9 điều những Công ty Dược cần ở các bạn sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Ngành Dược là ngành đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phái đẹp tại Mỹ. Còn tại Việt Nam đây là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của những Công ty Dược hiện nay đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược cũng phải học tập, rèn luyện để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Dưới đây là những tiêu chuẩn “chọn người” của các Công ty Dược hàng đầu hiện nay ở cả trong và ngoài nước. Sinh viên Cao đẳng Dược muốn thành công trong lĩnh vực này ngoài việc trang bị kiến thức còn phải rèn luyện kỹ năng và phẩm chất để sẵn sàng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Xem thêm: 

TOP 10 Trường Cao Đẳng Dược Tốt Nhất Tại TP HCM
Chương Trình Đào Tạo Ngành Cao Đẳng Dược – Cao Đẳng Việt Mỹ

 

1. Có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản và chuyên ngành

Khi làm việc tại các Công ty Dược, bạn sẽ được làm ở những vị trí như trực tiếp tham gia vào một khâu trong quy trình sản xuất dược phẩm, quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược, … Đây cũng chính là nội dung trong các môn học mà sinh viên ngành Cao đẳng Dược được học tập tại trường.

Với mức đầu vàoCao đẳng Dược không quá khó khăn, nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì thật khó để bạn có thể hoàn thành công việc cũng như lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt

Là một chuyên ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành này cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt. Bởi công việc của bạn mang tính sống còn, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống chết của một mạng người.

3. Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình.

4. Có khả năng hội nhập tốt

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng dược lớn từ thế giới nhập vào Việt Nam nhằm đón đầu TPP, đây chính là cuộc cạnh tranh vô cùng ác liệt dành cho những doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước.

Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, thì một số nước không tham gia TPP sẽ liên kết với VIệt Nam để nhập nguyên liệu, đầu tư gia công… Đây là cơ hội rất lớn để ngành Dược Việt Nam có thể chuyển mình một cách ngoạn mục, có thể chủ động trong nguồn nguyên liệu, có khả năng xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng.

Đây cũng là một trong những mục tiêu (chuẩn đầu ra) mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng hiện nay hướng tới cho sinh viên. Giúp sinh viên ra trường có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

5. Có kinh nghiệm liên quan

Bạn có biết có tới 23% nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Dược phẩm nói rằng kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là một trọng những yếu tố quan trọng để quyết định họ có được tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

Bởi vậy, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược đừng quên tích lũy kinh nghiệm qua các buổi thực tập, thực hành thực tế, hay cả những việc làm thêm đã giúp bạn có những trải nghiệm giá trị.

6. Đam mê công nghệ và nghiên cứu

Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Dược. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, thu thập thông tin một cách tức thời.

Nếu không chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu về công nghệ bạn sẽ trở thành người “lạc hậu, lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp ngay từ khi phỏng vấn.

7. Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Làm việc tại các công ty Dược, có thể bạn sẽ đảm nhận các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố “không thể không có”, thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định thành công của bạn.

8. Khả năng thu thập và xử lý thông tin tốt

Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

9. Tốt nghiệp từ những trường chất lượng

Sinh viên ngành Dược trong thời đại mới không chỉ đáp ứng được điều kiện có bằng cấp mà phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Để làm được điều này, việc lựa chọn đúng ngôi trường chất lượng là tiêu chí có yếu tố quyết định.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ năm học 2018 – 2019 chính thức tuyển sinh 2 ngành: Dược và Điều dưỡng. Với mong muốn đóng góp vào việc xây dựng và đào tạo thế hệ nhân sự chất lượng, có khả năng làm việc tại các môi trường quốc tế. Nhà trường định hướng đào tạo với những khác biệt như sau:

  • Môi trường học tập hiện đại, nhân văn
  • Trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống và làm việc
  • Định hướng nghề nghiệp nghiêm túc đi liền với tinh thần làm việc xuất phát từ tâm đức của người Điều dưỡng và Dược sĩ
  • Thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học
  • Hoạt động ngoại khoá phong phú, sôi nổi
  • Sinh viên được trang bị kỹ năng sống trong xu thế hội nhập 4.0

Từ năm học 2018 nhà trường bắt đầu ứng dụng công nghệ cùng với các phương pháp giảng dạy quốc tế Blended learning đưa vào triển khai trong tất cả các chuyên ngành. Hướng đến một thế hệ sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng mục tiêu sinh viên sẽ được trang bị tiếng anh 100% cùng với kiến thức chuyên ngành và kỹ năng xã hội, tâm huyết với nghề, sẵn sàng chủ động nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. 

Xem thêm :

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 04/01/2019

Danh mục: Điều dưỡng, Dược, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, caodangvietmy2018, ngành điều dưỡng, ngành dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *