06 cụm từ miêu tả đúng nhất về buổi “combat” ý tưởng kinh doanh ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Vừa qua tại Trung Sơn, hai team Deligy (Gò Vấp) và Elitehome (Trung Sơn) của ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại đã có một màn “combat” nảy lửa về ý tưởng kinh doanh của nhóm mình. Từng lời từng chữ các bạn nói ra là: Tiếng Anh đi trước, Chiến lược theo sau. 

Qua đó mới hiểu, để có thể trở thành một “quái kiệt phiên dịch” trong ngành Tiếng Anh Thương mại, bên cạnh các kỹ thuật phiên dịch đã được rèn luyện trên giảng đường, các bạn sinh viên còn phải chú trọng cập nhật các kiến thức kinh tế, đồng thời trui rèn cho bản thân một óc quan sát nhạy bén, một tư duy kinh doanh chiến lược để có thể hiểu rõ những gì được đề cập và trao đổi trong các buổi dịch cabin, dịch tháp tùng, hay trong các hội nghị giao thương kinh tế,…

Dưới đây là 06 cụm từ dùng để miêu tả chính xác nhất về màn “Combat” ấy của hai nhóm “Best of Trung Sơn” và “Best of Gò Vấp”. 

ĐỈ???????? /Tính từ/: Nói về hai diễn giả đồng hành cùng sự kiện BUSINESS IDEA PRESENTATION | FINAL MATCH

????????Ự???? ????Ế /Tính từ/: Mô tả mô hình và phương pháp kinh doanh của Team Trung Sơn.

???????????????? ???????????????????????????????? /Danh từ/: Cách mà team Trung Sơn dùng để khẳng định cho ý chí và tinh thần khởi nghiệp của team.

???????????????? ????????Ầ???? ????????Ở???? ????????????????Ệ???? /Danh từ/: Là tinh thần mà cả team Gò Vấp quyết tâm biến ý tưởng thành hiện thực.

????????Ú ????Ị /Tình từ/: Nói về màn “debate” (tranh biện) giữa team Gò Vấp và team Trung Sơn.

????????????????????????????, ????Ú???? ????????Ó????/Tính từ/: Lời khen của hai diễn giả dành tặng cho đội “Best of Trung Sơn” và “Best of Gò Vấp”. 

“Business Idea Presentation” là tiết học thực hành, nằm trong khuôn khổ của môn học Tiếng Anh Thương mại (Business English). Môn học Business English là môn học quan trọng của các bạn sinh viên khi theo học ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Để có thể “cân” được môn học này, các bạn phải lần lượt hoàn thành các module:

️- Kỹ năng Thuyết trình Tiếng Anh

️- Giao tiếp Kinh doanh Quốc tế

️- Tiếng Anh Thương mại.

Mỗi module sẽ tập trung vào từng kỹ năng khác nhau, từ đó, tổng hòa lại sẽ giúp cho sinh viên hội đủ kiến thức và năng lực để có thế thuyết trình về ý tưởng kinh doanh của mình bằng tiếng Anh trước lớp, và tự tin trao đổi, phản biện các câu hỏi mà đại diện doanh nghiệp đặt ra cho phần gọi vốn.

Tác giả: Thy Đào Quốc - Ngày viết: 09/02/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *