CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC MẤY NĂM?

Cao đẳng liên thông đại học mấy năm và ngành học nào có thể liên thông lên đại học… Đây đều là thắc mắc chung của rất nhiều bạn hiện nay khi nói về học liên thông. Trong bài viết sau trường Cao đẳng Việt Mỹ đưa ra đầy đủ phân tích về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất nếu có sự định học liên thông lên đại học nhé.

Xem thêm: 

 

Cao đẳng liên thông đại học mấy năm?

Thực tế cao đẳng liên thông lên đại học mấy năm còn tùy thuộc vào từng đối tượng mà thời gian có sự khác biệt. Nên nếu bạn đang có sự định học liên thông từ cao đẳng lên đại học thì dưới đây là thông tin thời gian cần nắm:

Đúng theo quy định hiện này từ Bộ giáo dục và Đào tạo, thời gian liên thông từ cao đẳng lên đại học diễn ra trong khoảng 18 tháng. Thời gian này lưu ý rằng đã bao gồm thời gian học tập ở giảng đường, thời gian đi thực tập và có cả thời gian mà sinh viên làm luận văn tốt nghiệp. Trường hợp các bạn bị nợ môn hay làm luận văn chậm thì thời gian học có thể kéo dài đến hơn 18 tháng.

Nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng học liên thông trái ngành cần học bổ sung lượng kiến thức chuyên môn. Mục đích đáp ứng được nhu cầu trình độ đầu vào ngành học liên thông trước khi tham gia dự tuyển. Thường thì hiệu trưởng cơ sở đào tạo chính là người quyết định về tổng khối lượng kiến thức mà bạn phải bổ sung dựa theo bảng điểm tốt nghiệp đại học. Điều này khiến cho thời gian đào tạo sẽ kéo dài nếu học trái ngành, dao động trong khoảng 24 tháng.

Tư vấn và giải đáp về chương trình cao đẳng liên thông đại học mấy năm?

Những ngành nào có thể liên thông cao đẳng lên đại học?

Sau khi biết cao đẳng liên thông đại học mấy năm có lẽ bạn luôn thắc mắc về những ngành có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì hiện tại hầu như tất cả các ngành đều có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học được. Và thậm chí như đã nói bạn còn có thể liên thông trái ngành theo quy định.

Dưới đây là một số các ngành để bạn chọn lựa và liên thông cho phù hợp nhu cầu của mình như:

  • Khối ngành Quản trị: Với khối ngành này bạn có thể theo học để liên thông với các ngành như Quản trị Doanh nghiệp; Quản trị Bán hàng; Quản trị khách sạn hay Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…
  • Khối ngành Ngôn ngữ: Bạn có thể theo học chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh hay tiếng Nhật thương mại; Tiếng Hàn hoặc tiếng Trung Quốc.
  • Khối ngành Thiết Kế: Bạn có thể theo học chuyên ngành thiết kế thời trang; Thiết kế đồ họa hoặc Nội thất…
  • Khối ngành Công nghệ: Bạn có thể theo học chuyên ngành Thiết kế trang web; Ứng dụng phần mềm hoặc Công nghệ Ô tô…
  • Khối ngành Sức khỏe: Bạn có thể theo học chuyên ngành như Ngành Dược; Điều dưỡng; Y khoa; Chăm sóc sắc đẹp…

Lợi ích khi học liên thông đại học là gì?

Nhu cầu học liên thông đại học ngày càng tăng cao, bởi vì đây là một quyết định mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn như:

Giúp nâng cao và hoàn thiện kiến thức của bản thân

Đó là vì trong quá trình liên thông đại học, sinh viên sẽ được giảng dạy để hoàn thiện về kiến thức chuyên sâu bản thân. Các môn học chuyên ngành khi ấy được đào sâu giúp cho sinh viên nắm rõ kỹ năng nghiệp vụ cần thiết liên quan nghề nghiệp của mình về sau.

Các môn học đều đảm bảo tính thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Kết hợp thêm môi trường học mang tính sôi nổi và năng động để bạn có được sự tự tin khi ra trường. Nhờ vậy chống chọi tốt hơn trong môi trường tuyển dụng có phần khắc nghiệt hiện tại.

Sinh viên được trao dồi nhiều kiến thức – kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình học liên thông.

Sở hữu tấm bằng đại học đầy giá trị

Vì sau khi học xong liên thông, bạn sẽ sở hữu tấm bằng đại học trên tay. Nhờ vào tấm bằng này nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lọt qua được vòng sơ tuyển của nhiều công ty lớn. Bạn có cơ hội làm việc ở nhiều công ty mà mình mơ ước trước kia nhưng vì thiếu tấm bằng đại học nên chưa thực hiện được. Dĩ nhiên khi có tấm bằng đại học này thì mức lương sẽ cao hơn hẳn so với cao đẳng.

Có được cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp

Vì bằng đại học hiện tại được đánh giá có tính “phổ cập” cao. Nên khi bạn sở hữu tấm bằng trung cấp hay tấm bằng cao đẳng, mặc dù có thể xin việc. Tuy nhiên cơ hội thăng tiến cao vẫn còn hạn chế khá nhiều. Nên việc sở hữu tấm bằng đại học vẫn luôn đóng vai trò quan trọng không nên bỏ qua.

Đặc biệt với các chức vụ cao trong công ty luôn đòi hỏi nhân viên cần có được trình độ cũng như bằng cấp nhất định. Nên việc sở hữu tấm bằng đại học là bí quyết quan trọng giúp cho cánh cửa trong sự nghiệp của bạn được mở rộng hơn. Giúp bạn dễ dàng có được thăng tiếng cao hơn về công việc sau này.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã kịp thời lý giải thông tin cao đẳng liên thông đại học mấy năm. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa theo học liên thông để giúp tương lai ngày càng phát triển và vươn xa hơn.

Cao Đẳng Việt Mỹ lựa chọn của nhiều sinh viên khi theo học các ngành cao đẳng.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *