Cao đẳng Việt Mỹ đồng hành cùng Báo Giáo dục trong chương trình Cùng Bạn Quyết Định Tương Lai

Mùa thi đã kết thúc nhưng hành trình chọn lựa và quyết định về con đường nghề nghiệp tương lai của sĩ tử lớp 12 chỉ mới bắt đầu. Nhằm giúp thí sinh xác định đúng vị trí xuất phát của mình, hiểu rõ thông tin ngành nghề và xác định hướng đi tiếp theo sau 12 năm phổ thông, từ ngày 01 – 23/7/2018, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đồng hành cùng Báo Giáo Dục TP.HCM trong chương trình Cùng bạn định hướng tương lai.

Chương trình diễn ra tại 23 tỉnh thành với những thông tin cần thiết cho học sinh 12

Theo kế hoạch, chương trình Cùng Bạn Quyết Định Tương Lai sẽ diễn ra từ ngày 01 – 23/7/2018 và được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình của 23 tỉnh thành phố khu vực miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Chương trình sẽ khai mạc tại Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Phước vào ngày 01/7/2018 với sự chủ trì của Báo Gíao dục TP.HCM, Đài Truyền hình tỉnh Bình Phước, đại diện Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, Cao đẳng Việt Mỹ và các trường đại học, cao đẳng khác.

Thạc sĩ Mai Đức Toàn luôn dành nhiều tâm huyết với công tác đồng hành hướng nghiệp với học sinh 12

Chương trình sẽ mang đến cho các bạn học sinh lớp 12 nói chung và những thí sinh đang tìm hiểu về các ngành nghề những thông tin chính xác và đầy đủ từ đại diện các Sở giáo dục, Báo Giaó Dục TP.HCM và các trường. Quan trọng nhất, Ban tổ chức chương trình sẽ tư vấn, cập nhật về nhu cầu nguồn nhân lực theo từng nhóm ngành và thông tin thị trường lao động. Các buổi tư vấn sẽ cung cấp thông tin và định hướng các nhóm ngành, nghề tiềm năng đang được xã hội quan tâm. Từ đó sẽ giúp thí sinh xác định đúng vị trí xuất phát của mình, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giảm đi gánh nặng của xã hội về việc học không đúng ngành, đúng nghề.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đón tiếp học sinh 12 tham gia chương trình Let’s Color Your Future

Thạc sĩ Mai Đức Toàn – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ chia sẻ “Điều thử thách quan trọng với các sỹ tử sinh năm 2000 sẽ không chỉ là học ngành gì, nghề nào để không thất nghiệp mà còn bao gồm cả học như thế nào để không bị đào thải khi robot thay thế con người. Xu hướng nghề nghiệp và nhu cầu nhân sự của thế giới sẽ thay đổi rất nhiều nhưng điều quan trọng là các em cần phải thật sự hiểu chính mình đang muốn gì, điểm mạnh điểm yếu của mình có thể theo học chuyên ngành mình chọn hay không. Chính vì vậy, trên vai trò là những người anh đi trước, những người thầy đang đồng hành cùng các bạn định hướng tương lai, thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp cho chính mình và gia đình.”

Trong mùa tuyển sinh năm học 2018 – 2019, Cao đẳng Việt Mỹ đặt chỉ tiêu tuyển sinh 1.300 sinh viên, bao gồm 15 chuyên ngành, đào tạo ở 02 chương trình gồm: Cao đẳng chính quy quốc gia và Cao đẳng Quốc tế BTEC.

Ở chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC, trường đào tạo 02 nhóm chuyên ngành với 05 ngành nghề bao gồm:

♣ BTEC HND in BUSINESS:

• Human Resource Management (Quản trị nhân sự)
  • Accounting and Finance (Kế toán và tài chính)

♣ BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị khách sạn)

• Food and Beverage (Quản trị dịch vụ ẩm thực)
  • Accommodation and Revenue Management (Quản trị khối lưu trú)

♣ BTEC HND in Art and Design (Thiết kế)

• Graphic Design (Thiết kế đồ họa)
  • Interior Design (Thiết kế nội thất)
  • Fashion (Thiết kế thời trang)

Ở chương trình Cao đẳng chính quy quốc gia, nhà trường đào tạo 12 ngành bao gồm: