Có nên chọn các trường có ngành dược xét học bạ tại TP.HCM?

Khối y dược luôn nằm trong top những ngành khó thi vào nhất. Dù tốt nghiệp THPT điểm rất cao nhưng năm nào cũng có nhiều em trượt ngành Y trong tiếc nuối. Để giảm thiểu sự cạnh tranh này, ngoài việc trực tiếp ứng tuyển bằng điểm số, các em có thể chọn “lối tắt” nhờ việc tìm kiếm các trường có ngành dược xét học bạ.

Lộ trình 4 – 7 năm đại học có phải con đường duy nhất để làm việc trong lĩnh vực sức khỏe?

“Thủ khoa toàn tỉnh khối tự nhiên cũng chưa chắc đỗ vào ngành Y”. Đây là nhận định chính xác nhất về tình hình cạnh tranh gắt gao trong các trường công lập đào tạo ngành dược. Qua mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT, không khó để bắt gặp những bài báo về các trường hợp điểm cao nhưng trượt y dược trong tiếc nuối.

Mặt khác, nếu đậu đại học, sinh viên cần học ít nhất 4-7 năm để theo ngành hóa dược. Khi tốt nghiệp, sinh viên đã ở độ tuổi từ 22 – 25. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu cảm thấy không phù hợp với nghề, các em cũng không còn nhiều thời gian để đổi trường, đổi công việc mới. Đó chính là thiệt thòi lớn với các bạn theo học nhóm ngành về sức khỏe.

Mỗi mùa tuyển sinh sẽ có những em đạt điểm rất cao nhưng vẫn trượt nguyện vọng các khối ngành Y Dược (Hình ảnh minh họa)

Như vậy, lộ trình 4-7 năm Đại học liệu có phải con đường duy nhất để chạm đến ước mơ?

Xét tuyển học bạ – Rộng cửa cho học sinh trải nghiệm và khám phá bản thân

Cùng với xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ đang dần trở thành một phương án “giải cứu” các em học sinh khỏi áp lực học tập, điểm số và thi cử.

Theo đó, các trường có ngành dược xét học bạ sẽ dựa trên điểm thi tốt nghiệp kết hợp với điểm học bạ trong suốt 3 năm THPT. Phương thức này giúp nhìn nhận toàn diện nỗ lực của học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 thay vì “đặt cược” toàn bộ vào một kỳ thi hết cấp. Xét tuyển học bạ mang đến rất nhiều ưu điểm như:

Đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh

Nếu các trường dược khối B chỉ dựa trên điểm khối tự nhiên thì xét tuyển học bạ sẽ đánh giá toàn diện hơn về năng lực của thí sinh. Điều này cũng tạo cơ hội cho các em mạnh về xã hội có cơ hội được vào học các khối ngành Y – Dược.

Các trường có ngành Dược xét học bạ đang thực sự trở thành hướng đi mới giúp các em học sinh THPT dễ dàng theo đuổi ngành học yêu thích (minh họa)

Áp dụng được song song cả 2 hình thức xét tuyển

Tuyệt vời hơn, các bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể áp dụng song song cả 2 phương thức xét tuyển trong cùng 1 mùa tuyển sinh. Điều này gia tăng cơ hội để các em vào được ngành học mình yêu thích mà không cần phải lo lắng chờ đợi kết quả xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tiết kiệm thời gian, đa dạng hóa sự chọn lựa cho tương lai

Khi lựa chọn các trường có ngành dược xét học bạ hệ cao đẳng như Việt Mỹ, các em chỉ cần học trong 2 năm 4 tháng là đã nhận bằng Cử nhân và đủ kỹ năng để bắt đầu làm việc. Nếu muốn học cao hơn, các em vẫn có thể vừa đi làm,vừa học liên thông đại học, cao học… tự chủ về kinh tế và thời gian học tập. Lộ trình mới này được đánh giá là một trong những phương án tối ưu nhất trên thị trường lao động toàn cầu.

Các trường có ngành dược xét học bạ tiêu biểu ở Tp. HCM

Tại Tp.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, có khá nhiều các trường có ngành y dược đang áp dụng phương thức xét tuyển học bạ:

  • Ở cấp Đại học có một số trường tiêu biểu như: Khoa Y – Đại học QG Tp.HCM, HUTECH, Hoa Sen…
  • Ở bậc Cao đẳng, có một số trường như: Cao đẳng y dược Sài Gòn, Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật miền Nam… và nổi bật nhất và Cao đẳng Việt Mỹ.

Cao đẳng Việt Mỹ – tự hào gần 2 thập kỷ cung ứng nhân lực chất lượng cao

Với 3 cơ sở đào tạo tại Tp.HCM và Cần Thơ, cao đẳng Việt Mỹ hiện đang là một trong những trung tâm đào tạo khối ngành Y dược được tin tưởng nhất ở phía Nam.

Sinh viên khối ngành Y dược tại Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều cơ hội tiếp cận học bổng du học, tìm việc ở Châu Âu thông qua các chương trình hợp tác đào tạo (MOU) của trường

Trường áp dụng xét tuyển học bạ 100%, tạo cơ hội tối đa để các em học sinh được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Việt Mỹ có nhiều ưu điểm là trợ lực để các bạn sinh viên có không gian học tập, phát triển bản thân, tìm kiếm công việc tốt nhất:

  • Hệ thống giáo trình giảng dạy tiệm cận thế giới nhờ sự hỗ trợ từ phía Tập đoàn giáo dục quốc tế EQuest. Chương trình học có thời lượng thực hành chiếm tới 70%, đặc biệt trường cũng bồi dưỡng thêm chương trình tiếng Anh chuyên ngành Dược trong quá trình học để sinh viên có đủ kiến thức và ưu thế trong lĩnh vực làm việc của mình.
  • Đội ngũ giảng viên trẻ trung, sáng tạo và tích cực gắn kết với sinh viên. Thầy cô không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn là người bạn đồng hành sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ, tư vấn cho mọi tâm tư, tình cảm của các bạn trẻ.
  • Đa dạng các hoạt động học tập, nghiên cứu và hoạt động đoàn thể ở cấp khoa, cấp trường. Các bạn được hòa mình vào thanh xuân, kết nối bạn bè mà vẫn thoải mái học tập và trau dồi tri thức.
  • Trường cam kết việc làm 100% thông qua hệ thống đối tác đào tạo lớn trong lĩnh vực sức khỏe.

Hiện tại, Cao đẳng Việt Mỹ đang có chính sách ưu đãi hoàn tới 100% học phí cho các sinh viên đủ điều kiện. Để nhận thêm thông tin về chính sách này, các bạn có thể tham khảo ngay tại: chương trình tuyển sinh năm 2024

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 08/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao dang viet my, caodangvietmy, ngành điều dưỡng, ngành dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *