Trắc nghiệm tính cách MBTI

Khác với những bài trắc nghiệm mang tính giải trí trên báo, Trắc nghiệm tâm lý MBTI là công cụ khoa học để xác định tính cách con người một cách khách quan, dựa vào đó chúng ta có thể hiểu hơn tính cách của bản thân và người khác.

Đối với các bạn học sinh – sinh viên, việc hiểu rõ tính cách, các điểm mạnh – điểm yếu của bản thân là cơ sở để lựa chọn ngành học và việc làm phù hợp trong tương lai. Thay vì chọn nghề theo định hướng của cha mẹ, chọn một nghề có thu nhập cao trong xã hội, chọn theo xu thế đám đông,… bạn hãy thật bình tĩnh đánh giá tính cách, đam mê để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho riêng bạn.

Xem thêm :

Được làm công việc mình yêu thích là điều rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả chúng ta, bởi “Mỗi ngày chúng ta đều có 24 tiếng. 8 tiếng dành cho việc ngủ, 8 tiếng dành cho gia đình, 8 tiếng dành cho công việc. Vậy nghĩa là một nửa cuộc sống của bạn sẽ gắn với công việc đó. Nếu được làm công việc bạn yêu thích, bạn sẽ có cảm giác không phải mình đang làm việc, mà là mình đang được sống với đam mê”

 

Hãy bắt đầu thu thập những dữ liệu đầu tiên cho lựa chọn nghề nghiệp của bạn bằng cách thực hiện thật cẩn thận bài trắc nghiệm MBTI dưới đây:

MBIT-TEST-01 MBIT-TEST-02

Bạn có thể download, in ra và làm bài trắc nghiệm trọn vẹn tại đây: <bài trắc nghiệm MBTI>

Trắc nghiệm tính cách MBTI được xây dựng dựa trên 8 yếu tố cơ bản:

MBIT-TEST-03

Và bạn có thể là 1 trong 16 nhóm tính cách:

MBIT-TEST-04

 

Bạn có thể tìm thấy các đặc tính chi tiết, cách phát huy điểm mạnh – hạn chế điểm yếu trong tính cách, những người nổi tiếng cùng chung nhóm tính cách với bạn trong link tương ứng dưới đây:

 1. ENFJ – The Giver
 2. ENFP – The Inspirer
 3. ENTJ – The Executive
 4. ENTP – The Visionary
 5. ESFJ – The Caregiver
 6. ESFP – The Performer
 7. ESTJ – The Guardian
 8. ESTP – The Doer
 9. INFJ – The Protector
 10. INFP – The Idealist
 11. INTJ – The Scientist
 12. INTP – The Thinker
 13. ISFJ – The Nurturer
 14. ISFP – The Artist
 15. ISTJ – The Duty Fulfiller
 16. ISTP – The Mechanics

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 14/10/2015

Danh mục: Đời sống sinh viên, Phát triển cá nhân - Trưởng thành, Training

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC