                                                   Những bạn xuất sắc nhận học bổng cao

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng cùng những phút giây chia sẻ chân thành của thầy và trò. Thay mặt nhà trường, Tiến sĩ Trần Vinh Dự đã chia sẻ về quan điểm của nhà trường trong quá trình tuyển chọn. “Nhà trường nhận thấy các em là những hạt giống tốt, rằng mỗi câu chuyện của các bạn đều làm chúng tôi tin rằng các bạn là những nhân tố có thể làm thay đổi thế giới. Có thể không phải theo nghĩa trở thành những vĩ nhân ghi danh vào lịch sử của nhân loại, nhưng chắc chắn sẽ là những hạt giống tốt để trở thành những mầm xanh của một tương lai tươi sáng hơn cho chính các bạn và đất nước Việt Nam.”

                  Tiến sĩ Trần Vinh Dự đã chia sẻ về quan điểm của nhà trường trong quá trình tuyển chọn.

Đại diện những sinh viên mới nhận học bổng, bạn Lê Phạm Đan Thư cũng đã có những lời chia sẻ rất chân thành và thấm thía. Về hành trình chứng minh bản thân và nỗ lực dung hoà giữa sở thích cá nhân và kì vọng của gia đình. Thư chia sẻ “Không có lựa chọn tương lai nào là dễ dàng. Trong câu chuyện của em quả là có những khác biệt lớn giữa niềm đam mê bản thân và kì vọng của gia đình. Nhưng thay vì bỏ cuộc và chọn một trong hai con đường, sau một thời gian kiên trì, em đã may mắn dung hòa được sự lựa chọn này và nhận được sự ủng hộ của ba mẹ”.

 

                                        Bạn Phạm Lê Đan Thư đang chia sẻ rất chân thành và thấm thía.

Bạn Lê Giang Huynh cũng có đôi lời chia sẻ.

Phần tiếp theo của chương trình là Tọa đàm “Start Local. Go Global”. Buổi trò chuyện đã diễn ra trong không khí cởi mở. Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, những nụ cười vui vẻ thoải mái của cha mẹ, thầy cô, bạn bè khi được nghe về hành trình của năm tân sinh viên.

Qua buổi trò chuyện chúng ta hiểu thêm về năm gương mặt mới, đấy là một PHẠM THỊ THANH THỦY hàng đêm làm thêm để dành tiền làm từ thiện, một LÊ GIANG HUYNH dám chấp nhận  sống đúng giấc mơ của mình là trở thành một đầu bếp tài danh và một quản lý nhà hàng giỏi, một LÊ PHẠM ĐAN THƯ liên tục chinh phục các đỉnh cao và mong muốn truyền cảm hứng cho người khác bằng vai trò lãnh đạo, một TÔN NỮ LIÊN CHÂU với khát khao học tập trong môi trường quốc tế để khẳng định mình, để rồi mang về cố đô Huế những thành quả tốt đẹp nhất, hay một LÊ HỒNG NGỌC hát hay, muốn thành thạo nhiều ngôn ngữ để thành đạt trong một cương vị quản lý chuỗi khách sạn lớn..

Đặc biệt Tọa đàm còn có sự tham gia của 2 sinh viên xuất sắc chia sẻ về kỹ năng duy trì học bổng và săn lùng các học bổng Mỹ của Trần Mạnh Tường – sinh viên hiện đang theo học Broward College Vietnam, 2 kỳ liên tiếp trong President’s List – GPA 4.0, và Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa – Sinh viên vừa tốt nghiệp Broward College Vietnam – nhận được 15 lời mời từ các trường Đại học Mỹ, tiếp tục sự nghiệp học tập của mình với học bổng 100% từ Broward College Florida, Hoa Kỳ

Xem thêm hình ảnh về Lễ trao học bổng và Tọa đàm “Start Local. Go Global” tại ĐÂY

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 22/06/2015

Danh mục: Tin tức - sự kiện

Tags: APC, Broward, BTEC, Lê Giang Huynh, Lê Hồng Ngọc, Phạm Lê Đan Thư, Phạm Thị Thanh Thủy, săn học bổng, Tọa đàm, Tôn Nữ Liên Châu

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC