Top các trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Khác với nhiều ngành nghề khác, thiết kế đồ họa đòi hỏi các bạn phải thực hành thật nhuần nhuyễn để thành thạo các công cụ. Vì vậy, học càng sớm, sinh viên càng có nhiều thời gian để nâng cao tay nghề. Thấu hiểu điều này, không ít phụ huynh đã tìm kiếm các trường dạy thiết kế đồ họa cho hệ 9+ để giúp các em có được cơ hội “đi tắt đón đầu”.

“Làm cả ngàn chiếc ảnh mới thành thạo công cụ”

Đây chính là chia sẻ thật lòng của em Nguyễn Trần Khánh Lan – sinh viên theo học năm 3, ngành thiết kế đồ họa của hệ 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ. Giống như nhiều bạn trẻ khác, Khánh Lan rất thích chụp ảnh và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo nên những tấm hình “sống ảo” ưng ý.

Trước khi nhập học, Lan cũng đã từng nghĩ rằng mọi thứ sẽ dễ dàng như khi em chỉnh ảnh. Nhưng phải đến khi thực sự học tập các ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, Lan mới thấy thật sự khó và cần rất rất nhiều thời gian để biến ý tưởng thành một tác phẩm có giá trị.

Rất nhiều em học sinh THCS thích chụp ảnh, chỉnh ảnh – đây là điều kiện tốt để các em theo học ngành thiết kế đồ họa ( Hình ảnh minh họa)

Câu chuyện của em Khánh Lan không phải cá biệt, với gần 2 thập kỷ đào tạo các nhóm ngành thiết kế, Cao đẳng Việt Mỹ nhận thấy rằng, nếu theo lộ trình đại học, các em cần ít nhất 6 năm (4 năm đại học + 2 năm ra nghề) để thực sự làm chủ công việc mình đã chọn. Trong quá trình đó, nếu thấy mình không phù hợp, các em sẽ càng tốn thêm nhiều thời gian nữa để tìm ra điều thực sự phù hợp với bản thân.

Rút ngắn lộ trình – Thêm cơ hội cho tương lai

Thấu hiểu những băn khoăn và lo lắng của các bậc phụ huynh cho tương lai của các em, hiện nay, các trường dạy thiết kế đồ họa tốt như Cao đẳng Việt Mỹ đã ưu tiên xây dựng lộ trình phát triển dành riêng cho hệ 9+.

Với hệ này, chỉ cần các em tốt nghiệp THCS là đã có thể tham gia học tập. Sau thời gian 3,5 – 4 năm, các em nhận bằng cử nhân cao đẳng chính quy và chứng chỉ hoàn thành văn hóa phổ thông, đủ điều kiện tham gia thị trường lao động.

Trong các buổi tiếp xúc học sinh THCS, rất nhiều em mong muốn có cơ hội được sớm theo học ngành mình có hứng thú

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thay vì đợi đến 24-25 tuổi vẫn hoang mang không biết mình là ai, các em thành thạo nghề từ khi 19 tuổi, có dư tới 5 năm để tiếp tục khai phá bản thân, trở thành “master” trong công việc hoặc tìm cho mình các ngành nghề liên quan đến thiết kế đồ họa mới, tiếp nhận các cơ hội mới

Top các trường dạy thiết kế đồ họa tốt ở Việt Nam cho hệ 9+

Với tính ứng dụng cao, dư địa thị trường lớn và hứa hẹn mức lương/đãi ngộ cực hấp dẫn, các chuyên ngành trong thiết kế đồ họa vẫn là “mảnh đất vàng” để các em học sinh THCS đặt nền tảng cho tương lai.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và tìm hiểu về các trường sau:

  • Đại học FPT Polytechnic
  • Arena Multimedia
  • Đại học Hoa Sen
  • Cao đẳng Việt Mỹ
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Văn Lang

Với ưu thế gần 2 thập kỷ đào tạo ngành thiết kế đồ họa, Cao đẳng Việt Mỹ hiện đang là một trong những trung tâm tốt nhất cho hệ 9+ ở khu vực phía Nam. Trường áp dụng xét tuyển 100% nên phụ huynh và học sinh cũng không cần phải quá lo lắng ôn luyện các khối thi thiết kế đồ họa mà có thể “nhẹ gánh” vì giảm tải áp lực thi cử.

2 trong 3 tác phẩm đạt giải của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng Việt Mỹ trong cuộc thi thiết kế thiệp Tết 2022 do U.S. Consulate General tổ chức

Với sự hỗ trợ của tập đoàn giáo dục quốc tế EQUEST – đơn vị giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, Việt Mỹ xây dựng lộ trình đào tạo 70% thực hành kết hợp với giảng dạy miễn phí tiếng Anh chuyên ngành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên sau tốt nghiệp có thể cạnh tranh tìm việc quốc tế thông qua rất nhiều nền tảng trung gian như: Fiver, Upwork, Freelancer..

Đặc biệt hơn, tập đoàn giáo dục quốc tế EQUEST cũng tăng cường hỗ trợ kết nối đối tác quốc tế để sinh viên có cơ hội được tham gia những cuộc thi, những dự án ở quy mô toàn cầu. Đây là thế mạnh rất lớn giúp các em rút ngắn chặng đường “thành thạo” với công việc.

Chọn các trường dạy thiết kế đồ họa cho con em ngay từ THCS là một quyết định sáng suốt và có tầm nhìn xa trông rộng. Để hiểu rõ hơn về lộ trình đào tạo nhiều ưu điểm này, các bậc phụ huynh có thể đăng ký để được tư vấn miễn phí.

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 15/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, Cao đẳng 9+, cao dang viet my, chọn nghề, chuyên ngành thiết kế đồ họa, Cơ hội việc làm, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *