TOP 10 các trường cao đẳng điều dưỡng ở TPHCM

Ngành điều dưỡng được nhiều sinh viên lựa chọn theo học với cơ hội làm việc, mức lương và nhiều vị trí. Nên theo học điều dưỡng bậc đại học hay cao đẳng? Trường Cao đẳng điều dưỡng HCM nào tốt? Để giải đáp băn khoăn của các bạn về chương trình học và trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng. Bài viết sau đây, Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường cao đẳng điều dưỡng HCM tốt nhất. Đây chính là thông tin quan trọng khi bạn đang tìm kiếm trường học ngành y tế – sức khỏe để ứng tuyển vào năm học 2022 – 2023.

Xem thêm:

[Năm Học 2021 – 2022]: Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng
TOP 10 Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Tại TP HCM
TOP 10 Các Trường Cao Đẳng Điều Dưỡng Ở TPHCM

 

Tham khảo Top 10 các trường cao đẳng điều dưỡng tốt nhất tại Tp HCM

Tại thành phố HCM, nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng bậc cao đẳng. Nhằm đáp ứng yêu cầu của học sinh và quý phụ huynh muốn theo đuổi ngành học này. Hiểu được băn khoăn đó, trường Cao đẳng Việt Mỹ giới thiệu đến bạn top 10 trường ngành điều dưỡng chất lượng. Các thông tin về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đều được cập nhật chi tiết.

1. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ được các phụ huynh cũng như thí sinh đánh giá cao. Đó là bởi trường trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, chuyên ngành cũng như thực hành thành thạo các kỹ năng chăm sóc điều dưỡng. Ngoài ra, các bạn cũng được tự tay làm một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp. Đồng thời sinh viên còn có kỹ năng giao tiếp để tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân. 

Trường cao đẳng Việt Mỹ ký kết hợp tác với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị có dịch vụ chăm sóc y tế hoặc doanh nghiệp. Điều này, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cam kết sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ có việc làm đúng chuyên ngành.

Bằng Cao Đẳng Điều Dưỡng của trường Cao Đẳng Việt Mỹ là một tấm vé thông hành cho bạn trong ngành điều dưỡng trong tương lai

Ngoài ra, chương trình đào tạo của Cao Đẳng Việt Mỹ còn giúp cho sinh viên hoàn thiện được những kỹ năng cần thiết. Nhờ thế các bạn có được những năng lực cạnh tranh tốt trên thị trường lao động đầy phức tạp như hiện nay. Chính vì những ưu điểm trên mà đây là một trong những trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM được đánh giá là tốt nhất. Mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn sinh viên theo học tại ngôi trường này mỗi năm. 

Mã trường Cao Đẳng Việt Mỹ là CĐĐ0208.

 

2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Học điều dưỡng tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một lựa chọn tốt cho các bạn học sinh lớp 12

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được ra đời theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là một trong những trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM tốt nhất hiện nay. Nhiệm vụ chính của ngôi trường này chính là đào tạo chuyên sâu và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Với phương châm đào tạo những thầy thuốc “giàu y đức, vững y thuật”. Trường luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. 

Dù đã trải qua hơn 10 năm thành lập nhưng trường không ngừng phát triển và đổi mới. Hàng ngàn sinh viên ra trường và có được sự nghiệp vững vàng minh chứng cho chất lượng giáo dục của trường trên bản đồ giáo dục y tế của nước ta. Và trường cũng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nói chung cũng như TPHCM nói riêng.

Mã trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là CDD4102.

 

3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh điều dưỡng tại TPHCM, bạn có thể lựa chọn trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều sinh viên theo học và tham gia xét tuyển mỗi năm. Theo thống kế thì chỉ trong năm 2019 trường đã có tới trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu dựa trên điểm thi THPT quốc gia hay học bạ THPT. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể học tập, thực hành tại những nhà thuốc, bệnh viện. Sinh viên cũng được làm quen với những thiết bị, máy móc tân tiến nhất hiện nay. 

Hiện tại, ngoài việc đào tạo cao đẳng Điều dưỡng trong 3 năm thì trường còn có những hệ đào tạo khác. Nổi bật nhất chính là Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng có 1 văn bằng cao đẳng. Thời gian đào tạo cụ thể cho hệ này là 20 tháng đối với người tốt nghiệp tất cả chuyên ngành và 18 tháng đối với người tốt nghiệp chuyên ngành y dược. Nhờ thế khi đến ngôi trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn được đào tạo chuyên sâu, có những kiến thức cơ bản nhất. 

Mã trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là CDD1301.

 

4. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Khi bạn tự hỏi học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tại TPHCM, Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn là một giải pháp lựa chọn tốt

Được thành lập chính xác là vào năm 2000, tính đến nay trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã có hơn 19 năm giảng dạy. Trường cũng là đơn vị đi đầu trong việc đem đến cho sinh viên môi trường học tập đầy đủ, tiện nghi. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại trường đều tâm huyết với nghề và có nhiều năm kinh nghiệm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế đối với ngành học của mình. 

Ngoài ra, tại trường đại học này còn có hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị, máy móc tân tiến nhất hiện nay. Nhờ thế sinh viên sẽ được tiếp cận những công nghệ mới nhất nhằm nâng cao tay nghề. Những lớp học ngoại khóa hay như giao tiếp bằng tiếng Anh, Công nghệ thông tin cũng giúp sinh viên dễ dàng hội nhập và phát triển con đường tương lai hơn. 

 

5. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Các bạn sinh viên theo học cao đẳng điều dưỡng chính quy tại trường cao đẳng y dược Hồng Đức 

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức đã được đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Từ năm 2007 đến nay trường đã gặt hái được rất nhiều thành công dù là một ngôi trường công lập. Không chỉ đào tạo đa ngành, đa nghề mà trường còn là một cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu hiện nay. Đó là bởi trường có đội ngũ cán bộ ý dược trình độ cao. 

Không chỉ đào tạo ra những điều dưỡng viên có trình độ cao mà trường còn tạo ra những con người sở hữu phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ cho nhân dân. Ngoài ra, những kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng nằm vô cùng chắc, hiểu được bệnh nhân cần gì, bác sĩ muốn hỗ trợ điểm nào. Vậy nên dù chỉ có kiến thức cũng như năng lực hành nghề ở mức độ cao đẳng điều dưỡng nhưng những sinh viên ra trường đều có sự nghiệp vững chắc và tương lai sáng chói. 

 

6. Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao Đẳng Bách Việt có chương trình xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng cho các bạn học sinh lớp 12

Trường Cao đẳng Bách Việt có tiền thân chính là trường Trung học tư thục Kỹ thuật & Nghiệp vụ Bách Việt. Hiện nay, ngôi trường này đang đào tạo rất đa ngành, với 14 ngành học hệ Cao đẳng & 22 ngành hệ Trung cấp. Trong đó, lĩnh vực Y, Dược có cả hệ Cao đẳng & Trung cấp để sinh viên dễ lựa chọn. Sinh viên theo học tại trường đều được đào tạo theo chương trình chuẩn, thực hành trên những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, môi trường học tập tốt… 

Chương trình học của ngành điều dưỡng được nhiều người quan tâm hơn cả. Những sinh viên theo học sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về những vấn đề như chăm sóc bệnh nhân, giúp đỡ bác sĩ trong các xét nghiệm… Ngoài ra, khi học sinh viên cũng được thực hành tại những bệnh viện lớn để có thêm những kỹ năng cơ bản nhất. Nhờ thế khi ra trường làm việc tại những bệnh viện hay cơ sở y tế các bạn trẻ không bị bỡ ngỡ mà sẵn sàng để bắt đầu. Sự nghiệp và con đường phía trước cũng vì thế mà thuận lợi, trôi chảy hơn. 

 

7. Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Đây là trường cao đẳng chuyên đào tạo y dược vô cùng nổi tiếng tại TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Với việc sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tâm huyết với nghề cùng cơ sở vật chất hiện đại nhà trường sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Bên cạnh đó, các bạn đang theo học cũng được tiếp cận tri thức một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Bên cạnh việc học tập trên lớp thì các em còn có cơ hội trang bị cho mình những kỹ năng mềm khác. Có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… Theo thống kê thì đại đa số những sinh viên đã ra trường đều có được một công việc tốt với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế số lượng sinh viên theo học tại trường ngày một gia tăng. 

 

8. Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi tiên phong trong công tác bồi dưỡng và đào tạo nhân sự cho ngành Y tế tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo phong phú, đa dạng, trải nghiệm thực tiễn, trường tuy có tuổi đời ngắn ngủi nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là nhịp cầu vô cùng vững chắc đưa những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với Y khoa trở thành những cán bộ y tế vững tay nghề. 

Mục tiêu đào tạo của trường là chuyên sâu về những lĩnh vực như Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Trước khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trường trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng để có thể tự tin vững bước vào nghề. Không chỉ chú trọng về kiến thức mà trường còn liên hệ với những bệnh viện đối với điều dưỡng và nhà thuốc đối với dược để sinh viên đến thực tập. Nhờ thế khi tiếp xúc thực tế với công việc các bạn trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ. 

 

9. Trường Cao đẳng Tâm Trí

Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tâm Trí theo quyết định số 335/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội ngày 14/03/2017. Trường cũng là một trong 05 thành viên của Tập đoàn Y khoa Tâm Trí. Dù được thành lập khá muộn, từ năm 2007 nhưng cho đến nay trường đã gặt hái được rất nhiều thành công và có được chỗ đứng vững chắc.

Những bạn trẻ đang có ý định theo đuổi y khoa mà cụ thể là muốn làm công việc điều dưỡng đều lựa chọn ngôi trường này để theo học. Bên cạnh chương trình giảng dạy trường còn hỗ trợ sinh viên đi du học mà cụ thể là đất nước Nhật Bản. Với những kiến thức cũng như kỹ năng được đào tạo chuyên sâu bởi nước bạn sinh viên sẽ đem đến lợi ích nổi bật cho ngành y tế nước nhà. 

 

10. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông là ngôi trường đa ngành, đa nghề nên thu hút lượng sinh viên theo học hàng năm vô cùng lớn. Những khoa đang có tại trường như: ô tô, cơ khí, điện tử, xây dựng, lập trình, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán, nhà hàng – khách sạn,… Tuy nhiên nổi bật nhất trong số đó chính là khoa điều dưỡng. Hiện nay khoa này đang có lượng sinh viên theo học vô cùng lớn và tăng dần theo từng năm. 

Với thế lực là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cùng việc không ngừng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy mà sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có tay nghề tốt. Không chỉ tự tin mà họ còn có những va chạm thực tế tốt nhằm phục vụ cho công việc trong tương lai một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, trường cũng hoàn thiện bộ máy nhân sự nhằm đem đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu trong mọi lĩnh vực nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. 

 

11. Các Trường Đại Học Điều Dưỡng TPHCM

Ngoài các trường cao đẳng, các trường đại học công lập và dân lập cũng đào tạo ngành điều dưỡng. Một số trường có đào tạo chuyên ngành này như: đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược TPHCM, đại học Y Huế, đại học Y Phạm Ngọc Thạch, học viên Quân Y, Đại học Y Tế Công Cộng, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học Văn Lang…

Đại học Y Dược TP.HCM
Đại học Y Dược TP.HCM

 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ước mơ và theo học ngành nghề điều dưỡng thì hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Và đừng quên đến với Trường Cao Đẳng Việt Mỹ để được đào tạo chuyên sâu nhé!

 

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

  • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

  • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Tác giả: Quang - Ngày viết: 01/06/2020

Danh mục: Điều dưỡng, Dược, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *