5 tiêu chí then chốt khi chọn các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa

Lựa chọn các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa là quyết định ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp và thu nhập của mỗi cá nhân. Trường không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, kỹ năng mà còn định hướng về tư duy, phát triển các mối quan hệ mang tính nền tảng cho công việc. Vì vậy, đừng tùy tiện đưa ra quyết định nếu bạn chưa biết 5 tiêu chí cực kỳ quan trọng dưới đây.

Ưu tiên các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa có giảng viên trẻ

Nghe có vẻ khá “ngược đời” nhưng đây lại là một bí quyết được đúc rút từ rất nhiều thế hệ tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa top đầu tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên trẻ thường nhạy bén hơn về công nghệ, điển hình là các phần mềm hỗ trợ, AI, các tool và thậm chí là các xu hướng thiết kế mới trên thế giới. Đây sẽ là sự hỗ trợ cực kỳ thiết yếu, giúp các bạn nhanh chóng bắt nhịp xu hướng công việc của thị trường.

quan trọng hơn, giảng viên trẻ sẽ dễ dàng nắm bắt và thấu hiểu tâm lý sinh viên, các bạn cũng sẽ tự tin trao đổi, trò chuyện cùng các thầy cô mà không cần lo lắng, e ngại điều gì cả.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên được học tập cùng những Giáo viên trẻ, giàu sức sáng tạo và có khả năng cập nhật nhanh chóng các xu hướng thẩm mỹ mới (Ảnh minh họa)

Hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế.

Có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” vì giáo trình của các ngành trong thiết kế đồ họa tại các trường đại học chậm lụt hơn so với thị trường lao động. Chẳng hạn, thị trường dùng đến Photoshop 2023 rồi mà máy trong trường vẫn dừng ở bản 2015… Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên ngay cả trong quá trình học tập lẫn khi ra nghề.

Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn các trường có giáo trình mới, chuẩn quốc tế để không bị lạc hậu các bạn nhé.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Với ngành thiết kế đồ họa, các loại trang thiết bị như laptop, bảng vẽ.. là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, trong thời gian đầu đi học, không phải sinh viên nào cũng đủ kinh tế để sắm cho mình các thiết bị tốt. Do đó, hệ thống phòng máy của trường sẽ là người bạn đắc lực để các bạn có thể học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Nếu các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa không có phòng máy độc lập hoặc các máy móc cũ kỹ, khó mượn, khó sử dụng thì các bạn cũng sẽ rất khó khăn để làm quen với các môn học chuyên ngành.

Được sử dụng những trang thiết bị hiện đại ngay tại trường sẽ là trợ lực tuyệt vời để các bạn sinh viên dễ dàng rèn luyện kỹ năng

Hệ thống đối tác đào tạo đa dạng, môi trường học tập mở

Dù bạn lựa chọn các trường cao đẳng dạy thiết kế đồ họa hay đại học thì cũng nên tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến đối tác đào tạo.

Chẳng hạn với Cao đẳng Việt Mỹ, trường là thành viên của hệ thống giáo dục Equest – tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. EQuest có tới 24 đơn vị thành viên, trong đó bao gồm nhiều trường quốc tế lớn nhỏ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên Việt Mỹ được tận hưởng nhiều sự hỗ trợ tuyệt vời về cả giáo trình, cơ sở vật chất, cơ hội trao đổi… từ các thành viên này.

Song song, Cao đẳng Việt Mỹ cũng ký kết hợp tác đào tạo chuyên sâu với nhiều đối tác, trong đó có agency dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Nhờ vậy, sinh viên có các buổi học tại doanh nghiệp, kiến tập, thực tập và các cơ hội được nhận vào làm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Chính ưu điểm này đã giúp Việt Mỹ tự tin cam kết 100% việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Môi trường nuôi dưỡng sự sáng tạo

Với những công việc yêu cầu sự sáng tạo như thiết kế đồ họa, môi trường học tập sẽ là yếu tố then chốt để các bạn nuôi dưỡng trí tưởng tượng và nhiệt huyết với nghề. Các trường cao đẳng dạy thiết kế đồ họa cần phải tạo nhiều cơ hội, sân chơi, cuộc thi… để các bạn có cơ hội cọ xát, học hỏi và nâng cấp trình độ bản thân.

Những yếu tố này không chỉ giúp tăng thêm bản lĩnh cho sinh viên mà đồng thời còn là thành tích để các bạn đưa vào CV – Portfolio, tăng thêm cơ hội cạnh tranh khi xin việc.

Top các trường cao đẳng có ngành thiết kế đồ họa tốt ở phía Nam

Được biết đến như một trong những địa chỉ giảng dạy thiết kế đồ họa chất lượng nhất ở phía Nam, cao đẳng Việt Mỹ là nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh gửi gắm niềm tin khi chọn ngành.

Với hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế, ưu tiên 70% thời lượng là thực hành, Việt Mỹ là bệ phóng tốt để các em sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Quan trọng hơn, Việt Mỹ tổ chức rất nhiều sân chơi hấp dẫn: sáng tạo tương lai xanh, Bonding’s Day… và tham gia các cuộc thi thiết kế hấp dẫn nhất. Đáng chú ý, năm 2022, sinh viên Việt Mỹ xuất sắc đạt Á quân cuộc thi thiết kế bao bì của Tập đoàn Thiên Long. Đây chính là sự khẳng định lớn lao với tài năng và trình độ của sinh viên đang theo học tại trường.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ tham gia hội thi Học sinh sinh viên giỏi nghề do Thành đoàn TP. HCM tổ chức

Hiện tại, Cao đẳng Việt Mỹ đang là một trong số các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa áp dụng xét tuyển học bạ. Đặc biệt, trường nhiều chương chình học bổng cho các bạn đăng ký sớm, cùng cơ hội nhận hoàn tới 100% học phí giúp bạn có thêm lựa chọn tương lại.

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 16/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao dang viet my, chọn nghề, chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *