7 công việc đang chờ bạn nếu chọn chuyên ngành tiếng Anh

Là một ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến ở hầu hết tất cả bậc học, nhưng tiếng Anh lại không phải là chuyện ngành mà tất cả các bạn sinh viên lựa chọn. Với chuyên ngành tiếng Anh, có rất nhiều công việc hấp dẫn đang chờ đón bạn đấy! Điểm sơ qua 7 công việc dưới đây và chọn cho mình một định hướng phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bản thân nếu chuyên ngành của bạn là tiếng Anh nhé!

Xem thêm :

1/ Phiên dịch tại các công ty đa quốc gia

 Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

1-xt3kgdL-4zWOz7KVrEXMrA

2/ Biên dịch viên

Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Những tác phẩm văn học tuyệt tác, bài báo hấp dẫn sẽ được bạn “hóa phép” để đến với độc giả nước nhà dễ dàng hơn.

3/ Biên tập viên tại tòa soạn báo

Hầu như các cơ quan báo chí đều cần các biên tập viên, phóng viên giỏi tiếng Anh để có thể dịch các tác phẩm báo chí nước ngoài và đăng tải trên báo của mình nhằm làm phong phú thêm nội dung tờ báo. Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể trở thành một phóng viên hoặc biên tập viên chuyên phụ trách mảng tin tức nước ngoài. Với vị trí này, bạn cũng có thể dễ dàng được cử đi công tác ngoài nước. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào?

theeverygirl_ann_shoket_seventeenmag4

4/ Chuyên viên tại các tổ chức phi lợi nhuận

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

5/ Biên tập viên, phát thanh viên tại đài truyền hình, phát thanh

Bạn biết không, rất nhiều đài truyền hình có riêng các kênh dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các đài truyền hình cũng cần những biên dịch để dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện của họ sang tiếng Việt. Và họ rất cần những người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nếu bạn ham mê truyền hình, hãy ứng tuyển và thể hiện mình nhé.

the-tonight-show-with-jimmy-fallon-first-episode-ftr1

6/ Copywriter – Chuyên viên viết lời quảng cáo

Với vốn tiếng Anh tốt cùng kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thuần thục, các bạn có thể dễ dàng “lấn sân” sang lĩnh vực truyền thông, quảng cáo tại các agency với vị trí copywriter – chuyên viên viết lời quảng cáo. Vốn là lĩnh vực cần nhiều yếu tố sáng tạo và đòi hỏi nhân sự phải học tập và rèn luyện trau dồi không ngừng, ngành quảng cáo sẽ là lĩnh vực tuyệt vời cho bạn trổ tài “ngôn ngữ” của mình đấy!

image19

7/ Giáo viên dạy tiếng Anh

Tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua công việc giảng dạy tiếng Anh đúng không nào? Đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Anh. Ngoài những trường công lập, tư thục ở 3 cấp học, bạn có thể dễ dàng có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn nữa. Điều kiện cần là bạn nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 20/09/2016

Danh mục: Đời sống sinh viên, Training

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC