BTEC HND: Chương trình huấn luyện nhân sự hiện đại và toàn diện

Với những thành công vượt trội, chương trình đào tạo cử nhân theo chuẩn Anh quốc – BTEC HND đã được công nhận trên toàn thế giới là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả nhất hiện nay. Với tầm nhìn và sứ mệnh khác biệt, BTEC HND hướng tới những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và trực tiếp đưa người học đến những kết quả mục tiêu riêng biệt.
Những điều làm BTEC nổi bật trên thị trường lao động chính là phương pháp hiệu quả và giáo trình thực tế, không ngừng cập nhật và đặc biệt, khơi dậy khả năng từ chính nỗ lực của người học.

 1. Giáo trình dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, linh hoạt và chuyên sâu

Câu chuyện “thừa cử nhân nhưng thiếu nhân sự” có lẽ không còn mới ở Việt Nam. Nhiều năm qua, trong khi các doanh nghiệp đang đỏ mắt tìm người phù hợp thì hàng ngàn cử nhân vẫn đang thất nghiệp vì không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tình trạng lãng phí tiềm năng này đã và đang làm hạn chế sự phát triển của đất nước. Đến nay, thực trạng này đã lên đến mức báo động khi thời kỳ dân số “vàng” của Việt Nam đang dần kết thúc.

Giáo trình dựa trên thực tế, liên tục cập nhật

Trong bối cảnh đó, chương trình giảng dạy của BTEC HND là một trong những giải pháp để góp phần cải thiện tình trạng thừa lý thuyết thiếu thực hành ở chương trình đào tạo bậc cử nhân. Giáo trình của BTEC được biên soạn bởi Tổ chức giáo dục hàng đầu Pearson với mục đích hướng đến việc cung cấp những kiến thức chuyên sâu và rèn luyện những kỹ năng mà thị trường lao động đang tìm kiếm, tạo mối liên kết giữa người học và nhu cầu tuyển dụng. Mỗi 5 năm, cấu trúc chương trình BTEC sẽ được chính tổ chức này chính sửa và cập nhật dựa trên sự thay đổi và phát triển của thị trường lao động, đảm bảo tính ứng dụng của chương trình.

 1. Phát triển toàn diện, sẵn sàng cho tương lai.
Cùng nhau phát triển, trải nghiệm thực tế

Để chuẩn bị cho sinh viên khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng, phương pháp đào tạo của BTEC thúc đẩy người học phát triển và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện nhất. Để hoàn thành các môn học BTEC, sinh viên phải giải phóng bản thân, bước chân ra khỏi vùng an toàn và làm việc cùng với tập thể của mình để thật sự trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Do yêu cầu giảng dạy khắt khe (bao gồm trình độ và khả năng của giảng viên cho đến cơ sở vật chất và sự đảm bảo chất lượng của nhà trường) nên giảng viên của chương trình BTEC có cơ hội truyền đạt tất cả kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cho sinh viên mà không bị giới hạn. Phương pháp giảng dạy hiện đại, đa dạng, bao gồm: Project base, case study, presentation, báo cáo trực tiếp, có sự đánh giá từ các doanh nghiệp,…sẽ giúp khai phóng khả năng của từng cá nhân sinh viên và thúc đẩy khả năng phát triển, đẩy nhanh sự trưởng thành trong chuyên môn của người học.

 1. Thử thách rèn luyện bản thân
Thử thách tạo nên sức mạnh

Assignment (ASM) chính là bài tiểu luận cuối mỗi môn học BTEC. ASM được dựa hoàn toàn vào thực tế, được thiết kế từ kinh nghiệm chuyên sâu của giảng viên. Để hoàn thành bài ASM, sinh viên cần phát triển khả năng suy luận, tư duy logic và rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, lãnh đạo,….nhằm đạt được các tiêu chí liên quan gồm báo cáo, lý giải, bình luận, dẫn chứng và tương tác với các thành viên khác trong nhóm. Từ đó, ASM sẽ thúc đẩy sự cố gắng của sinh viên về nhiều mặt, nghiên cứu sâu về môn học của mình, cải thiện các kỹ năng thực tế. Vì vậy, BTEC không chỉ là một khóa học mà tiệm cận như một chương trình huấn luyện nhân lực ngay từ trong quá trình đào tạo. Nó đòi hỏi người học một sự nỗ lực rất lớn để trở thành những ứng viên sáng giá trên thị trường lao động.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, chất lượng đào tạo được đầu tư theo chuẩn Quốc tế, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho để sinh viên được phát triển toàn diện nhất, trực tiếp hướng tới mục tiêu nghề nghiệp cá nhân. Từ năm 2014, trường đã luôn là đối tác đáng tin cậy của tổ chức Pearson, đảm bảo 100% yêu cầu cua BTEC (cấu trúc chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,..) và được tổ chức này kiểm tra hằng năm. Năm học 2018 – 2019, chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC tại Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh ở 02 nhóm chuyên ngành bao gồm:

 • BTEC HND in Hospitality Management – Quản trị khách sạn gồm:
  • Food and Beverage Management (Quản trị dịch vụ ẩm thực)
  • Accommodation and Revenue Management (Quản trị khối lưu trú)
 • BTEC HND in BUSINESS – Quản trị doanh nghiệp, gồm:
  • Human Resource Management (Quản trị nhân sự)
  • Accounting and Finance (Kế toán và tài chính)
  • Marketing

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 27/08/2018

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện, Uncategorized

Tags: APC, BTEC, cao đẳng quốc tế, caodangvietmy

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *