ĐIỀU DƯỠNG NÊN HỌC ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG?

Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp các bạn có thể theo học cấp bậc đại học hay cao đẳng đều được. Mỗi một hình thức, cấp bậc đào tạo đều có những điểm khác nhau rõ rệt để các bạn thí sinh chọn lựa. Nếu đang đau đầu không biết rằng điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng vậy thì hãy cùng theo dõi nội dung từ bài viết sau đây bạn nhé.

Xem thêm: 

 

Điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng?

Để có được đáp án về việc học đại học hay cao đẳng ngành điều dưỡng, chúng ta cùng đi phân tích sự khác biệt của hai hệ đào tạo này. Qua đó có được chọn lựa tương ứng cho nhu cầu của mình nhé.

Về thời gian đào tạo: Học 4 năm nếu theo học chương trình đại học và 3 năm nếu theo học chương trình cao đẳng.

Về trình độ và bằng cấp: Nhận bằng cử nhân đại học điều dưỡng nếu học đại học. Hoặc nhận bằng cử nhân cao đẳng điều dưỡng nếu học cao đẳng.

Điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng đều được trang bị nhiều kỹ năng cho môi trường làm việc quốc tế.

Về chương trình đào tạo:

  • Cấp bậc đại học: Chú trọng trong việc đào tạo những kiến thức về lý thuyết chuyên sâu, thường mang tính chất lâm sàng. Nhằm mang lại lợi ích cao hơn cho người muốn học lên cao và nghiên cứu sâu.
  • Cấp bậc cao đẳng: Chú trọng đến 70% nhằm đào tạo về kỹ năng tay nghề. Sau khi ra trường sinh viên dễ dàng đảm nhận được các công việc được giao.

Về công việc:

Đều có sự giống nhau đó là chăm sóc cho bệnh nhân và thực hiện những kỹ thuật tiêm, truyền… Hoặc cũng có thể làm giảng viên ở các trường đào tạo cho điều dưỡng.

Về mức lương: Đều có sự dao động trong khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng vì còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

Về hình thức tuyển sinh:

  • Cấp bậc đại học: Tuyển sinh dựa theo hình thức thi tuyển và điểm số đầu vào thường khá cao, dành cho học sinh học giỏi, kiến thức tốt.
  • Cấp bậc cao đẳng: Tuyển sinh dựa theo hình thức xét tuyển và bất cứ ai cũng đều có thể tham gia học.

Qua các phân tích trên các bạn thí sinh chắc phần nào tìm được đáp án điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng. Và chúng ta thấy rõ nếu học cấp bậc cao đẳng điều dưỡng có được nhiều ưu thế hơn nếu so với cấp bậc đại học. Từ thời gian đào tạo cho đến những kỹ năng về tay nghề . Nhưng lưu ý nếu những bạn nào có định hướng muốn theo học cao hơn, muốn nghiên cứu chuyên sâu thì có thể chọn học đại học nhé.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Sau tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng cơ hội việc làm ra sao cũng chắc chắn là thắc mắc chung mà nhiều bạn học viên muốn biết. Hiện tại theo mức tiêu chuẩn từ Bộ y tế nước ta ở các bệnh viện thì tỷ lệ điều dưỡng cần đạt 2.5/1 cho đến 3.5/1. Nhưng ở nước ta con số này chỉ mới đạt được 1.7/1 nên ngành điều dưỡng đang rất “khát” việc.

Sinh viên được giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia đầu ngành Điều dưỡng – Sức khỏe.

Đây là một ngành được đánh giá nằm trong danh sách cơ cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khá cao. Có khoảng 90% sinh viên sau ra trường đều có thể xin được việc làm và làm việc đúng ngành nghề. Cụ thể hơn sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc ở nhiều môi trường tùy nhu cầu như là:

  • Làm việc ở những bệnh viện nhà nước hoặc ở những bệnh viện tư nhân.
  • Làm việc ở những viện dưỡng lão hoặc là những cơ sở y tế của trường, của địa phương.
  • Làm việc ở những phòng khám hoặc là những trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Mỗi một vị trí làm việc cũng đều tương ứng với mức lương cụ thể nào đó. Thông thường mức lương mới ra trường dao động cho ngành điều dưỡng là 5 đến 6 triệu đồng/ tháng. Còn với những ứng viên có kinh nghiệm, có trình độ thì có thể mức lương cao hơn, cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Có thể làm việc quản lý tại trung tâm y tế, tư vấn viên… Mức lương cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, dao động khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng/ tháng.

Vì sao nên học cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ? 

Nếu bạn đang băn khoăn vì chưa biết chọn lựa trường nào để học cao đẳng điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Vậy thì trường Cao đẳng Việt Mỹ chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua, là nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn thành hiện thực.

Sinh viên theo học cao đẳng điều dưỡng tại đây hoàn toàn an tâm vì chất lượng đào tạo cực kỳ cao. Trường đáp ứng đầy đủ toàn bộ những vấn đề như: Đội ngũ giảng viên giỏi và nhiệt huyết; Cơ sở vật chất hiện đại; Chương trình đào tạo tốt nhất… Mục đích đào tạo ra các điều dưỡng viên không chỉ vững chuyên môn mà còn giàu y đức. Theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ sinh viên được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp hiện đại mà không phải trường nào cũng có.

Ngoài ra nhà trường còn có sự liên kết cùng nhiều bệnh viện mục đích hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập. Sau tốt nghiệp còn được giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành điều dưỡng… Chắc chắn rằng nơi đây sẽ là địa chỉ mang lại cơ hội học tập tốt để trở thành một điều dưỡng xuất sắc.

Lời kết

Chúng ta đã phân tích để giúp bạn đọc biết được điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng. Mong rằng bạn có được chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu để chắp cánh cho ước mơ của mình nhanh thành công.

Cao đẳng Việt Mỹ môi trường thực học, thực nghiệm dành cho sinh viên.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *