Cơ hội việc làm ngành dược cho sinh viên mới ra trường

Như các bạn đã biết, ngành dược là một trong những ngành hot nhất hiện nay và thu hút rất nhiều bạn sinh viên theo học. Việc theo học ngành dược không hề dễ nhưng lại mang đến cho các bạn những cơ hội việc làm đa dạng so với các ngành học khác. Chính vì vậy, đầu vào thi tuyển ngành dược thường cao hơn và thời gian đào tạo cũng lâu hơn so với những ngành học khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn biết những cơ hội việc làm ngành dược cho sinh viên mới ra trường.

Xem thêm :

 

Học dược ra trường làm gì?

Ngành dược là ngành hiện nay đang thiếu nhân lực tại nước ta. Trung bình cứ 10.000 người dân sẽ có 1.19 người là dược sĩ. Vì vậy, nước ta đang gia tăng cơ hội cho các bạn thí sinh thi tuyển vào ngành dược và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn theo học dược. Cơ hội việc làm ngành dược luôn rất đa dạng và hấp dẫn. Đây là một trong những ngành được đánh giá có nguồn thu nhập cao so với những ngành học hấp dẫn hàng đầu cả nước như sư phạm, bộ đội, công an,…

Pharmacity, một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn nhất ở Việt Nam

Bên cạnh đó, nước ta đang trong quá trình hội nhập quốc tế, vì vậy các doanh nghiệp không những phải thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong nước,… mà còn phải thúc đẩy phát triển, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất và xuất khẩu dược phẩm cạnh tranh với các nước ngoài. Điều này đã tạo cơ hội việc làm ngành dược cho không ít bạn sinh viên mới ra trường và yên tâm về mức thu nhập ổn định do ngành nghề này đem lại.

Mặt khác, các bạn sinh viên mới ra trường cũng không cần lo lắng về yêu cầu kinh nghiệm đối việc làm của các nhà tuyển dụng. Trong ngành dược, kinh nghiệm là một lợi thế nhưng nếu không có kinh nghiệm thì bạn vẫn sẽ được nhận làm việc khi bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về ngành nghề mà mình đã theo học. Vì vậy, đừng vội lo lắng khi đi xin việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu phải có kinh nghiệm nhé.

 

Việc làm ngành dược tại TPHCM

Được đánh giá là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng ngành dược tại thành phố Hồ Chí Minh luôn không ngừng tăng cao. Môi trường việc làm tại đây đã tạo ra không ít cơ hội cũng như thách thức cho các bạn sinh viên ngành dược mới ra trường. Các bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, thậm chí là môi trường làm việc nước ngoài.

Tại đây, các ngành học về dược luôn rất được coi trọng và các công ty, doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm nhân tài. Nếu bạn đang là sinh viên theo học ngành dược tại các trường đại học, cao đẳng thì cơ hội việc làm ngành dược thích hợp nhất cho bạn chính làm dược sĩ tại các quầy thuốc, hay dược sĩ quản lý nhà thuốc. Với những công việc này các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều loại thuốc khác nhau vừa tăng khả năng hiểu biết, vừa tăng kinh nghiệm việc làm cho bản thân mình.

Century Pharma, một chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn ở TP.HCM, cần một đội ngũ dược sĩ lớn và có chuyên môn

Nếu bạn đã chắc chắn về kiến thức mình đã học, cùng với việc đam mê, không ngừng tìm tòi về ngành nghề này thì cơ hội việc làm ngành dược phù hợp nhất với bạn là làm dược sĩ nghiên cứu. Đây chính là cơ hội để bạn có thể phát triển đam mê của bản thân và cũng là cách để bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa cho bản thân. Hơn nữa, các bạn còn có thể tự do sử dụng cơ sở vật chất của phòng để thực hiện công việc.

Tại TPHCM, công ty TM và DV Toàn Diện Tiên Phong đang tuyển dược sĩ, công ty dược savipham đang tuyển dược sĩ nghiên cứu. Các quầy thuốc như Gia Bạch, FPT shop, Century Healthcare đều đang tuyển dược sĩ quầy thuốc.

 

Việc làm ngành dược tại Hà Nội

Cũng giống như thành phố Hồ Chí Minh, cơ hội việc làm ngành dược tại Hà Nội rất hấp dẫn đối với các sinh viên mới ra trường. Tại đây có tuyển dụng dược sĩ nghiên cứu, dược sĩ quầy thuốc, trình dược viên, cộng tác viên bán dược phẩm. Trong đó, trình dược viên có nhiệm vụ giới thiệu thông tin sản phẩm dược tới cho khách hàng, đồng thời khai thác kế hoạch bán hàng, tìm kiếm các khách hàng mục tiêu.

Nhà máy sản xuất dược phẩm đông y của Traphaco

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, công ty cổ phần PHONEIK – PHRAM Việt Nam hiện đang tuyển trình dược viên, cộng tác viên; bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đang tuyển dược sỹ; công ty Vinmec Holding tuyển dược sĩ; KINGPAR tuyển dược sĩ bán thuốc. Tại thành phố Hà Nội được coi là nơi có nhiều cơ hội để phát triển ngành dược cho các bạn sinh viên mới ra trường. Đồng thời đây cũng là thách thức cho các bạn muốn vươn lên tự phát triển, nghiên cứu dược phẩm cạnh tranh với nước ngoài.

 

Qua bài viết, các bạn đã biết cơ hội việc làm ngành dược cho các bạn sinh viên mới ra trường cũng như đang theo học ngành nghề này. Ngành dược hiện đang là ngành cực kì hấp dẫn ở nước ta nói riêng và rất nhiều nước trên thế giới nói chung. Đây là một trong những ngành nghề có thu nhập ổn định ở nước ta.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 21/03/2019

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Cố,

   Cảm ơn em đã quan tâm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, nhà thuốc, các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm.

   Trường sẽ liên hệ lại hỗ trợ thông tin co em nhé