Sự thật về mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất

Lương trung bình ngành thiết kế nội thất được xếp hạng cao hiện nay. Với nhu cầu xây dựng nhà cửa, văn phòng, homestay,…. ngày càng gia tăng dành cho ngành thiết kế nội thất. Chính vì thế, đây là ngành học hot hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn chưa biết mức lương ngành này hãy xem ngay bài viết sau đây. 

Nhu cầu tuyển dụng ngành thiết kế nội thất

Hiện nay, ngành thiết kế nội thất dành cho khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng,… được phát triển. Sự phát triển của ngành bất động sản và thiết kế nội thất song hành với nhau, tạo mối liên hệ mật thiết. Chính vì thế, nhu cầu ngày càng gia tăng không gian sống thoải mái và đầy đủ khiến ngành thiết kế nội thất cần nhiều nhân sự. 

Bên cạnh đó, trong giời gian gần đây xu hướng thiết kế nội thất cá nhân càng gia tăng. Bởi vì, nhiều gia đình đã chú trọng và đầu tư thiết kế không gian sống. Nhà không chỉ là nơi để mà bạn còn nơi nghỉ dưỡng, sum vầy gia đình. Thế nên, nhiều gia đình đầu tư chú trọng vài thiết kế nội thất hơn. Đây chính là tiềm năng lớn cho sự phát triển của ngành thiết kế nội thất trong thời gian sắp tới. 

Tại Việt Nam với tiềm năng phát triển thiết kế nội thất nên thị trường được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Cho nên, nhu cầu tuyển dụng nhân lực để cung ứng cho thị trường rất cao. Hiện nay, có nhiều trường đào tạo hàng ngàn sinh viên thiết kế nội thất mỗi năm. Thế nhưng, số lượng sinh viên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bởi vì vậy, ngành thiết kế nội thất cực kỳ thu hút với số lượng tuyển dụng lớn và lương hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo đuổi. 

Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư thiết kế nội thất đang gia tăng.
Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư thiết kế nội thất đang gia tăng.

Mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất dành cho bạn

Theo học ngành thiết kế nội thất mở ra nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn có mức thu nhập “khủng” khi làm việc tại vị trí này. Vậy mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất là bao nhiêu? Mời bạn xem thông tin giải đáp bên dưới đây: 

Lương trung bình ngành thiết kế nội thất theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm là trong những yếu tố quyết định đến mức lương trong ngành thiết kế nội thất. Bạn có năng lực và kinh nghiệm thì bạn có mức lương càng cao. Đặc biệt, đối với vị trí quản lý, giám sát thì bạn có mức lương “khủng”. Chính vì thế, ngay từ khi sinh viên bạn không ngừng trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng để có mức thu nhập tốt nhất. Mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất như sau: 

  • Sinh viên mới tốt nghiệp (vị trí Junior): Bạn sẽ nhận được từ 6-8 triệu/tháng. Đây chỉ là mức lương khởi điểm dành cho những bạn ít kinh nghiệm. Bạn có thể vừa làm việc và học hỏi thêm kinh nghiệm 1 năm để gia tăng khả năng. Khi làm việc tại doanh nghiệp với vị trí khởi điểm này thì bạn thường thiết kế nội thất cho nhà ở. 
  • Vị trí Senior: Bạn sẽ nhận được mức lương từ 12 – 15 triệu/tháng. Chỉ cần từ 2 năm kinh nghiệm trở lên thì bạn hoàn toàn tự tin làm việc tại vị trí này. Với thâm niên trong nghề thì bạn cũng dễ dàng ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 
  • Đối với vị trí chuyên gia: Bạn nhận được mức thu nhập khủng từ 20-30 triệu đồng/tháng. Đấy là dành mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất tại doanh nghiệp. Mức lương “vàng” trong ngành thiết kế nội thất dành cho bạn khi theo làm vị trí này. 

Thế nên, bạn có thể gia tăng mức lương ngành thiết kế nội thất theo kinh nghiệm. Đồng thời, khả năng sáng tạo không ngừng sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. 

Nguồn thu nhập khác trong ngành thiết kế nội thất

Bên cạnh, vị trí làm việc tại doanh nghiệp thì ngành thiết kế nội thất thì bạn có nhiều nguồn thu nhập khác. Cơ hội ngành thiết kế nội thất có nguồn thu nhập khủng khác như: 

  • Bạn tham gia dự án riêng: Đây chính là công việc tự do mà bạn có thể làm ngoài giờ. Tuỳ thuộc vào năng lực và quy mô mà bạn có thể nhận dự án lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế, mức lương trung bình ngành thiết kế nội thất cũng thay đổi. 
  • Lợi nhuận từ công trình: Đây là khoản lợi từ công trình nội thất hoặc hoa hồng mà nhà thầu dành cho bạn. Tuỳ thuộc vào quy mô công trình mà khoản hoa hồng với định mức khác nhau. Nếu vị trí quản lý hoặc có năng lực làm công trình lớn (trung tâm thương mại, khách sạn,…) thì mức hoa hồng rất lớn. 

Với những lợi ích bên ngoài mức lương cố định thì đây chính là những cơ hội tốt dành cho bạn làm thiết kế nội thất. 

Lương trung bình ngành thiết kế nội thất cho thu nhập ngàn đô.
Lương trung bình ngành thiết kế nội thất cho thu nhập ngàn đô.

Làm chủ doanh nghiệp ngành nội thất

Nhiều bạn sau vài năm làm việc có đủ nguồn vốn và kinh nghiệm có thể mở công ty làm thiết kế nội thất. Bạn làm chủ doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ có mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần đầu tư thêm việc học kinh doanh và quản lý để vận hành công ty. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ với bạn về lương trung bình ngành thiết kế nội thất. Đây chính là ngành nghề hot trong thị trường nhân lực hiện nay. Chính vì thế, bạn đừng ngại ngần ứng tuyển vào ngành thiết kế nội thất. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ với ngành đào tạo thiết kế nội thất sẽ giúp thực hiện mơ ước. 

Sinh viên ngành thiết kế nội thất của trường Cao đẳng Việt Mỹ thuyết trình đồ án.
Sinh viên ngành thiết kế nội thất của trường Cao đẳng Việt Mỹ thuyết trình đồ án.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 27/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *