Bật mí với bạn cách thiết kế đồ họa trên máy tính ấn tượng

Cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính như thế nào? Đây chính là băn khoăn của nhiều bạn khi bắt đầu ngành thiết kế đồ hoạ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi theo ngành thiết kế đồ hoạ được đào tạo đầy đủ thông tin, kiến thức cho bạn. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy khi bạn lựa chọn ngành thiết kế đồ hoạ. Bài viết sau chia sẻ đến bạn thiết kế đồ hoạ trên máy tính. 

Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính

Để thiết kế đồ hoạ trên máy tính thì bạn cần sử dụng phần mềm thiết kế. Một số phần mềm thiết kế phổ biến như photoshop (PTS), Ai, Corel Draw,…Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số trang web trực tuyến để thiết kế như Canva. Một số phần mềm thiết kế đồ hoạ trên máy tính dành cho bạn, như sau: 

Adobe photoshop

Đây chính là phần mềm thiết kế đồ hoạ được nhiều người sử dụng nhất với các designer. Với nhiều tính năng để người thiết kế dễ dàng tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Kể cả với tính năng thiết kế website, đồ hoạ 3D thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng PTS. Ngoài khả năng thiết kế những sản phẩm truyền thông, sử dụng PTS còn có nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh lung linh hơn, kể cả việc phục hồi ảnh cũ. 

Cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính với phần mềm như photoshop
Cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính với phần mềm như photoshop

Adobe Illustrator (AI)

Nếu bạn thường thiết kế hình ảnh dạng vector thì nên sử dụng AI. Bởi vì, Ai chính là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với những ý tưởng bạn có thể vẽ để tạo ra đối tượng, hình khối mong muốn. AI thường được thiết kế những sản phẩm như logo, banner, cover, nhân vật, 2D,… Về mảng 3D thì AI vẫn chưa hỗ trợ nhiều tính năng cho người dùng. Bạn có thể kết hợp việc sử dụng phần mềm AI và PTS cùng lúc với nhau. Đa phần những designer đều biết sử dụng cả hai phần mềm này để tạo ra những sản phẩm ấn tượng nhất.

Ứng dụng Canva

Canva là một website thiết kế được phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, thiết kế chuyên nghiệp thường ít sử dụng Canva trong thiết kế. Canva dành cho bạn mới bắt đầu thiết kế, với cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Việc thiết kế bằng Canva đơn giản hơn vì bạn có sẵn các mẫu chỉ cần tạo ra những sản phẩm theo nội dung yêu cầu. Khi sản phẩm của bạn không đòi hỏi quá nhiều chi tiết thì sử dụng Canva là lợi thế. Thiết kế trên Canva thường áp dụng hoạt động marketing trên mạng xã hội.

Cách thiết kế đồ họa trên máy tính ấn tượng nhất

Khi bạn tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng thì bạn cần hiểu rõ nguyên tắc trong thiết kế. Các sản phẩm thiết kế cần truyền tải được thông điệp mong muốn tới khách hàng. Chính vì thế, bạn cần biết cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính như sau: 

Hiểu rõ tính năng của phần mềm thiết kế

Cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính thành công là khi bạn hiểu rõ công cụ, tác vụ mình đang thực hiện. Mỗi phần mềm thiết kế đều có những đặc điểm riêng, nếu bạn sử dụng công cụ thành thạo thì giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra sản phẩm hơn. Ví dụ khi thiết kế bạn cần tạo nhiều lớp (layer) thì bạn cần thiết tính năng thực hiện.

Khi theo học ngành thiết kế đồ hoạ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, bạn được đào tạo bài bản trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo của nhà trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức đến kỹ năng. Sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên theo học thiết kế đồ học có cơ hội làm việc tốt. 

Thành thạo phần mềm thiết kế đồ hoạ giúp bạn có sản phẩm tốt nhất.
Thành thạo phần mềm thiết kế đồ hoạ giúp bạn có sản phẩm tốt nhất.

Nắm nền tảng thiết kế – nguyên lý về thị giác

Để thiết kế sản phẩm, ấn phẩm truyền thông ấn tượng nhất. Sinh viên cần nắm vững tiền tảng trong thiết kế đấy chính là nguyên tắc về thị giác. Tất cả yếu tố về bố cục, màu sắc, mảng khối, font chữ, đường nét,… cần được phối hợp hài hoà và cuốn hút nhất. Từ ý tưởng muốn truyền tải khách hàng đến áp dụng nguyên lý về thị giác giúp sản phẩm của bạn trở nên chất lượng hơn. Đây chính là điểm quan trọng mà theo học tại các trường.

Những yếu tố về thị giác mà bạn cần trong cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính gồm: đường nét, màu sắc, mảng khối, không gian, chất liệu, kích thước, điểm nhất, cân bằng và nhịp điệu. Mỗi yếu tố có những đặc tính riêng mà trong chương trình đào tạo bạn sẽ được học. Với những nguyên lý nền tảng này giúp bạn phối hợp và tạo ra các sản phẩm hấp dẫn nhất. Ví dụ: phối hợp màu sắc trong mang lại sự tương phản để nhằm thu hút với khách hàng điểm trọng tâm. Hoặc có thể bạn lặp lại các yếu tố để tạo nên sự kết nối khách hàng và thương hiệu. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin về phần mềm và cách thiết kế đồ hoạ trên máy tính. Hy vọng với những thông tin hữu ích này dành cho bạn. Bạn dễ dàng thiết kế ra sản phầm truyền thông ấn tượng. Bạn có thể theo đuổi chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ chất lượng tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc về ngành học này hãy để lại thông tin được tư vấn chi tiết.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ chất lượng.
Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ chất lượng.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 25/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *