Cùng trở thành chuyên viên sơ cứu với Leadership Bootcamp 2016

Việc sơ cứu vết thương, xử lý tình huống khi gặp cấp bách có vẻ như là những kỹ năng chỉ dành riêng cho các chuyên viên y tế, những người làm việc trong lĩnh vực cứu nạn…Thực tế thì việc trang bị những kỹ năng này là cần thiết và luôn cần với mọi người, mọi nhà. Bạn sẽ bất ngờ nếu như bản thân mình cũng có thể “dư sức” trau dồi và “thực hành” ngay khi tình huống cấp bách xảy đến đấy! Đó là những gì mà các thành viên tham gia Leadership Bootcamp 2016 đã học được trong buổi chia sẻ với chuyên đề: “Kỹ năng CPR và sơ cứu vết thương”. IMG_3989

Mở đầu buổi chuyên đề, các bạn đã được học những lý thuyết về CPR – kỹ năng sơ cứu khi nạn nhân ngưng thở và mạch. Với những kinh nghiệm từ công việc thực tế, bác sĩ Hưng Thịnh – công tác tại bệnh viện Gia Định đã chia sẻ và các tình huống thực hành tại chỗ, các bạn đã phần nào thuần thục cách để giúp một người đang nguy kịch bằng khả năng cho phép. Sau phần lý thuyết, các bạn được chia thành từng group nhỏ để thực hành. Với nụ cười tươi luôn nở trên môi, có vẻ như các bạn thật sự hứng thú với chủ đề này!

IMG_4111

Sau phần về CPR, các bạn lại tiếp tục được chia sẻ với phần sơ cứu băng bó vết thương gãy xương và cầm máu. Ngay sau đó, cũng giống như phần CPR, các bạn đã được chia group nhỏ để thực hành kỹ năng ngay tại chỗ. Bên cạnh bác sĩ Hưng Thịnh, các bạn bác sĩ tập sự cũng nhiệt tình hướng dẫn cho các thành viên Leadership Bootcamp  làm sao để băng bó vết thương đúng chuẩn.

IMG_4174

Với mong muốn giúp các thành viên được đào tạo một cách toàn diện, BTC Leadership Bootcamp 2016 luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho các sinh viên những phần chia sẻ ý nghĩa và thiết thực. Đây là nền tảng rất tốt cho các bạn để hoàn thiện bản thân và vững bước trên hành trình tương lai của mình.

IMG_4246

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 28/09/2016

Danh mục: Đời sống sinh viên, Training

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC