Cao đẳng dược nên học trường nào thích hợp cho GenZ?

Do tầm quan trọng của ngành dược với chăm sóc sức khỏe, hầu hết các trường vẫn đào tạo theo phương thức truyền thống, nặng lý thuyết sách vở. Vì vậy, không ít bạn  phải chuyển ngành vì cảm thấy mình không hợp với nghề. Trong mùa tuyển sinh mới này, cao đẳng dược nên học trường nào thì sẽ thích hợp với GenZ, Gen Alpha năng động, sáng tạo?

Sinh viên ngành Dược yếu kỹ năng thực chiến?

Trước đây, không ít người khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế thường gặp phải “ác mộng” về các dược sĩ, điều dưỡng, y tá, bác sĩ mới ra trường: lóng ngóng, run tay, các kỹ năng thực hiện không chính xác, gây lo lắng và cả đau đớn cho người bệnh. Đây chính là yếu tố phản ánh việc sinh viên ít được thực hành, thiếu khả năng làm việc thực tế trong giai đoạn mới ra nghề.

Sinh viên ít được thực hành sẽ non kinh nghiệm khi mới ra trường (hình ảnh minh họa)

Các trường đào tạo dược sĩ hiện nay đã phần nào ý thức được tình trạng này. Nhưng để thay đổi cần một quá trình dài để đồng bộ từ giáo trình, tư duy giảng dạy học tập, trang thiết bị…

Chương trình học cứng nhắc, quá nặng kiến thức… cũng là rào cản khiến nhiều bạn trẻ GenZ bị “chùn tay” dù rất thích ngành dược. Bên cạnh đó, tỷ lệ cạnh tranh và điểm xét tuyển cao chót vót cũng là một rào cản khác khiến các bạn từ bỏ ước mơ.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, việc xuất hiện các trường đào tạo dược học có xét tuyển học bạ ở hệ cao đẳng đã mở rộng cánh cửa cho rất nhiều em học sinh muốn vào khối ngành: y – điều dưỡng – dược.

Cao đẳng dược nên học trường nào phù hợp cho GenZ, Gen Alpha?

Nằm trong top các trường đào tạo dược chất lượng ở phía Nam, Cao đẳng Việt Mỹ là trường đào tạo giúp các bạn trẻ khai phóng, nuôi dưỡng đam mê và tạo bệ phóng để phát triển trong lĩnh vực sức khỏe.

Đội ngũ giảng viên trẻ trung, sẵn sàng chia sẻ và truyền lửa cho sinh viên

Thầy cô trẻ trung chính là một điểm khác biệt lớn của Việt Mỹ so với các trường đào tạo ngành dược học khác. Các thầy cô không chỉ thấu hiểu tâm lý sinh viên, dễ dàng kết nối và trò chuyện mà quan trọng hơn, thầy cô hoàn toàn có thể cùng các bạn song hành cập nhật các tri thức mới về công nghệ, các xu hướng nghiên cứu tân tiến trên toàn thế giới.

Sinh viên khối ngành sức khỏe tại Cao đẳng việt Mỹ được tham gia buổi định hướng học tập và Lễ khoác áo Blouse trắng đầy ý nghĩa

Song song, Việt Mỹ còn có sự hỗ trợ từ tổ chức giáo dục quốc tế EQuest. Tại Equest có rất nhiều các thầy cô là cựu sinh viên, giáo sư, tiến sĩ từ những trường Đại học về  Y dược hàng đầu trên thế giới. Nguồn kiến thức phong phú này sẽ giúp các bạn phát triển nhanh cả về chuyên môn và kỹ năng.

Thời lượng thực hành chiếm 70%

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy của Việt Mỹ chỉ 2 năm 4 tháng. Trong quá trình học tập, trường liên tục tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, kiến tập, tham quan và các buổi học ngay tại doanh nghiệp.

Song song, khoa Dược cũng liên tục tổ chức các buổi workshop, talkshow, tọa đàm… với sự tham gia của nhiều giáo sư, bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực y dược. Những bài học kinh nghiệm được khách mời chia sẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách trong quá trình làm việc.

Buổi Workshop chia sẻ về nghề dược trong thời đại 4.0 tại Cao đẳng Việt Mỹ với sự tham gia của đại diện nhà thuốc An Khang đã giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về công việc mình đã chọn

Chương trình học hướng đến ứng dụng thực tế

Hệ thống giáo trình cho ngành dược của cao đẳng Việt Mỹ luôn được đổi mới, tiệm cận các chương trình giáo dục quốc tế. Nhờ hệ thống giáo trình này, Việt Mỹ luôn nằm trong top đầu danh sách tìm kiếm cao đẳng dược nên học trường nào. Mặt khác, việc được trực tiếp học tập tại doanh nghiệp cũng giúp sinh viên cụ thể hóa kiến thức sách vở, làm chủ kỹ năng công việc.

Quan trọng hơn, trường có hệ thống phòng thực hành với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được tham gia bào chế các dược liệu đơn giản, tham gia các công trình nghiên cứu của giảng viên, của khoa, của trường… Phòng thực hành cũng là nơi thắp lên ngọn lửa nghiên cứu sáng tạo cho rất nhiều thế hệ sinh viên của Việt mỹ.

Ngành Dược của trường Việt mỹ hiện đang xét tuyển học bạ 100% với rất nhiều chính sách ưu đãi. Sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học sớm có cơ hội nhận hoàn tới 100% học phí. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cao đẳng dược nên học trường nào, các bạn hãy gọi ngay hotline tuyển sinh 0901 104 001 để được tư vấn miễn phí ngay nhé.

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 10/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao đẳng, cao dang viet my, caodangvietmy, ngành điều dưỡng, ngành dược, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *