Top các trường thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam

18

09

Bạn đặc biệt có năng khiếu thẩm mỹ tốt và khao khát trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai. Nhưng trước ngưỡng cửa tương lai bạn lại không biết phải chọn nơi đào tạo phù hợp. Vậy cùng tham khảo các trường thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Xem thêm:

Học Thiết Kế Thời Trang Ở Đâu? – Làm Cách Nào Để Bán Được Thiết Kế Của Mình?

 

Các trường thiết kế thời trang nổi tiếng ở Việt Nam nhất hiện nay

Các trường thiết kế thời trang nổi tiếng tại Việt Nam
Tìm hiểu các trường thiết kế thời trang nổi tiếng tại Việt Nam

 

1.ĐH kiến trúc TPHCM

Là một trong những trường đại học tiên phong trong đào tạo ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến Trúc TP HCM ngày càng được đánh giá cao nhờ vào đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand… Và phương pháp dạy tiên tiến, hiệu quả.

Ngành thiết kế thời trang được trường bắt đầu đào tạo từ năm 2001 cho đến nay đã và đang là nơi chắp cánh tương lai cho nhiều nhà thiết kế tài năng như NTK Lê Thanh Hoà, NTK Khanh Ke, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Phạm Đặng Anh Thư (Joly Poly), NTK Hà Hồng Lam… Nhiều cựu học sinh đạt được nhiều thành tựu cao trong các cuộc thi thời trang. Và đa số sinh viên của trường đều được các công ty dệt may hàng đầu trong và ngoài nước đánh giá cao sau khi ra trường.

NTK Lê Thanh Hòa
Lê Thanh Hòa được mệnh danh là nhà thiết của các hoa hậu

2.ĐH Văn Lang

ĐH Văn Lang thành lập năm 1995 đến nay đã khẳng định chất lượng đào tạo qua nhiều thế hệ sinh viên thành công. Một trong những ngành đào tạo chất lượng tại ĐH Văn Lang phải kể đến là thiết kế thời trang. Điểm cộng nổi bật của chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang ở Văn Lang chính là sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, sáng tạo và thể hiện khả năng của bản thân, cụ thể:

  • Chương trình đào tạo Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ): đây không chỉ là cơ hội để sinh viên thỏa sức sáng tạo, thể hiện ý tưởng mà còn rèn luyện kỹ năng tạo lập show và trình diễn catwalk chuyên nghiệp.
  • Chương trình học tạo điều kiện, cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng trang điểm và chụp ảnh chuyên nghiệp.
  • Định hướng sinh viên: thỏa sức sáng tạo ý tưởng và biến ý tưởng đó thành hiện thực với chương trình đào tạo kỹ năng sử dụng máy may chuyên dụng, hệ thống ủi hấp, mannequin 2D, 3D, máy khắc laser… chuyên nghiệp.
Fashion Show Đại học Văn Lang năm 2018
Fashion Show Đại học Văn Lang năm 2018

Nếu đang có đam mê thiết kế thời trang, bạn có thể tham khảo khóa học này tại trường Văn Lang.

3.ĐH Hoa sen

Điểm nổi bật của khóa đào tạo Thiết kế thời trang tại trường ĐH Hoa Sen là chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International (một trong những trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris). Nội dung đào tạo không chỉ mang đến cho sinh viên tư duy sáng tạo nghệ thuật mà còn khả năng thực hành, quản trị kinh doanh mang tính chuyên nghiệp.

Nhờ vào phương pháp đào tạo hiện đại, thực tế, sinh viên học thiết kế thời trang tại ĐH Hoa Sen xuất sắc giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn như Việt Nam Collection năm 2009, Sáng tạo cùng Triumph  2010, Aquafina 2010… Và có cơ hội làm việc trong những môi trường truyền thông chuyên nghiệp.

Trường Đại Học Hoa Sen tổ chức sự kiện Fashion Creation 2019
Trường Đại Học Hoa Sen tổ chức sự kiện Fashion Creation 2019

4.ĐH Công nghệ TPHCM

Khi theo học ngành Thiết kế thời trang tại ĐH Công nghệ TPHCM, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ sở cơ sở thiết kế trang phục, hình họa vẽ kỹ thuật, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật cắt may áo dài… Đồng thời, đi sâu về các loại trang phục khác nhau như trang phục công sở, trang phục trẻ em, thời trang dạo phố, …

Bên cạnh chương trình đào tạo sát thực tiễn, đội ngũ giáo viên còn giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống giáo trình được cập nhật liên tục.

Điểm mạnh của trường ĐH Công nghiệp TPHCM là đơn vị hành chính cơ sở hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước trong ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp của trường đều được các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh may mặc trên cả nước, được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Sinh viên học thiết kế thời trang của đại học Công nghệ
Thiết kế Trưng Nữ Vương (Trần Thiên Quang – Sinh viên đại học Công nghệ) trở thành Quốc phục đẹp nhất tại Hoa hậu và Nam vương nhí (Little Miss & Mr. Eurasia) 2017.

5.ĐH Tôn Đức Thắng

Khi tham gia khóa học Thiết kế thời trang tại ĐH Tôn Đức Thắng sinh viên sẽ được trao dồi kỹ năng thiết kế, sáng tạo qua các phương pháp rèn luyện tư duy mới, phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may đơn giản và xử lý các chất liệu độc đáo như Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), …

Bên cạnh các trường đại học nổi tiếng, bạn có thể tham khảo thêm top 3 trường cao đẳng có đào tạo thiết kế thời trang tốt, được sinh viên đánh giá cao. Dù biết rằng đại học là mơ ước của rất nhiều bạn, tuy nhiên nếu không đủ điều kiện tham gia thì cao đẳng là một sự lựa chọn tốt giúp bạn nhanh chóng ra trường, bắt đầu công việc mình yêu thích và có được nền tảng vững chắc để tiếp tục liên thông đại học, nâng cao và phát triển ngành nghề.

 

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt tại TP.HCM – TOP 3 trường cao đẳng có chất lượng tốt nhất

 

  1. Trường cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) là một trong những trường Cao đẳng uy tín nhất tại Việt Nam, là một trong những thành viên trực thuộc của Tổ chức Giáo Dục EQuest.

Trường đào tạo đa chuyên ngành, ứng dụng chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế với phương pháp dạy học tiên tiến, giúp sinh viên thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp vững chắc. Bên cạnh giáo trình học đạt chuẩn, thực tế và đầy đủ, sinh viên còn có thể tham gia nhiều chương trình ngoại khóa để trau dồi kỹ năng mềm.

Mẫu bản vẽ thiết kế thời trang ấn tượng của cựu sinh viên - Cao đẳng Việt Mỹ
Mẫu bản vẽ thiết kế thời trang ấn tượng của cựu sinh viên – Cao đẳng Việt Mỹ

Đặc biệt, ở trường Cao đẳng Việt Mỹ còn cam kết sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên có việc làm tại các đối tác lớn trong các lĩnh vực thời trang, sản xuất may mặc, công ty quảng cáo, agency quốc tế, .. .

Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn

Chương trình học kéo dài trong vòng 3 năm, sinh viên sẽ được giảng dạy tận tình, đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành nhà thiết kế website chuyên nghiệp trong 95 tín chỉ. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo bài bản để có thể lên ý tưởng, thực hiện và đánh giá 1 tác phẩm cụ thể, đảm bảo cả thẩm mỹ và công năng.

Một mẫu thiết kế thời trang -Đồ án tốt nghiệp của sinh viên VHNT và du lịch Sài Gòn
Một mẫu thiết kế thời trang -Đồ án tốt nghiệp của sinh viên VHNT và du lịch Sài Gòn (Xem đầy đủ đồ án: Tại đây)

Trường được đánh giá cao nhờ vào đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết với nghề. Giúp sinh viên nắm vững kiến thức và phát triển cả kỹ năng. Để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận nhiều vai trò trong doanh nghiệp như chuyên viên thiết kế, chuyên gia nghiên cứu hay giám sát quy trình may, …

Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TP HCM

Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex Thành Phố Hồ Chí Minh là tiền thân trường Công Nhân Kỹ Thuật May. Trường chú trọng cung cấp kiến thức chuyên sâu và chú trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Để đào tạo và nâng cao trình độ của cán bộ ngành dệt may cho đất nước, trường còn liên kết với trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên, Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Bồi dưỡng ngắn hạn cho các cán bộ làm việc trong ngành dệt may tại khu vực phía Nam.

Với kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu, cọ sát với thực tiễn, Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex sẽ bồi dưỡng sinh viên nắm vững chuyên môn, bồi dưỡng khả năng thẩm mỹ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Thiết kế thời trang của sinh viên Cao đẳng Vinatex
Thiết kế thời trang của sinh viên Cao đẳng Vinatex (Xem nhiều mẫu hơn: Tại đây). Sinh viên tự lên ý tưởng, thiết kế và sắp xếp để tổ chức trình diễn.

Trên đây là các trường thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam có lịch sử phát triển lâu đời, là những nơi đào tạo nhiều thế hệ nhà tạo mẫu hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho bản thân.

Cao Đẳng Việt Mỹ

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

2 bình luận

Gửi bình luận