Tổng hợp những website mà bất cứ lập trình viên nào cũng cần biết

1.Stack Overflow

Stack Overflow là một cộng đồng trực tuyến dành cho lập trình viên. Nó được tạo ra với mục đích để giúp người dùng tìm kiếm và đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến lập trình.

Người dùng có thể đăng câu hỏi của mình và nhận được câu trả lời từ cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới. Stack Overflow được phát triển thành một nguồn tài nguyên kiến thức rất lớn với hàng triệu câu hỏi và câu trả lời đã được chia sẻ.

Nó rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề lập trình và muốn có sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm khác.

2.GitHub

GitHub là một nền tảng dành cho việc quản lý mã nguồn và chia sẻ dự án phát triển phần mềm. Nó cho phép lập trình viên lưu trữ mã nguồn của dự án trên các kho lưu trữ (repositories) công cộng hoặc riêng tư và theo dõi sự thay đổi và cập nhật của mã nguồn theo thời gian.

GitHub cũng cung cấp các công cụ và tính năng để làm việc nhóm, cho phép nhiều người cùng đóng góp vào một dự án và quản lý quy trình phát triển phần mềm.

Người dùng GitHub có thể khám phá mã nguồn mở từ các dự án khác, tham gia vào các dự án và đóng góp vào việc phát triển phần mềm cộng đồng.

3.Codecademy

Codecademy là một nền tảng học trực tuyến nhằm giúp người học tiếp cận với lập trình và các kỹ năng công nghệ thông tin khác. Trên Codecademy, bạn có thể tìm hiểu về nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, như Python, JavaScript, HTML/CSS và nhiều hơn nữa.

Nền tảng này cung cấp cho bạn các khóa học tương tác và bài tập thực hành, giúp bạn phát triển kỹ năng lập trình một cách thực tế và hiệu quả. Codecademy cũng cung cấp các bài kiểm tra và chứng chỉ để đánh giá và chứng minh năng lực lập trình của bạn.

4.GeeksforGeeks

GeeksforGeeks là một trang web được tạo ra nhằm cung cấp thông tin và kiến thức liên quan đến lập trình và khoa học máy tính. Trang web này cung cấp hàng ngàn bài viết, ví dụ và bài tập về nhiều chủ đề lập trình khác nhau như C++, Java, Python, Data Structures, Algorithms, Machine Learning và nhiều hơn nữa.

GeeksforGeeks giúp người học hiểu rõ và nắm vững các khái niệm lập trình và xây dựng kỹ năng thực hành thông qua các ví dụ minh họa và bài tập thực tế.

Trang web này cũng cung cấp các tài liệu chuẩn, bài viết từ các chuyên gia và cộng đồng lập trình viên, là một nguồn tài nguyên hữu ích cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực lập trình.

5.W3Schools

Trang web này cung cấp nhiều thông tin chi tiết và dễ hiểu về cú pháp, các tính năng và các ví dụ minh họa giúp bạn học và nắm vững các ngôn ngữ lập trình web. Ngoài ra, W3Schools cũng cung cấp các nguyên tắc thiết kế web và các công nghệ liên quan khác như XML, JSON, PHP, SQL và nhiều nội dung khác.

Đây là một nguồn tài nguyên rất hữu ích cho người mới học lập trình web và cũng kiện cho những người có kinh nghiệm muốn tìm hiểu và nâng cao kỹ năng của mình trong lĩnh vực này.

6.CodeProject

CodeProject là một trang web cung cấp các tài liệu, bài viết, và tài nguyên về lập trình và phát triển phần mềm.

Nó tập trung vào việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm ngôn ngữ lập trình, công nghệ web, cơ sở dữ liệu, và hơn thế nữa. CodeProject cung cấp các bài viết chi tiết, hướng dẫn, ví dụ mã nguồn và ý tưởng phát triển phần mềm.

Ngoài ra, trang web cũng có một cộng đồng lớn của những lập trình viên và chuyên gia công nghệ thông tin để trao đổi thông tin và giúp đỡ nhau trong quá trình phát triển phần mềm.

7.Dev.to

Dev.to là một cộng đồng trực tuyến cho các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia công nghệ.

Nó cung cấp một nền tảng để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng liên quan đến lập trình, phát triển phần mềm và công nghệ thông tin.

Dev.to cho phép các thành viên tạo bài viết, xem và bình luận về các bài viết khác trên trang web.

Nơi đây còn là một nơi để các nhà phát triển kết nối, học hỏi và tìm hiểu từ nhau trong một cộng đồng hỗ trợ và đáng tin cậy. Bạn có thể tìm thấy các bài viết về các chủ đề lập trình phổ biến, công nghệ mới, hướng dẫn và cẩm nang hữu ích trên Dev.to.

Hy vọng những trang web trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển kỹ năng lập trình!

Tác giả: CNTT KHOA - Ngày viết: 14/09/2023

Danh mục: Cao đẳng 9+, CNTT - Thiết kế Website, CNTT - Ứng dụng phần mềm, Ngành Công nghệ thông tin - Ứng dụng phần mềm, NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, Tin tức - sự kiện

Tags: Công nghệ thông tin, công nghệ thông tin - ứng dụng phần mềm, ngành công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ AI