TRẢI NGHIỆM HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, chất liệu, môi trường… để tổ chức, bố trí không gian sống sao cho phù hợp và hiệu quả với các hoạt động, nhu cầu sử dụng không gian của khách hàng. Đây là ngành học đòi hỏi sự phát triển toàn diện các kỹ năng như: nắm bắt tâm lý khách hàng, sáng tạo và thể hiện ý tưởng, đàm phán và giao tiếp, làm việc nhóm, nghiên cứu độc lập,…Vì vậy, ngành Thiết kế Nội thất tại Cao đẳng Việt Mỹ chú trọng vào việc tạo ra nhiều trải nghiệm học tập phong phú và đa dạng để sinh viên có thể trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

Theo học ngành Thiết kế Nội thất tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên không chỉ được đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa; hay kiến thức chuyên môn về nguyên tắc tổ chức không gian, phối cảnh, bố cục tạo hình, ánh sáng, phong cách nội thất,…mà các bạn còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động học tập, kiến tập ngay tại lớp hoặc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học, tương tác với các bạn trong lớp, sinh viên được rèn luyện khả năng nắm bắt tâm lý, hành vi, thị hiếu của khách hàng, lắng nghe và phân tích nhằm mang lại những giải pháp thiết kế sáng tạo, hiệu quả và phù hợp dưới sự dẫn dắt của các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Hoạt động gặp gỡ sinh viên – giảng viên đầu học kỳ tại Khoa Thiết Kế (KTK – @cdvm.ktk) tại Cao Đẳng Việt Mỹ. Ảnh: @hihangvn

Trong buổi họp mặt sinh viên thiết kế định kỳ vừa diễn ra vào ngày 11 tháng 10 vừa qua, Cô Võ Thị Thu Hằng – Giảng viên phụ trách nhóm ngành Thiết Kế đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn để kết nối cộng đồng sinh viên Design tại Việt Mỹ. Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ những trải nghiệm mới về Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) và Chủ nghĩa tối giản đang được yêu chuộng trên toàn cầu, mà cô may mắn được chiêm ngưỡng trong chuyến công tác ngắn ngày tại Châu Âu. Ngoài ra, cô còn mang lại cho sinh viên những góc nhìn mới mẻ, đột phá từ các quốc gia phát triển về Thiết kế Nội thất thông qua hình ảnh của một số triển lãm tiêu biểu được cô ghi lại trong chuyến đi vừa qua như: Triển lãm “Dự án Thiết kế Nhà ở xã hội” ở Trung tâm thiết kế ở thành phố Malmo, Thụy Điển; Triển lãm “Những người phụ nữ trong lĩnh vực Kiến trúc và Thiết kế nội thất” ở Trung tâm kiến trúc Đan Mạch; Triển lãm “Nội thất phong cách Pop Art” ở Bảo Tàng Thiết Kế Đan Mạch, Triển lãm đồ án tốt nghiệp xuất sắc về chủ đề “Thiết kế nội thất cho một cuộc sống vui khỏe hơn” ở Học viện nghệ thuật Hoàng gia, tại Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Những nguồn tư liệu quý báu này sẽ tiếp tục được đăng tải thường xuyên trong thời gian tới tại Tài khoản Instagram chính thức của Khoa Thiết Kế (@cdvm.ktk).

Mô hình nhà ở – Triển lãm “Dự án Thiết kế Nhà ở xã hội” ở Trung tâm thiết kế ở thành phố Malmo, Thụy Điển. Ảnh: @hihangvn

Triển lãm “Những người phụ nữ trong lĩnh vực Kiến trúc và Thiết kế nội thất” ở Trung tâm kiến trúc Đan Mạch, Thủ đô Copenhagen. Ảnh: @hihangvn

Triển lãm “Nội thất phong cách Pop Art” ở Bảo Tàng Thiết Kế Đan Mạch. Ảnh: @hihangvn

Triển lãm đồ án tốt nghiệp xuất sắc về chủ đề “BEHAVIOR / WELFARE – Làm thế nào Kiến trúc và Thiết kế có thể cải thiện sức khỏe và sự an vui” tại Học Viện Nghệ Thuật Hoàng Gia Đan Mạch. Ảnh: @hihangvn

Bên cạnh đó, các chương trình ngoại khóa của ngành Thiết kế Nội thất của Cao đẳng Việt Mỹ còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên làm quen với các hoạt động tập thể, làm việc nhóm, phối hợp ăn ý nhằm tạo ra một môi trường học tập tích cực, đoàn kết, gắn bó, cũng như làm quen với cách thức làm việc của các dự án thực tiễn trong và ngoài trường học. Bởi vì để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, sinh viên phải trau dồi khả năng giao tiếp-trình bày, thuyết trình, giải quyết vấn đề, cùng kỹ năng quản lý dự án, phối hợp với đồng nghiệp trong công việc.

Hoạt động xây dựng cộng đồng sáng tạo tại Cao Đẳng Việt Mỹ: Bức tranh tường với chủ đề “Khởi Đầu Mới”. Ảnh: @hihangvn

Các lĩnh liên quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ như Thiết kế Nội thất đòi hỏi rất nhiều cảm hứng mới mẻ nhằm duy trì khả năng học hỏi và tìm tòi để không ngừng đổi mới sáng tạo. Chính vì vậy, những trải nghiệm học tập thú vị và đầy cảm hứng này tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ là nền tảng, giúp sinh viên hình thành ý thức chủ động trong việc tự học, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng từ thực tế để không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như giữ cho mình sự đam mê và nhiệt huyết với lĩnh vực và công việc mà các bạn đã lựa chọn và theo đuổi, từ đó tạo ra thêm những nhà thiết kế có tâm, có tầm, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 13/10/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện