3 lý do khiến bạn thích mê ngành Quản trị Khách sạn

Cũng giống như nhiều ngành nghề thuộc hàng top khác như Bác sĩ, Kỹ sư, Ngân hàng…Quản trị khách sạn vẫn luôn chiếm vị thế khá ổn định và được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Vậy ngành này có điều gì hấp dẫn, khiến cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định con đường tương lai cho mình?

2I2C7636
                                Các bạn sinh viên thực hành kỹ năng chuyên môn của mình

Xem thêm :

Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ chẳng phải cần tốn vài năm để “học hỏi kinh nghiệm”

Vốn là ngành nghề chú trọng kỹ năng làm việc thực tế và trải nghiệm “người thật việc thật”, sinh viên nếu được đào tạo trong môi trường thực hành đúng chuẩn, bạn chẳng cần phải tốn vài năm đầu để “học nghề” mà có thể “xông pha” vào những nhà hàng, khách sạn, resort để làm việc ngay và luôn. Tất nhiên, bạn cũng phải bắt đầu từ những vị trí khá “fresh”, nhưng điều đó cũng chẳng thành vấn đề khi bạn đã có một định hướng nghề nghiệp rõ ràng và  cơ hội thăng tiến cụ thể đúng không nè?

Nhu cầu nhân lực lớn và đạt chuẩn quốc tế

Hiếm có lĩnh vực nào lại đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế nhiều như ngành quản trị khách sạn. Hầu hết các khách sạn cao cấp như New World, VinPearl, Hồ Tràm… đều vấp phải một khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên đã qua đào tạo một cách bài bản, giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là nhân viên giỏi tiếng Anh mặc dù hầu hết các SV tốt nghiệp vào làm việc đều đã qua một khóa đào tạo ngắn hạn của khách sạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn được đào tạo trong một môi trường với ưu thế vượt trội về mặt tiếng Anh và những kỹ năng mang tính ứng dụng cao, cơ hội có được việc làm đáng mơ ước chắc chắn nằm trong tầm tay của bạn!

2I2C7718
                                         Môi trường làm việc ở khách sạn rất đặc biệt và hấp dẫn

Mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc “sang chảnh”

Có lẽ chẳng có ngành nghề nào có điều kiện, môi trường làm việc độc đáo và tuyệt vời như ngành quản trị khách sạn. Với “địa bàn” hoạt động là các resort, khu nghỉ dưỡng, spa, nhà hàng, khách sạn cao cấp… Bạn bè của bạn chắc sẽ ganh tị nhiều lắm khi nhìn thấy văn phòng làm việc hoặc những tấm ảnh check in lung linh của bạn. Và tất nhiên là với những nhân viên tận tâm và có trình độ chuyên môn tốt thì việc nhận offer “khủng” là điều không có gì khó hiểu hết đúng không?

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 28/09/2016

Danh mục: Quản trị nhà hàng khách sạn

Tags: đạt chuẩn quốc tế, Mức lương hấp dẫn, Ngành Quản trị Nhà hàng-Khách sạn, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC