Tổng hợp các loại phòng khách sạn: Tên gọi và đặc trưng của từng phòng

Dù bạn là khách du lịch hay nhân viên lễ tân và tất nhiên không thể thiếu các sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn. Thì việc cập nhật cho mình kiến thức các loại phòng khách sạn là điều hết sức cần thiết, để khi ai đó hỏi còn biết mà trả lời. Bài viết hôm nay, Trường Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ giới thiệu những điều hữu ích trong việc phân loại phòng khách sạn.

Phòng Standard (Tên viết tắt: STD)

Nằm trong các loại phòng khách sạn cơ bản nhất, phòng Standard có diện tích sử dụng khá nhỏ và thường đặt ở tầng có vị trí thấp nhất. Bên trong kiểu phòng STD này chỉ được bày trí với nội thất tối thiểu như bàn, giường ngủ và chúng rất ít view đẹp thậm chí là không có.

Các loại phòng khách sạn thông dụng nhất hiện nay

Ở một số khách sạn tiêu chuẩn 5 sao cao cấp, họ không trang bị loại phòng Standard này. Bởi quy chuẩn thiết kế của họ rất khắt khe, thường trên mức phòng dịch vụ tiêu chuẩn hơn so với 4 sao hoặc 3 sao.

Mẫu phòng Standard đơn giản

Phòng Superior (Tên viết tắt: SUP)

Khi nghỉ ngơi tại khách sạn, bạn thường thấy mức phòng của Superior nhỉnh hơn một chút so với phòng Standard. Vì chất lượng, kiến trúc và thiết kế của không gian căn phòng đều tốt hơn, nhiều trang bị chức năng và vật dụng đầy đủ. Bên cạnh đó, phòng Superior còn có hướng view đẹp mắt và đặt ở tầng khá cao hơn nhiều.

Phòng Superior có diện tích khá rộng

Phòng Deluxe (Tên viết tắt: DLX)

Khác hẳn với 2 dạng phòng trên, phòng Deluxe thuộc trong hệ thống các phòng khách sạn cao cấp nhất trong ngành này. Bên cạnh đó, DLX còn chứa nhiều chất lượng dịch vụ hết sức đa dạng và chất lượng cao.

Phòng Deluxe view hướng biển thông thoáng

Phòng Deluxe luôn được thiết kế để nằm ngay những vị trí đẹp hoặc đặt ở trung tâm của khách sạn. Nên toàn bộ những căn phòng này đều có bộ view tuyệt đỉnh, mang lại sự thoáng mát và phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, vật dụng trang trí, nội thất, giường ngủ, sofa….của phòng Deluxe đều được khách sạn tuyển chọn gắt gao. Nhằm mang đến một dịch vụ chuẩn cao cấp để khách hàng thuận tiện trong lưu trú.

Phòng Suite (Tên viết tắt: SUT)

Nằm trong các loại phòng khách sạn cao cấp, có thể kể đến phòng Suite với tên viết tắt là SUT. Toàn bộ những tiện nghi, vật dụng hay đến cả thiết bị nội ngoại thất trong SUT đều phải là hàng cao cấp nhất.

Phòng Suite chuyên phục vụ khách hàng thượng lưu

Vì phòng được thiết kế để phục vụ tập trung vào phân khúc khách hàng của giới thượng lưu, doanh nhân, các ngôi sao… Nên khi đặt phòng Suite, khách hàng còn thỏa sức sử dụng các dịch vụ đi kèm đặc biệt, tùy quy định của khách sạn đó.

Phòng Suite có diện tích sử dụng và không gian sinh hoạt vô cùng rộng lớn, với diện tích tối đa của 8 phòng bình thường ghép lại. Đặc biệt, view của phòng này mang đến cái nhìn toàn cảnh của một khu vực, lên đến 4 hướng. Và bạn biết rồi đấy, cứ phòng khách sạn càng trên tầng cao, view đẹp, dịch vụ hoàn hảo thì giá tiền cũng thuộc dạng “Đắt xắt ra miếng”.

Căn phòng tổng thống Obama đã lưu trú

Ngoài ra, phòng Suite còn chia 2 dạng nhỏ hơn là Junior Suite và Executive Suite, trong tổ hợp các loại phòng khách sạn cao cấp. Chi tiết như sau:

Phòng Junior Suite

Cũng là phòng khách sạn cao cấp, được sắp đặt tọa lạc trên tầng cao nhất của toàn bộ khách sạn. Phòng Junior Suite sẽ có 1 phòng khách cùng với đó là 1 phòng ngủ, ban công để tận hưởng view thoáng đãng, trong lành.

Phòng chứa nhiều tiện nghi bậc nhất

Phòng sở hữu diện tích tối đa là 60 – 70m2, nên khách sạn thỏa sức đầu tư hệ thống vật dụng như tivi, quầy club lounge… Thậm chí, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ quản gia 24/24, bữa ăn thịnh soạn và đưa rước tận nơi.

Phòng Executive Suite

Không thua kém Junior Suite, phòng Executive Suite được trang bị khoảng không gian lên đến 80m2. Phòng có cả bồn tắm đứng hay kiểu bồn nằm để khách hàng lựa chọn, bàn làm việc, khu bếp riêng biệt…  Đặc biệt, hệ thống hồ bơi ngoài trời biệt lập cùng view bốn phía, đã góp phần tạo nên chất lượng cao cấp cho Executive Suite

Phòng Executive Suite với nhiều tiện nghi chất lượng nhất

Phòng Connecting Room/Family

Nằm cuối danh sách các loại phòng khách sạn ngày hôm nay, đó là phòng Connecting Room hoặc phòng Family. Đây là kiểu mà 2 phòng gần nhau nhưng có kiểu cửa thiết kế nối thông qua nhau.

Kiểu phòng dành cho tập thể

Với loại phòng Connecting Room và Family, thì chỉ có các khách sạn cao cấp mới trang bị để phục vụ khách hàng hiệu quả. Phòng này chủ yếu phục vụ nhóm khách hàng là gia đình đi du lịch hoặc công ty với team building nhỏ lẻ.

Bên trong phòng cũng trang bị đầy đủ các vật dụng tiện nghi nhất, bao gồm cả bàn ăn, bếp dành cho gia đình. Bên cạnh đó, view của phòng cũng được các khách sạn chú trọng, đặt ở nơi cao và cho hướng nhìn tổng quát.

Vừa qua, Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã chia sẻ những thông tin những thông tin về các loại phòng khách sạn. Hy vọng, với những kiến thức tuy đơn giản nhưng hữu dụng này, sẽ giúp các em học sinh, các bạn có được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn nữa.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/09/2020

Danh mục: Quản trị nhà hàng khách sạn, Uncategorized