GẶP GỠ THÀNH VIÊN STUDENT COUNCIL CÙNG APC

Sau tất cả những bạn sinh viên tại các số Đời sống sinh viên mà Phóng viên APC đã có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện, lần này APC sẽ giới thiệu đến các bạn một bạn sinh viên cực kỳ tài năng và năng động.

Đây là một trong những bạn sinh viên thuộc đội ngũ sinh viên nòng cốt tại trường – Bạn QUÁCH THỊ NHƯ Ý – thành viên của Hội đồng Sinh viên (Student Council).

“Bật mí” với các bạn đây là đội ngũ chăm sóc đời sống sinh viên APC và quản lý các Câu lạc bộ đấy nhé!

Cùng tìm hiểu về bạn nữ dễ thương này nào!

APC: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một xíu về bản thân được không?

Ý: Xin chào bạn, mình tên là Như Ý, học lớp 5173VPR02 ngành Quan hệ công chúng. Hiện tại mình đang giữ vị trí Thư ký của Student Council (SC). Tuy là sinh viên năm nhất thôi nhưng mình may mắn khi ngay từ những ngày đầu nhập học đã có cơ hội tham gia và gắn bó cùng SC cho đến bây giờ, chắc cũng gần 1 năm rồi.

Mình đặc biệt thích du lịch tự do vì khám phá và tìm tòi những cái mới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của mình. Đến những vùng đất mới giúp mình hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống và con người ở đó,… học hỏi được nhiều điều thú vị, tự lập hơn và khả năng thích nghi với các tình huống của mình cũng tốt hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của bản thân là mình có khả năng viết lách khá tốt và diễn đạt suy nghĩ của mình khi viết cũng tốt hơn. Mặt khác lúc viết mình có thời gian suy nghĩ nhiều hơn nên khá thoải mái, vì vậy mà khi giao tiếp trực tiếp mình khá là chậm khi xử lí vấn đề và đôi khi còn nói sai khi phải trả lời nhanh nữa, đó là điểm yếu lớn nhất mà mình đang cố gắng khắc phục 🙁

Châm ngôn sống của mình đơn giản lắm, đó là “Hãy là tất cả những gì bạn muốn”. Vì tính mình rất thích chinh phục, đặc biệt là càng khó, càng thử thách thì mình càng hào hứng. Chắc là nếu mọi người nhìn vẻ ngoài của mình thôi thì không đoán được tính cách này đâu ha? 😀 Nhìn mỏng manh vậy thôi chứ cũng “lì” lắm, một khi đã đặt mục tiêu, biết mình muốn gì rồi là làm cho tới cùng để đạt được luôn.

APC: Khi nói về trường Cao đẳng Việt Mỹ, bạn sẽ muốn nói về điều gì nhất – Điều khiến bạn thích nhất ở trường?

Ý: Nói về trường hả, chắc là mình nói cả ngày cũng không hết luôn quá!

Đối với mình Việt Mỹ như là một ngôi trường trong mơ vậy, trường nhỏ nhưng cơ sở vật chất thì quá tốt, hầu hết thầy cô ở trường đều có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các công ty, doanh nghiệp nên kiến thức mình được học trên lớp là vô cùng thực tế luôn, không phải hàn lâm hay lý thuyết suông đâu. Với lại thầy cô dễ thương và tâm lý lắm nha, ai cũng gần gũi với sinh viên hết, có vấn đề gì tụi mình cần là thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình. Ngoài giờ học thì có các CLB như English club, Viet My Etertainment, PR club, Football club để các bạn tham gia nữa nè.

Điều khiến mình thích nhất đó là việc được trở thành thành viên chính thức của Student Council, ở đây mình tự do là chính mình, được làm tất cả những gì mình thích, học được rất nhiều điều bổ ích từ các thầy cô và anh chị khóa trên qua khóa huấn luyện Leadership Bootcamp và các buổi training thường xuyên. Rồi từ những kiến thức đã học được, tụi mình tự lên ý tưởng và bắt tay vào  tổ chức các hoạt động vui chơi, gắn kết cho sinh viên toàn trường. Từ lên kế hoạch, PR, làm checklist, dự trù kinh phí, timeline, kịch bản chi tiết,… rồi chạy chương trình như thế nào, nhân sự chia làm sao,… Xong chương trình rồi thì toàn team cùng ngồi lại họp để biết tụi mình đã làm tốt phần nào, làm sai phần nào, thiếu sót chỗ nào thì góp ý để rút kinh nghiệm cho những chương trình sau tốt hơn.

Nói thì đơn giản vậy thôi chứ làm rồi mới biết, có khi nguyên team cùng thức cả đêm ở trường làm việc tới sáng cho kịp chương trình là chuyện bình thường, rồi bất đồng ý kiến, giận hờn, khóc lóc và cả những khó khăn từ bên ngoài nữa, nhiều lúc nản lắm nhưng rồi mấy anh em cũng tự an ủi, động viên nhau cùng vượt qua. Mỗi lần như vậy lại thấy thương nhau hơn, vì bản thân đứa nào cũng là sinh viên hết nhưng sẵn sàng bỏ thời gian, bỏ công sức ra để làm những chương trình dành cho sinh viên toàn trường vui chơi. Làm mệt bao nhiêu mà thấy mấy bạn chơi vui vẻ là khỏe liền vì những cái tụi mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Qua mỗi chương trình thì mình càng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn khi đối mặt và xử lí các vấn đề nè, khả năng chịu áp lực cũng cao hơn nhiều lắm nha. 🙂    

APC: Tại sao bạn lại chọn học ngành Quan hệ Công chúng và chọn trường Cao Đẳng Việt Mỹ để phát triển?

Ý: Lý do mình chọn học ngành này chắc là xuất phát từ sự tò mò 😀 Thật ra mình học đến lớp 12 vẫn chưa xác định được là mình sẽ chọn ngành gì đâu. Đến khoảng cuối năm các trường ĐH, CĐ tuyển sinh thì mình mới vô tình thấy có ngành Quan hệ công chúng, lúc nghe tên lạ quá nên tò mò không biết ngành này học ra làm nghề gì, làm ở đâu,…pla pla. Thắc mắc đủ thứ hết nên về nhà là tra Google liền cho biết, mà càng tìm hiểu càng thấy ngành này thú vị quá, cũng có nhiều công việc mình thích nè, cơ hội việc làm cũng tốt nên vậy là quyết định chọn luôn.

Vậy là bắt đầu tìm các trường có dạy ngành này thì trong đó có Trường Cao đẳng Việt Mỹ, mình tìm hiểu thông tin về trường khá là kĩ, từ chương trình đào tạo, học phí, học bổng, cơ hội việc làm, thực tập,… Sau đó còn kết bạn facebook với các thầy cô và anh chị đang học ở Việt Mỹ xem như thế nào thì những chia sẻ tâm huyết từ các thầy cô, sự happy với trường học, ngành học của các anh chị khóa trên lại càng khiến mình chắc chắn với sự lựa chọn này nhiều hơn. Thay vì dành 4 năm thanh xuân cho đại học và không biết tương lai sẽ ra sao, mình chọn 2 năm 4 tháng ở Việt Mỹ để thực hiện giấc mơ của mình. Mặc dù lúc chọn trường ngoại trừ mẹ ra thì hầu như thầy cô và người thân của mình ai cũng phản đối hết chỉ vì 12 năm liền mình là HSG nên lẽ ra phải vào đại học, nhưng mình tin vào bản thân, tin vào con đường mình đã chọn và bây giờ mình có thể khẳng định sự lựa chọn này là đúng, mình hoàn toàn tự tin về những kiến thức, kĩ năng và thái độ mình được học ở trường và hơn nữa là mình hạnh phúc khi được học và thỏa sức làm tất cả những gì mình thích trong một “ngôi trường hạnh phúc”.

APC: Bạn có thể chia sẻ một chút về các công việc cũng như là ý nghĩa tồn tại của Student Council không? Những dự định hay sự kiện sắp tới của Student Council là gì?

Ý: Student Council hoạt động với ý nghĩa  “Của sinh viên, do sinh viên, vì sinh viên” nên tất cả các hoạt động đều hướng về mục đích cuối cùng là tạo ra một môi trường sinh viên tích cực dành cho tất cả các bạn. Đây là bộ phận kết nối giữa nhà trường với sinh viên và ngược lại, SC sẽ là đại diện nói lên tiếng nói, nguyện vọng của sinh viên toàn trường… Các công việc chủ yếu của tụi mình là chăm sóc, hỗ trợ đời sống sinh viên, tạo ra những sân chơi và khóa huấn luyện thường niên trong suốt năm học cho các bạn như: Hội thao APC Cup, Vietmy’s Got Talent, Leadership Bootcamp, Bonding Day,… Vậy mới nói sinh viên Việt Mỹ best lắm nha, học hết mình mà vui chơi nhảy múa thì cũng quẩy nhiệt tình luôn.

HSắp tới sẽ là chương trình Leadership Bootcamp 2018 và sau đó là Bonding Day như thường niên. Các bạn nhớ theo dõi thường xuyên để cập nhật những thông tin chương trình sớm nhất nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng

APC: À mình vừa nghe bạn nhắc đến Leadership Bootcamp và Bonding Day, thì không biết đó là những chương trình như thế nào nhỉ?

Ý: Đó là những “đặc sản” của Việt Mỹ, là chương trình truyền thống diễn ra hàng năm. Leadership Bootcamp là khóa huấn luyện đặc biệt xây dựng tinh thần lãnh đạo, đây là bước đệm để các bạn sinh viên có thể trở thành Key Member trong lực lượng sinh viên nòng cốt. Khi muốn tham gia các bạn phải trải qua nhiều vòng thử thách trước khi trở thành thành viên chính thức của Leadership. Trong quá trình huấn luyện các bạn được học cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, những bài tập đặc biệt sẽ giúp các bạn trau dồi kiến thức và kĩ năng cần thiết để định hướng cho bản thân, phá bỏ những rào cản và giới hạn để bước ra khỏi vùng an toàn của mình,… sơ sơ nhiêu thôi nha, nói nhiều quá không còn hấp dẫn nữa.

À còn Bonding Day, chương trình này được xem như là ngày hội gắn kết của sinh viên toàn trường mình đó. Các bạn sinh viên từ các ngành học khác nhau, các lớp khác nhau sẽ có cơ hội làm quen, kết bạn thông qua các hoạt động vui chơi lẫn thử thách đầy thú vị như teambuiding, đốt lửa trại, ăn uống,… mỗi năm sẽ là một địa điểm mới và một khung chương trình hoàn toàn mới để cả sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3 đều có thể tham gia nhiệt tình, không bao giờ chán luôn. Như năm vừa rồi các bạn được đi Bến Tre 2 ngày 1 đêm nè, vui chơi thả ga từ sáng đến khuya luôn, còn ăn nhà hàng full buổi và quẩy DJ siêu chất lừ nữa,…

APC: Vậy thì giữa những áp lực của việc học tập, tham gia các hoạt động, duy trì Student Council và việc đi làm thêm thì bạn có gặp những khó khăn gì hay không?

Ý: Có chứ, vì mình cầu toàn quá, vừa muốn học giỏi, vừa muốn làm việc gì cũng phải cho tốt nên hầu như To do list hằng ngày của mình đều dày đặc luôn. Nào là học ở lớp, học ở trung tâm, làm part time riêng, làm việc cho SC và tổ chức các chương trình nữa, nhiều lúc bị stress vì quá nhiều việc mà mình không biết phải làm cái nào trước, không biết quản lí thời gian thế nào cho hợp lí. Có khi cứ ôm quá nhiều việc vô mình rồi không hoàn thành tốt cái nào, lúc đó buồn lắm nhưng cũng là bài học để mình rút kinh nghiệm cho bản thân không được như vậy nữa.

APC: Thế thì giữa những khó khăn đó, ai là người đã bên cạnh giúp đỡ và động viên bạn?

Ý: Những lúc như vậy thì có những anh chị trong SC luôn hiểu và động viên mình. Chỉ có 5 thành viên thôi nên tụi mình thương nhau như anh em trong nhà vậy, đứa nào gặp vấn đề gì là mọi người quan tâm, giúp đỡ hết mình. May mắn nhất là mình còn có thầy cô rất gần gũi và tâm lý, có chuyện gì cần tâm sự là thầy cô sẵn sàng lắng nghe và cho mình lời khuyên hữu ích nhất liền. Vậy đó mà không thương sao được.

APC: Bạn có mong muốn/mơ ước/kế hoạch gì sau khi ra trường chưa? Nếu có thì như thế nào?

Ý: Sau khi ra trường mình sẽ apply vào làm việc cho 1 công ty đa quốc gia về PR agency, nghe có vẻ hơi bay bổng nhỉ? Nhưng mình nghĩ đã là mục tiêu thì đó hoàn toàn là đúng, tuy là con đường sẽ không bằng phẳng và dễ dàng nhưng mình sẽ làm tất cả những gì mình muốn, sẵn sàng nhận trách nhiệm nhiều hơn, thời gian rảnh ít hơn để thực hiện ước mơ đó. Nếu ngay cả mơ mình còn không dám thì lấy gì mà thực hiện đúng không.

Kế hoạch xa hơn nữa trong công việc tương lai thì cũng có rồi nhưng cho mình xin giữ bí mật nhé!

APC: Cảm ơn bạn đã trò chuyện cùng mình! Chúc bạn đạt được những thứ mình mong muốn và tận hưởng những thời gian đẹp khi còn là sinh viên tại trường nhé!

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 27/08/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên, Quan hệ công chúng

Tags: American Polytechnic College, APC, caodangvietmy, Student Council, Student Life

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *