Trường Cao Đẳng Dược TPHCM

13

05

Ngành Dược là ngành có nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với nhiều vị trí và nhóm chuyên ngành khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể tham gia nghiên cứu bào chế thuốc, quy trình sản xuất, đánh giá và kiểm tra chất lượng,… Từ các bệnh viện, cơ sở tư nhân hay đơn vị chuyên ngành Dược điều cần vị trí này. Hiện ta, trên cả nước có gần 70.000 cơ sở cung ứng thuốc (Theo Cục Quản lý Dược, 2020). Đây chính là dẫn chứng cho thấy ngành Dược có nhiều cơ hội để bạn phát triển trong tương lai. Đặc biệt, nghề thầy thuốc luôn được đánh giá cao và nhiều bạn có đam mê theo đuổi. 

 

Bên cạnh cơ hội lớn về nghề nghiệp thì nhiều bạn học sinh, quý phụ huynh đang gặp trở ngại nên theo học ngành Dược ở trường nào? Các trường Cao đẳng Dược Tp.HCM nào đang được đánh giá tốt? Thông tin tuyển sinh của các trường ngành Dược hiện nay như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về các trường cao đẳng đào tạo ngành dược ở Tp.HCM. Những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được trường Cao đẳng Dược. Đồng thời, bạn có cái nhìn tổng quan về các trường tuyển sinh ngành Dược. Lựa chọn được trường học phù hợp sẽ thúc đẩy khả năng học tập và cơ hội làm việc dành cho bạn trong tương lai. 

Xem thêm: 

TOP 10 Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Tại TP HCM
TOP 10 Trường Cao Đẳng Dược Tốt Nhất Tại TP HCM
TOP 10 Các Trường Cao Đẳng Điều Dưỡng Ở TPHCM

 

1.Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường cao đẳng Dược Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM nổi tiếng, thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức về dược từ cơ bản đến nâng cao, các kiến thức về sản xuất, cung ứng, cách sử dụng, đảm bảo chất lượng các loại thuốc trị bệnh. Đặc biệt, chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing cho ngành Dược để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn và phát triển sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng đánh giá, phân tích chất lượng dược phẩm, phân phối thuốc trên thị trường. 

Lộ trình đào tạo ngành dược tại trường Cao đẳng Việt Mỹ dành cho sinh viên như sau: 

  • Kiến thức cơ sở: Sinh được được hiểu nền tảng cơ bản của nhóm ngành sức khỏe. Đồng thời, các kiến thức về liên quan đến văn bản luật trong ngành dược, đào tạo tiếng Anh ngành cũng được nhà trường chú trọng.
  • Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được đào tạo nhiều môn học nhằm phục vụ mục tiêu trong tương lai trở thành Dược sĩ hiền tài cho đất nước. Tất các kiến thức chuyên sâu về dược liệu, dược phẩm đều được giảng dạy qua các môn học.  
  • Thực tập, thực tế tại đơn vị cung ứng, sản xuất liên quan đến ngành Dược. Sinh viên được thành thạo kỹ năng và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đây chính là những nền tảng quan trọng dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Mục tiêu chuẩn đầu ra của nhà trường sinh viên cần đạt yêu cầu thái độ, y đức tốt và kiến thức chuyên ngành sâu. Từ đó, sinh viên đảm nhận các vị trí quan trọng tại doanh nghiệp như: Kiểm định chất lượng thuốc, Marketing Dược, Điều chế hoặc vận hành quy trình sản xuất thuốc,….

Khi theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ chính là lợi thế quan trọng nhằm giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng tốt. Đặc biệt, nhà trường luôn tạo nhiều điều kiện tốt nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích tốt. Bạn có nhiều cơ hội nhận học bổng và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, cơ hội học tập tại nước ngoài.

2.Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TPHCM đó chính là trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đặc biệt hiện nay trường đã mở rộng các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, thuận tiện cho mọi sinh viên đều có cơ hội học tại khu vực đang sinh sống. Sinh viên của trường sẽ được học bởi những giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược, đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội. 

Xem thêm:

 

3.Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành y dược đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao của ngành y trong những năm tới. Theo thống kế, hơn 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y dược Sài gòn đều được làm việc tại các cơ sở y tế, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức làm việc. 

Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được học những môn về kiến thức chuyên ngành như: Pháp luật ngành dược, dược học cơ sở, sinh học phân tử… Đồng thời, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai. Với cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư nâng cấp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, ngôi trường là lựa chọn hoàn hảo cho ước mơ ngành dược. 

 

4.Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, trong đó có ngành Dược. Chính vì thế, nhà trường luôn được nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành học này. Khi ứng tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM thì thí sinh chỉ nộp hồ sơ xét tuyển để theo học. Nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng chuyên môn, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur cũng được biết đến là một trong cao trường cao đẳng dược ở TPHCM. Mỗi năm, trường thu hút đông đảo số lượng sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển. Chẳng hạn như: năm 2019, trường cao đẳng y dược đã tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu vào ngành dược dựa trên hình thức xét tuyển học bạ THPT và xét điểm thi THPT quốc gia. Trường có cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. 

Theo thống kế về ngành dược thì hiện nay những dược sĩ tốt nghiệp trình độ cao đẳng đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, việc đào tạo những đội ngũ nhân sự cho ngành dược có trình độ chuyên môn cao, thành thạo tay nghề là vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là mục tiêu đào tạo của trường. Mặt khác, nhà trường còn luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc, làm quen với các máy móc, thiết bị để đáp ứng yêu cầu tại các cơ sở y tế, doanh nghiệp dược phẩm sau khi tốt nghiệp. 

 

5.Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Nói đến trường cao đẳng dược ở TPHCM không thể không nhắc đến trường cao đẳng y dược Hồng Đức. Trước đây, trường chỉ đào tạo ngành dược hệ trung cấp. Sau 7 năm kể từ khi thành lập và phát triển, trường nâng cấp thành trường cao đẳng y dược Hồng Đức. Đây là một trong những cơ sở phát triển, chuyển giao công nghệ chuyên đào tạo các đội ngũ y dược sĩ trình độ trung cấp và cao đẳng. Mỗi năm trường cũng thu hút khá đông đảo sinh viên theo học. 

Sinh viên của trường cao đẳng y dược Hồng Đức được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược, cung ứng quản lý thuốc, vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Mặt khác, trường còn quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp của mỗi sinh viên, giáo dục sinh viên có phẩm chất tốt, khách quan, trung thực khi hành nghề và luôn luôn có ý chí cầu tiến vươn lên. 

 

6.Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường cao đẳng y dược ASEAN có số lượng sinh viên lên tới hơn 1000 chỉ tiêu mỗi năm với phạm vi tuyển dụng mở rộng cho mọi học sinh trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành dược đều có cơ hội học tại trường. Mặc dù tuyển số lượng lớn nhưng trường cao đẳng y dược ASEAN có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều phòng chức năng và máy móc tiên tiến, đặc biệt là vườn dược liệu được đầu tư đảm bảo việc học tập của sinh viên chất lượng tốt. 

Thời gian học ngành dược tại trường cao đẳng y dược ASEAN là 3 năm. Sinh viên có nhiều cơ hội trong việc hưởng các chính sách học bổng, miễn giảm học phí và chi phí ở ký túc xá trong những học kỳ đầu tiên tại trường. Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ 70% học phí khi theo học ngành học độc hại. Trường có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài, tạo cơ hội giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường. 

 

7.Trường Cao đẳng Bách Việt (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường cao đẳng Bách Việt là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM. Ngôi trường này đào tạo nhiều ngành học khác nhau như kinh tế, công nghệ, xã hội nhân văn, thiết kế mỹ thuật và đặc biệt là y dược. Trường cao đẳng Bách Việt luôn nỗ lực trong việc gắn kết giữa đào tạo với đáp ứng yêu cầu của thực tế xã hội hiện nay, giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Chương trình ngành dược của trường cao đẳng Bách Việt sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về: bào chế, hóa dược, quản lý tồn trữ thuốc, kiểm nghiệm thuốc, nhà thuốc bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đi thực tập, thực tế tại trường và nhiều nhà thuốc, cơ sở chuyên sản xuất thuốc. 

 

8.Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường được thành lập vào năm 2000, trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những môi trường học tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của trường giỏi chuyên môn, rất tâm huyết với nghề giúp sinh viên có cái nhìn thực tế đối với ngành nghề lựa chọn. Hiện tại, trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chia thành 8 khoa, trong đó khoa y dược có chương trình đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng. 

Ngành dược của trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được phát triển dựa trên cơ sở hai ngành đó là sinh học và hóa học nhằm mục đích bào chế, sản xuất ra các dược phẩm phục vụ tốt cho việc bảo vệ sức khỏe con người. Sinh viên học ngành dược sẽ được trang bị kiến thức khoa học công nghệ y dược, có hiểu biết sâu rộng về các loại thuốc, có khả năng đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản để có thể tư vấn sử dụng thuốc hợp lý. 

 

9.Trường Cao đẳng Miền Nam  (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Năm 2008, trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam được thành lập. Tuy nhiên năm 2012, trường cao đẳng Miền Nam mới chính thức trở thành một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM với hai ngành là dược và điều dưỡng. Những ngành nhà trường đào tạo chủ yếu nhằm đáp ứng cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trường cao đẳng Miền Nam luôn phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia theo hệ thống tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị các kiến thức và các bệnh gây ra do sử dụng thuốc, điều trị học, chăm sóc dược lâm sàng, các chế độ dinh dưỡng trong khi điều trị. Mặt khác, sinh viên còn được trực tiếp tham gia vào nhiều công đoạn của quá trình bào chế thuốc, được rèn luyện những kỹ năng mềm để khi ra trường có thể đảm bảo tốt công việc. 

 

10.Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các sở, ban ngành và chính quyền địa phương các cấp, tạo môi trường thuận lợi cho các giảng viên, sinh viên yên tâm khi dạy và học tại trường. Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn hiện đang hợp tác với nhiều trường cao đẳng, đại học và các doanh nghiệp trong, ngoài nước hỗ trợ nhau phát triển, tạo cơ hội cho sinh viên ra trường có việc làm. 

Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn với mục tiêu đào tạo ngành dược là sẽ mang lại nguồn nhân lực ngành dược chất lượng tốt, có kỹ năng làm việc trong lĩnh vực công nghiệp dược, đặc biệt là kỹ thuật sản xuất dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn, sinh viên sẽ có thể làm việc tại các phân xưởng sản xuất về dược phẩm, làm kỹ thuật viên dạy nghề hoặc quản lý dược ở nhiều hình thức. 

 

Lời kết

Trên đây là danh sách các trường cao đẳng dược ở TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn được ngôi trường đảm bảo chất lượng để có môi trường học tập tốt nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với trường cao đẳng Việt Mỹ để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

  • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

  • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 133bis Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

2 bình luận

Gửi bình luận